Cách chơi Rumble solo top cực đỉnh cho game thủ trong mùa 11

0
2340

Rumble là tướng đi top cực mạnh, hắn như gã “cường quốc” sở hữu hẳn tên lửa tầm xa. Thế mới nói, bàn tay ta làm nên tất cả, có sức Rumble sỏi đá cũng thành tro. Ngoài ra, hắn còn được các game thủ so sánh vui như “một cái máy đốt gỗ” nóng tính. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi Rumble LOL ngay sau đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Rumble

Nổi tiếng là nhà phát minh nóng tính của LMHT, vậy Rumble có ưu nhược điểm như thế nào? Trước khi đến với hướng dẫn chơi Rumble, bạn hãy tìm hiểu điểm mạnh, yếu của gã Yordle này nhé.

Điểm mạnh của Rumble

“Hot” chính là tính từ đúng nhất để chúng ta hình dung Hiểm Họa Cơ Khí. Hãy cùng điểm qua những điểm mạnh sau của Rumble để biết hắn ta “hot” thế nào nhé.

 • Có lượng sát thương cực lớn khi vượt ngưỡng 50 Nhiệt. Và có thể nâng cấp đòn đánh thường khi tiến vào trạng thái Quá Tải (đạt đến ngưỡng 100 Nhiệt).
 • Khả năng đẩy đường vô cùng nhanh với Súng Phun Lửa.
 • Có khả năng mở giao tranh cực mạnh với ultimate.
 • Có thể sử dụng kỹ năng liên tục.
Điểm mạnh của Rumble

Điểm yếu của Rumble

Rumble cũng không phải vô đối mặc dù đã sở hữu hẳn vũ khí hạn nặng tên lửa tầm xa. Cùng chúng tôi xem qua những điểm yếu sau của Hiểm Họa Cơ Khí nhé.

 • Gặp khó khăn khi farm, đặc biệt là farm trong trụ.
 • Khi tiến vào trạng thái Quá Tải sẽ không thể sử dụng kỹ năng trong vài giây.
 • Đầu trận khá yếu và không có kỹ năng đào thoát nhanh nên thường là mục tiêu bị tấn công.
 • Việc trụ đường và khả năng phá trụ tương đối kém.

Cách chơi Rumble: thứ tự lên kỹ năng

Để phát huy tối đa sức mạnh của Rumble, chúng ta cần nhớ thứ tự nâng kỹ năng cho hắn. Dưới đây là bảng kỹ năng dành cho Hiểm Họa Cơ Khí:

Bảng ngọc Rumble
 • Súng Phun Lửa (Q) đốt cháy kẻ địch trước mặt Rumble. Đây là kỹ năng gây sát thương chính nên cần nâng tối đa đầu tiên.
 • Lao Móc Điện (E) gây sốc mục tiêu bằng sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của địch. Nên nâng tối đa tiếp theo để gia tăng thêm sát thương.
 • Khiên Phế Liệu (W) gia tăng thêm cho Rumble một lượng khiên để chống chịu và tốc độ di chuyển. Nên nâng lên tối đa sau cùng.
 • Mưa Tên Lửa (R) tạo ra một thảm lửa làm chậm và gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Hỗ trợ rất tốt cho Rumble trong combat tổng.

Cách lên bảng bổ trợ Rumble top mùa mới nhất

Bảng ngọc Rumble chính là một yếu tố nền tảng giúp hắn ta mạnh hơn. Sau đây là bảng ngọc Rumble top.

Bảng ngọc Rumble top ở nhánh chính – Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Dồn sát thương lên kẻ địch. Giúp Rumble hoàn thiện chuỗi chiêu của mình.
 • Áo Choàng Mây: cho Rumble tốc độ chạy và khả năng đi xuyên vật thể sau khi dùng phép bổ trợ. Lượng tốc độ cộng thêm sẽ dựa theo hồi chiêu của phép bổ trợ.
 • Tập Trung Tuyệt Đối: Thêm sát thương thích ứng khi còn trên 70% máu. Giúp giao tranh mạnh mẽ hơn và kết liễu đối phương môt cách nhanh chóng.
 • Thiêu Rụi: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể trong 2,5s. Ngoài ra, Rumble còn tăng khả năng di chuyển một cách liên tục khi dùng phép bổ trợ. Điều này giúp Rumble tăng mạnh khả năng đánh nhau, cơ động và giao tranh.

Bảng ngọc Rumble ở nhánh phụ – Kiên Định

 • Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn mới thì đón đánh kế tiếp lên tướng địch gây thêm 4 – 22 (+1.5% máu cộng thêm) (+8.5% lượng lá chắn) thích ứng. Sau khi hết lá chắn trong vòng 2s, đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh kế tiếp của hắn lên bạn ít đi 30 – 60 sát thương.

Cách lên đồ Rumble top cân đường trên

Trang bị là yếu tố cực kì quan trọng quyết định Rumble mạnh đến mức nào. Hãy tham khảo ngay cách lên đồ Rumble LOL được các game thủ ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách lên đồ Rumble top ở đầu game

Ngay từ những phút đầu trận, hãy mua cho Rumble những trang bị sau:

 • Khiên Doran: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý lên lính khi trúng. Giúp Rumble farm hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra còn giúp hồi lại thêm máu trong 5s sau khi bị trúng sát thương của tướng địch.
 • Mắt Vật Tổ: đây sẽ là trang bị vô cùng cần thiết cho Rumble đầu trận. Vì đầu trận còn khá yếu nên Hiểm Họa Cơ Khí rất cần tầm nhìn tốt.
 • Bình Máu: sẽ giúp Rumble trụ đường tốt hơn khi gặp kẻ địch mạnh.

Cách lên đồ Rumble lần về nhà đầu tiên

Mặt Nạ Ma Ám là một trang bị rất quan trọng, nên được mua đầu tiên. Nếu kết hợp cùng Giày Pháp Sư, bạn sẽ có 30 xuyên kháng phép. Lượng sát thương cơ bản từ bộ kỹ năng của Rumble cực kì lớn, nên sẽ tăng khả năng cho kẻ địch lên bản đếm số. Trượng Pha Lê Rylai nên là món trang bị tiếp theo cần lên. Với hiệu ứng làm chậm từ nội tại của Trượng Pha Lê Rylai giúp bạn giữ đối phương lại trong tầm gây sát thương từ Súng Phun Lửa.

Cách lên đồ Rumble ở cuối trận

Rumble là một vị tướng được đánh giá càng về cuối game càng mạnh. Do đó, bạn cần phải lên những trang bị trấn phái sau để hắn phát huy tốt nhất sức mạnh của mình.

 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Trong mỗi giây giao tranh với tướng địch sẽ gây thêm 2% sát thương. Gây ra lượng sát thương lớn khi sử dụng các kỹ năng thiêu đốt. Giúp hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng.
 • Giày Pháp Sư: dùng cho Rumble để lấy 15 xuyên kháng phép. Chỉ nên mua giày Ninja khi bạn gặp đội đối phương toàn gây sát thương vật lí. Bởi vì Giày Ninja giúp bạn chịu được nhiều sát thương hơn khi áp sát vào tầm của Súng Phun Lửa.
 • Đồng Hồ Cát: khi kích hoạt Đồng Hồ Cát lúc đang dùng Súng Phun Lửa, bạn sẽ tiếp tục gây sát thương. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn một lượng giáp và một lượng sức mạnh phép thuật tương đối.
 • Quỷ thư Morello: Thêm 15 xuyên kháng phép. Khi Rumble gây sát thương lên tướng địch sẽ làm hắn bị Vết thương sâu trong 3s.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: nội tại tăng 30% sức mạnh phép thuật. Hãy lên món đồ này thứ 5 hoặc là món cuối cùng để tối đa hóa lượng sát thương.

Lưu ý, trượng Hư Vô cũng cần phải có trong bộ trang bị đầy đủ của Rumble. Nó giúp đối đa lượng sát thương mà Rumble có thể gây ra nhờ 35% xuyên kháng phép.

Hoặc bạn có thể thử lối trang bị sau:

Hướng dẫn cách chơi Rumble top cực mạnh

Rumble là vị tướng có sát thương rất cao và khả năng đẩy đường vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách chơi Rumble để có thể cân đường trên thật tốt.

Cách chơi Rumble top ở giai đoạn đầu trận

Ở đầu game, Rumble chưa lên đủ chiêu nên tương đối yếu thế nếu đi solo với tướng khác. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách đánh Rumble sau để chơi hiệu quả hơn.

 • Liên tục dùng Súng Phun Lửa ngay từ giai đoạn đầu để dồn thanh Nhiệt lên ngưỡng 50. Như vậy khi đối đầu ở cấp 1 bạn sẽ có Súng Phun Lửa gia tăng sức mạnh tạo một số lợi thế ban đầu khá tốt.
 • Ở cấp 3 thì ba kỹ năng đầu của bạn đã đủ đưa đến ngưỡng thanh Nhiệt lên 50 rồi. Hãy nhớ luôn sử dụng Súng Phun Lửa trước để khi thanh Nhiệt lên 50 thì cũng là lúc Súng Phun Lửa hồi lại.
 • Ở ngưỡng trên 50 thì các kỹ năng đều đã được gia tăng sức mạnh. Nhìn chung hãy dùng Súng Phun Lửa vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Rumble.
 • Điều chỉnh ngưỡng Nhiệt trên 50 trước khi lao vào ”khô máu” với địch. Đến khi dùng hết 3 kỹ năng thì bạn sẽ đạt ngưỡng Quá Tải (100). Lúc này cả hai bên gần như đã dùng hết kỹ năng. Do đó việc gia tăng sát thương tay do thanh Nhiệt lên 100 sẽ giúp bạn có một số lợi thế. Luôn dùng Khiên Phế Liệu để hạn chế đến mức thấp nhất sát thương khi đối phương gây lên Rumble.

Lưu ý quan trọng khi chơi Rumble là kiểm soát được thanh Nhiệt. Bạn cần duy trì liên tục khoảng nhiệt trên 50. Nhưng ngưỡng 100 (Quá Tải) phải sử dụng tùy tình huống trận đấu mới hiệu quả.

Cách đánh Rumble ở giai đoạn giữa trận

Giữa trận là lúc mọi thứ đang sắp được đẩy lên cao trào. Lúc này, bạn cần một cách chơi thông minh để dành nhiều lợi thế nhất trước khi đến last game.

 • Hiểm Họa Cơ Khí là một vị tướng thiên về giao tranh. Cho nên ngay khi có trang bị cần thiết như Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Giày Pháp Sư hãy đảo đường và tích cực teamwork để gây áp lực cho kẻ địch.
 • Hãy kiểm soát thanh Nhiệt và không dùng kĩ năng một cách tùy tiện vì nghĩ rằng nó miễn phí.

Hướng dẫn chơi Rumble top ở giai đoạn cuối trận

 • Dùng combo Mưa Tên Lửa (R) + Khiên Phế Liệu (W) + Súng Phun Lửa (Q) để mở màn giao tranh và thiêu đốt team đối phương.
 • Ở những khu vực nhỏ hẹp như hang Rồng, hang Baron là địa điểm thuận lợi để mở giao tranh. Bạn nên sử dụng Mưa Tên Lửa (R) một cách chính xác để trúng được nhiều mục tiêu.

Bên trên là những tổng hợp về cách lên đồ và cách đánh Rumble. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể rút ra cho mình cách chơi Rumble hiệu quả hơn. Hãy theo dõi mục tin tức LMHT của chúng tôi để cập nhật cho mình những thông tin thú vị về tựa game hay nhất hành tinh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here