Cách leo rank DTCL hiệu quả khi khởi đầu với “zero” item tấn công

0
1201

Đối với đại đa số người chơi Teamfight Tactics, sẽ ưu tiên mua sát thương chính gây ra trước và lấy đó làm phương hướng xây dựng đội hình. Cùng với đó là việc người chơi sẽ ưu tiên ghép những món đồ có sức tấn công mạnh như Gươm vô cực, Găng tay đá quý, Cung xanh… để đảm bảo đội hình có khả năng gây sát thương lớn.

Tuy nhiên, sẽ có những game bạn không có vật phẩm tấn công mạnh sau vòng chọn tướng và 3 vòng đánh quái đầu tiên. Điều này có thể khiến người chơi cảm thấy mất phương hướng hoàn toàn khi bạn không có bất kỳ nền tảng nào để xây trụ. Vậy bạn phải làm thế nào để vượt qua tình huống khó khăn này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trong trường hợp bạn bắt đầu với các vật phẩm phòng thủ (Đai khổng lồ, Giáp vải, Áo choàng bạc), ưu tiên khi mua các đơn vị sẽ đổi thành các bộ phận của xe tăng. Darius là đơn vị phù hợp nhất trong tình huống này khi lên đồ có khả năng gây sát thương và hồi máu tốt với các kĩ năng của mình. Có thêm trang bị phòng thủ như Giáp Máu Warmog hay Áo Choàng Gai sẽ giúp Darius trở nên kiên cường hơn và gây sát thương tốt hơn.

Hẳn chúng ta còn nhớ ở giai đoạn đầu và giữa game, hầu hết người chơi đều chưa đạt được các mốc sức mạnh lớn như bản đồ chính 4 vàng, 2 sao. Do đó, trang bị và các đơn vị xe tăng có tầm quan trọng rất lớn để đạt được chiến thắng. Nếu bạn bắt đầu với tất cả các vật phẩm phòng thủ, Vệ sĩ 2 sao và Đấu sĩ, bạn có thể giành được chiến thắng và kiếm được vàng rất tốt ở giữa trận đấu.

Điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn về cuối trận, khi bạn có thể lên cấp 8 sớm và kiếm được những nhà vô địch 4 vàng mạnh mẽ. Nếu tìm được các vật phẩm tấn công phù hợp, bạn có thể chuyển sang các đội hình như Xạ thủ, Pháp sư … bình thường. Trong trường hợp tiếp tục nhận được các vật phẩm phòng thủ, người chơi cần tìm những mảnh ghép lấy “độ trâu” làm chủ lực như Tahm Kench hay Cho’Gath.

Trong trường hợp của Cho’Gath, đội hình Giant-Mutant nổi tiếng có thể được sử dụng để giúp đơn vị này chống chịu và gây sát thương tốt hơn. Trong trường hợp của Tahm Kench, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút khi bạn phải kích hoạt dấu ấn 3 thần tượng và để đơn vị này ở nguyên vị trí đó. Lưu ý ở đây là bạn cần phải nuôi các đơn vị Pháp sư Tahm Kench để tăng chỉ số sát thương của khả năng cân bằng với việc đã có quá nhiều vật phẩm chống chịu trước đó.

Xem thêm: Top 3 item DTCL “cực mạnh” nhưng hiếm khi được game thủ ghép

Ngoài ra, Tái chế cũng là một cách rất tốt để đối phó với các vật phẩm kháng lạ ở đầu game. Với Trundle và Blitzcrank là những nhà vô địch cận chiến, họ có thể sử dụng tốt các vật phẩm như Thắt lưng khổng lồ và Giáp vải để giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu khó khăn của trò chơi. Tất nhiên, trong trường hợp quá “đen đủi”, bạn nên tiếp tục sử dụng Tahm Kench trong đội tái chế để tìm cách kiếm thêm đồ cho Jinx về cuối trận. Theo dõi esport để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhât.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here