Top quân cờ DTCL từng rất Hot nhưng đã bị Nerf ở meta hiện tại

0
1004

Dưới đây là những quân cờ DTCL từng rất hot nhưng hiện tại đang bị out ra khỏi meta. Cùng vnesport247 tìm hiểu ch tiết nhưng unit này nhé.

Nocturne

Vị tướng Nocturne vô cùng phù hợp làm chủ lực trong đội hình Sát Thủ. Với bộ 3 trang bị cực trấn phái: Cung Xanh – Vô Cực Kiếm – Cuồng Cung. Thế nhưng vị tướng này chỉ phù hợp với đội hình Sát Thủ. Cùng sự kết hợp của Diana, Pyke, Kha’Zix hoặc Viego mà thôi. Nocturne thực sự mạnh khi sát cánh cùng 4 Sát Thủ. Đội hình sẽ chắc chắn khi bao gồm nhóm Fiddlestick, Volibear, Tà Thần với Ivern. 

quân cờ

Bởi vì bó buộc trong bộ trang bị, lại là vì tướng 3 vàng nên rất khó lên 3 sao. Chỉ phù hợp khi có sự xuất hiện của Volibear, Diana, Ivern,… Những vị tướng 4-5 vàng mới sở hữu được. Tuy vậy, đội hình Sát Thủ có nhiều sát thương nhưng nhìn chung khá mỏng manh. Vậy nên hiện tại Nocturne cũng không được sử dụng quá rộng rãi, tỷ lệ  xuất hiện chỉ 8% tần suất.

Heimerdinger

Trong danh sách những cái tên từng rất hot nay bị “bỏ bê” lại có mặt của vị tướng Heimerdinger. Là vị tướng 5 vàng mới sở hữu với bộ kỹ năng đa mục tiêu ở diện rộng. Lý do bị lãng quên trong đội hình, vì để kích 5 Long Tộc bây giờ ở mốc 4 vàng đã có Galio. Chưa kể đến việc nâng cấp Heimerdinger lên 3 sao quá khó. Trong khi có khá nhiều vị tướng 5 vàng hữu dụng hơn hẳn như Garen, Gwen, Kayle, Akshan hay thậm chí là Viego, Volibear. 

Xem ngay: Cosplay Lux mới nhất – Nét đẹp không tì vết 

Vốn từng là quân cờ tối quan trọng trong đội hình để kích mốc cao nhất của Long Tộc. Thế nhưng Heimerdinger đã không còn như xưa nữa rồi. Thậm chí còn bị chìm dần vào lãng quên ở những ngày tháng cuối mùa 5.5. Tần suất xuất hiện nhiều hơn  Nocturne một chút. Nhưng tính đến phiên bản hiện tại thì cũng chỉ có  9,7 %. 

Draven

Không hẳn là bị bỏ rơi hoàn toàn ở đấu trường chân lý. Nhưng giờ đây Draven chỉ hữu dụng khi game thủ chơi ở đội hình Quân Đoàn hay Suy Vong. Là tướng 4 vàng nên việc nâng được Draven lên 2 sao cũng không phải điều dễ dàng. Chơi ở đội hình Suy Vong đa phần người chơi lựa chọn vị tướng có sát thương chủ lực. Vayne thường là sự lựa chọn thích hợp vì vị tướng này gây sát thương chuẩn. Còn Draven dường như không được hot pick trong đội hình Quân Đoàn nữa, mà thay vào đó là Kayle hay Irelia.

Tuy vậy, Draven vẫn xem là vị tướng mạnh nếu có sự trang bị chuẩn của người chơi. Vị tướng này hiện đang được bỏ bê quá nhiều ở các game thủ. Hiện tại, tần suất Draven được ra sân chỉ 13%. Nhưng ở phiên bản 11.18 sắp tới, thì nghe ngóng rằng Draven sẽ có cơ hội trở lại.

Xem thêm: Amumu bỗng nhiên trở thành Hỗ trợ bá đạo nhất hiện tại ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here