Valorant 1.07: Cập nhật chi tiết các chỉnh sửa mới nhất từ Riot

0
2343
cập nhật valorant 1.07
Cập nhật Valorant 1.07

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng những thông tin về phiên bản Valorant 1.07 cũng đã được Riot giới thiệu. Một loạt các Agent như Killjoy, Viper, Breach,… sẽ được chỉnh sửa. Ngoài các tướng thì Riot còn chỉnh sửa những gì tại bản update Valorant 1.07? Theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết nhé.

Cập nhật điệp viên Valorant 1.07

Sẽ có 5 điệp viên được cập nhật trong bản update Valorant 1.07 này. Cụ thể thông tin chỉnh sửa của từng nhân vật như sau:

Sage

Hồi máu:

 • Hồi máu giảm từ 100 trong 5 giây => 60 trong 5 giây
 • Giảm hồi máu bản thân từ 100 trong 5 giây => 60 trong 10 giây

Mục tiêu chỉnh sửa của Riot lần này là giảm số lượng máu có thể hồi trong một vòng đấu. Giảm giá trị thu được từ việc Sage tự hồi máu nhằm hạn chế cô nàng lợi dụng kỹ năng này.

Cập nhật Sage Valorant 1.07
Cập nhật Sage Valorant 1.07

Ngọc làm chậm:

 • Giảm 30% diện tích bao phủ

Chỉnh sửa này nhằm giảm một phần nhỏ sức mạnh của Ngọc làm chậm. Đồng thời khiến cho việc sử dụng nó có chủ đích hơn. Ở hiện tại Ngọc làm chậm đang có diện tích bao phủ lớn hơn cả dự tính khi ngắm trúng.

Ngọc bảo hộ:

 • Giảm giá từ 400 => 300
 • Màn Chắn Vững Chắc: Ban đầu tường hình thành có 400 HP. Sau khi chờ 3 giây, bức tường dần sẽ được củng cố lên 800 HP.

Mục tiêu chỉnh sửa: Tăng thêm sự lựa chọn phản công khi đối mặt với Màn Chắn. Đồng thời giảm sức mạnh của bức tường trong trường hợp không chủ động sử dụng từ trước.

Killjoy

Chùm hạt Nano:

 • Thêm thời gian chờ ngắn trước lúc bắt đầu gây sát thương
 • Giảm sát thương trên mỗi giây từ 60 => 40
 • Thêm hiệu ứng hình ảnh giúp người chơi có thể phát hiện ra lựu đạn dưới đất dễ dàng hơn
 • Tăng phạm vi âm thanh ẩn mình mức độ nhẹ

Đối đầu với Chùm hạt Nano của Killjoy là mọt việc khá kinh khủng. Và Riot Games cảm thấy kỹ năng này hiện đang gây quá nhiều sát thương. Đồng thời người chơi cũng rất khó phản công. Chính vì vậy mà trong phiên bản Valorant 1.07 kỹ năng này của Killjoy đã bị Riot nerf. 

Ụ súng:

 • Không còn bị lộ diện vì Tên Trinh Sát của Sova
 • Hiệu quả hơn trong việc bắn các vị trí đã phát hiện ra kẻ địch gần nhất 
valorant 1.07 cập nhật Killjoy
Ụ súng và Chùm hạt Nano của Killjoy được chỉnh sửa

Viper

Màn Khói Độc:

 • Giờ đây người chơi có thể đặt ở giai đoạn mua đồ tại các vòng đấu, đặt xuyên qua màn chắn bảo vệ
 • Màn Khói Độc khi bắt đầu hình thành sẽ dựng đến độ dài tối đa với tốc độ nhanh hơn

Mục đích: Ở không ít tình huống, thay đổi mới này sẽ  giúp cho Viper có thể đặt tường trước vòng đấu. Viper cũng tham gia chiến đấu cùng đồng minh trước khi hết màn chắn hoặc làm cho đối thủ đoán không được vị trí của cô nàng khi vòng đấu bắt đầu. Tăng tốc độ dựng tường sẽ làm giảm bớt thời gian khó xử khi tường đang dựng và không thể bao quát các góc cần thiết. 

Phân rã:

 • Phân rã đối với các kỹ năng tạo khói không còn làm ảnh hưởng đến đồng minh

Mục đích: Trong bản cập nhật Valorant 1.07, Riot điều chỉnh kỹ năng này của Viper nhằm giải quyết vấn đề có liên quan đến Hố của Viper. Đồng thời cũng giúp giảm bớt các sát thương đồng đội không mong muốn. Cùng với đó, cả đội cũng có thể sáng tạo thêm chiến thuật mới với chiêu cuối của viper. 

Hố của Viper:

 • Hiển thị rõ phạm vi Hố của Viper tại bản đồ nhỏ của đồng minh khi sử dụng
update valorant 1.07 viper
Viper được chỉnh sửa khá nhiều

Breach

Trong bản update Valorant 1.07, Breach sẽ có rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên Riot mới chỉ hé lộ một vài thông tin cơ bản. Sau đây là những thay đổi đã được nhà sản xuất game thông tin:

Điểm chói sáng:

 • Điểm chói sáng bên ngoài màn hình bây giờ sẽ hoạt động như các lựu đạn mù trong trò chơi. Người chơi có thể áp dụng thường xuyên hiệu ứng lựu đạn mù tối thiểu. 
 • Tăng lượt dùng từ 2 => 3
 • Thời gian chờ giảm từ 0,6 giây => 0,5 giây

Breach cần có một lựa chọn tốt trong quá trình tấn công và cung cấp thêm tiện ích phá hủy. Mặc dù hắn ta có khả năng gây mù ổn nhưng với lượt dùng ít, đóng góp của Breach cho đội hình cũng không nhiều. Nhân vật này cần đồng đội biết cách tận dụng các lựu đạn của hắn. Chỉ cần có nhiều lượt dùng Điểm chói sáng thì tiêu hao sẽ được bù lại.

 

update valorant 1.07 breach
Kỹ năng Điểm chói sáng của Breach dược chỉnh sửa

Sấm Sét Lôi Đình:

 • Giảm độ trễ giữa các lần kích nổ từ 0,3 => 0,255

Choáng váng:

 • Choáng váng sẽ tắt đi ống ngắm của game thủ và không cho phép bật lại

Sova

Cập nhật hiệu ứng vật lý của áo choàng Sova để nó bớt bay ra ngoài hitbox của nhân vật.

Update mô hình tay tại góc nhìn thứ nhất của Sova phù hợp hơn với tiêu chuẩn chân thực như các điệp viên khác.

update valorant 1.07 sova
Áo choàng của Sova được điều chỉnh

Cập nhật vũ khí

Sau các điệp viên thì vũ khí chính là yếu tố Riot đã điều chỉnh tại Valorant 1.07. Chi tiết những chỉnh sửa trong phiên bản này như sau: 

Cập nhật cho tất cả súng Valorant 1.07

Tất cả shotgun sẽ được cập nhật cơ chế giật tâm.

Khi dùng shotgun để bắn headshot, so với tất cả các vũ khí khác thì cơ chế giật tâm sẽ ảnh hưởng ít hơn.

Tất cả shotgun đều được chỉnh sửa cơ chế làm chậm khi trúng đạn đối với những mục tiêu xa hơn 10 mét.

Khi bắn trúng đối thủ ở xa hơn 10 mét, bây giờ sẽ áp dụng giá trị làm chậm do trúng đạn khác hơn so với cơ chế thông thường.

Cập nhật cơ chế làm chậm khi trúng đạn mới: Làm chậm 30% trong vòng 0,5 giây, đồng thời khôi phục lại tốc độ bình thường một cách từ từ. 

Mục tiêu: Với những thay đổi này, Riot mong muốn cảm giác khi đối mặt với người chơi cầm shotgun sẽ được cải thiện. Đồng thời đảm bảo họ sẽ không gây ra hành vi nào bất thường. 

Giảm sức mạnh của Shorty

Phạm vi suy giảm sát thương đầu tiên giảm từ 9 m => 7 m

Cập nhật hệ số nhân sát thương headshot từ 3x => 2x. Giờ đây Shorty có cùng hệ số với Bucky và Judge.  

Mục tiêu: Giúp người chơi dùng Shorty phải cố gắng nhiều hơn để ăn mạng bằng cách đến gần mục tiêu hơn. 

Khẩu Shorty bị nerf sức mạnh
Khẩu Shorty bị nerf sức mạnh

Giảm sức mạnh của Judge

Tăng giá từ 1500 => 1600

Mục đích: Nhằm thay đổi tình thế khi đối đầu với khẩu Judge. Không chỉ tăng giá thành, Riot Games thông báo họ sẽ tiếp tục quan sát và điều chỉnh cho khẩu súng này cân bằng hơn. 

Buff sức mạnh cho Vandal

Tăng tốc độ bắn từ 9,25 => 9,75

Tăng sát thương từ 39 => 40

Tốc độ bắn của Vandal được buff
Tốc độ bắn của Vandal được buff

Mục tiêu: Lần điều chỉnh trong bản Valorant 1.07 này Riot hy vọng Vandal có khả năng cạnh tranh ngang tầm với  Phantom. Trên thực tế hai vũ khí này không có quá nhiều chênh lệch với nhau. Vậy nên hy vọng sau lần cập nhật này Vandal sẽ được sử dụng nhiều hơn. 

Cập nhật mới cho hiệu ứng hình ảnh trúng đạn

Cập nhật tiếp theo trong phiên bản Valorant 1.07 chính là đối với hiệu ứng hình ảnh trúng đạn. Cụ thể các thay đổi như sau:

Hiệu ứng hình ảnh giúp xác nhận trúng đạn từ máy chủ từ giờ sẽ xuất hiện tại vị trí đạn trên người nhân vật. Hiệu ứng hình ảnh này sẽ giữ nguyên vị trí đó. Trước đây xác nhận này sẽ xuất hiện ở vị trí trong không gian game và ở yên đó. Ở các phiên bản trước, người chơi thường gặp rắc rối về việc hệ thống xác nhận trúng đạn không được rõ ràng. Thay đổi này sẽ giúp cho vị trí trúng đạn trên người nhân vật được rõ ràng ngay cả khi họ đang di chuyển. 

Cập nhật các hiệu ứng hình ảnh trúng đạn
Cập nhật các hiệu ứng hình ảnh trúng đạn

Tiếp theo, hiệu ứng hình ảnh với tia lửa nhỏ thêm vào do client dự đoán giờ sẽ có mặt tại vị trí trúng đạn ngay trong không gian trò chơi. Bạn có thể hiểu hiệu ứng hình ảnh này giống như một đường hiển thị cho vệt đạn. Nó giúp người chơi có thể nhìn được vùng đạn bắn trúng cũng như điều chỉnh tâm ngắm thích hợp hơn. 

Thực hiện thay đổi hiệu ứng hình ảnh tia lửa khi trúng đạn. Riot thực hiện chỉnh sửa hình dạng cùng màu sắc khiến tia lửa trông giống hiệu ứng hình ảnh máu. 

Kích cỡ hiệu ứng hình ảnh headshot được thay đổi. Máu cùng tia lửa sẽ bị thu nhỏ đôi chút. Mục đích của thay đổi này nhằm giúp người chơi theo dõi mục tiêu dễ dàng hơn. 

Cập nhật thi đấu xếp hạng Valorant 1.07

Valorant 1.07 cập nhật chế độ Tái đấu hấp dẫn. Chi tiết chế độ này như sau: 

Khi trận đấu bắt đầu có sự chênh lệch 4v5 hoặc hơn nữa. Người chơi có quyền lựa chọn kết thúc trận đấu này sau đó xếp hàng để đợi trận mới. 

Nếu như có game thủ nào ngắt kết nối ngay khi bắt đầu trận cho đến hết vòng thứ nhất. Người chơi còn lại có quyền kêu gọi tái đấu ở đầu vòng thứ 2 bằng cách gõ hoặc remake trong chat. 

Những người chơi thuộc đội kêu gọi tái đấu có thể tham gia bỏ phiếu để tái đấu. Tất cả mọi người chơi đã kết nối đồng ý thì mới có thể tái đấu. Thời gian bỏ phiếu kéo dài đến hết giai đoạn mua đồ. 

Cập nhật chế độ Tái đấu
Cập nhật chế độ Tái đấu

Khi được tái đấu, những người chơi đã bỏ phiếu tái đấu sẽ không nhận được XP hay bất kỳ điểm MMR nào cho trận đấu. Trận đấu này cũng sẽ không xuất hiện trên lịch sử đấu. Những người chơi tắt kết nối và không bỏ phiếu sẽ bị trừ điểm MMR do trận thua và hình phạt. 

Cập nhật hình ảnh cho Xếp Hạng Phần nhằm phân biệt các trận thắng tại những bậc xếp hạng khác nhau rõ hơn. 

Thay đổi các thông tin có thể gây hiểu lầm trong thông điệp giới hạn đối với các game thủ cần thêm các trận đấu thường để mở được khóa thi đấu xếp hạng. Mục đích của việc chỉnh sửa nhằm làm rõ chế độ Spike Thần Tốc và Sinh Tử không được tính cho tiến trình mở khóa Đấu Xếp Hạng. 

Update chất lượng chơi tại Valorant 1.07

Mỗi một bản cập nhật riot đều điều chỉnh chất lượng chơi của Valorant. Các update này sẽ giúp người chơi có những trải nghiệm tốt hơn khi tham gia thi đấu. Vậy Valorant 1.07 chất lượng chơi đã được cải thiện như thế nào? Theo dõi nội dung sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé: 

 • Người xem có thể bật được đường ngắm của người chơi. Phím tắt mặc định là R. 
 • Người xem có quyền ẩn hoặc hiện đường viền từng đội. Phím tắt mặc định là H cho tất cả, J cho cùng đội, K cho đối thủ mà bạn đang theo dõi và L dùng để ẩn. 
 • Hiển thị đánh dấu thi thể tại Valorant 1.07 sẽ tuân thủ theo tùy chỉnh mù màu nếu tắt tùy chỉnh hiện thi thể. 
 • Thứ tự các phím tắt để lựa chọn người chơi khi xem không có thay đổi trong hiệp phụ. 
 • Người xem có thể thấy được số tiền trên giao diện của người chơi mà mình đang theo dõi. 
 • Bổ sung tùy chỉnh tắt giao diện của người dùng trong trò chơi. Các thực hiện Cài Đặt Chung và chọn Ẩn Giao Diện Người Dùng Trong Trò Chơi.
 • Cập nhật tùy chỉnh tắt âm ngắm. Cách thực hiện: Vào Tâm Ngắm và chọn Tắt Âm Ngắm. 
 • Game thủ có thể thực hiện ẩn tay ở góc nhìn thứ nhất. Bạn vào Cài Đặt Chung => Ẩn Tay Ở Góc Nhìn Thứ Nhất. 
 •  Tắt hoặc bật hiển thị màu tâm ngắm theo đội mà bạn theo dõi. Cài Đặt Chung => Sử Dụng Màu Của Đội Làm Màu Tâm Ngắm.
 • Tốc độ khung hình được cải thiện, các hiệu ứng hình ảnh được phép chạy đa luồng.
Chất lượng trò chơi được cải thiện
Chất lượng trò chơi được cải thiện

Chế độ Incognito 

Đối với các game thủ muốn ẩn danh tính của mình khi chơi, Riot Games đã bổ sung các tính năng sau: 

 • Ẩn tên của người chơi khỏi các game thủ không phải là thành viên tổ đội. Sử dụng tên điệp viên. 
 • Thực hiện ẩn tên của các người chơi khác trong trận đấu không phải thành viên tổ đội của bạn. Hiển thị tên điệp viên. 
 • Các tính năng này bắt đầu có hiệu lực từ khi chọn điệp viên đến khi trận đấu kết thúc. 
 • Bổ sung tùy chọn ẩn cùng tự động từ chối các yêu cầu kết bạn.
 • Cải thiện cho hiệu ứng hình ảnh trúng đạn. 

Khắc phục lỗi Valorant 1.07

Ngoài việc update các chỉnh sửa mới thì Riot cũng thực hiện khắc phục một số lỗi vẫn tồn đọng trong trò chơi. Cụ thể Valorant 1.07 đã được sửa các lỗi sau: 

 • Sửa lỗi trong trường hợp cả hai đội đầu thực hiện kêu gọi bỏ phiếu đầu hàng. Đội chơi kêu gọi sau không được lựa chọn bỏ phiếu. 
 • Khắc phục lỗi chỉ hiển thị thông tin gợi ý Xếp Hạng Phần tiếng Anh khi người chơi chọn ngôn ngữ khác. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản cập nhật Valorant 1.07. Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp anh em game thủ nắm được các thay đổi hữu ích trong phiên bản mới. Chúc các anh em sẽ có những ván đấu thật thành công với trò chơi hấp dẫn này nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here