LPL “không có cửa” tại trận Chung kết 2021?

0
950

Với lối chơi khá rập khuôn theo meta, các đội tuyển LPL khiến fan hơi hụt hẫng và mệt mỏi. Thực tế chứng minh, hiệu quả của nó tại CKTG 2021 này là không đáng kể. Khi chỉ còn lại duy nhất một đội đó là Edward Gaming.

Ngày hôm qua – 30/10, DWG KIA đã giành chiến thắng nghẹt thở trước T1. Trận Bán Kết đầu tiên của CKTG 2021 kết thúc quá hấp dẫn với tỷ số 3-2. Cả hai đội tuyển đã cống hiến toàn bộ sự tinh túy của họ cho người hâm mộ. Mãn nhãn trong từng pha xử lý,  kỹ năng thượng thừa, giao tranh hấp dẫn. Quả thực xứng đáng là một trận chung kết sớm.

Xem thêm: Cách chơi Lux Tốc Chiến chuẩn nhất 2021

Không chỉ vậy, họ đưa ra những lựa chọn con bài thú vị và đầy hiệu quả. Đó chính là điểm nhấn trong trận Bán Kết đầu tiên. Ngay từ ván 1, DK đã tung ra con bài không ai ngờ tại CKTG 2021 là Maokai Hỗ trợ. 

T1 cũng đáp trả lại khi mang ra “lá bài tẩy” ở ván 3 mang tên Zilean dành cho Keria. Những lựa chọn này mang tính đột biến lớn và đem lại chiến thắng trực tiếp cho các đội tuyển.

Chứng kiến một trận đấu hấp dẫn như vậy, người hâm mộ LPL lại càng tỏ ra buồn hơn. Khi các đội tuyển họ yêu mến chưa có quá nhiều con “bài dị” như những team LCK. 

Đúng là Cryin từng mang Annie ra chơi ở khu vực Đường giữa nhưng như vậy là chưa đủ. Bởi bản thân RNG cũng đã bị loại rồi. 

“Không thể hiểu nổi là sự sáng tạo của họ đã đi đâu? Phía LCK còn bao nhiêu bài dị? Thời điểm nào LPL mới dùng “lá bài tẩy” của mình?”

“Xem những trận đấu vừa qua thì LPL đang cho thấy “no hope” rồi đó.”

“Thực tế thì cũng khá ổn thôi. Ít nhất thì khi nhìn Khan và Canna chơi có vẻ là họ cũng ngang tầm với Đường trên cua LPL.”

“Sau trận DK vs T1 so sánh với kéo đấu của RNG vs EDG có thể thấy đây là 2 trận “derby” có đẳng cấp hoàn toàn khác.”

“ Keria và BeryL thực sự là những ngôi sao ở vị trí Hỗ trợ. Ở LPL chưa có tuyển thủ nào đạt đến đẳng cấp này. Vòng Bán Kết thì sự hiểu biết cùng bể tướng của SP đóng vai trò rất quan trọng.”

Quả thật, lượng tướng mà các đội tuyển LPL sử dụng tại CKTG 2021 chủ yếu là trong meta. Thậm chí với EDG thì TOP của họ chỉ chơi đúng 2 tướng là Graves và Jayce kể CKTG khởi tranh. Đúng là chơi theo meta sẽ giúp có được đội hình mạnh. Nhưng nó cũng rất dễ bị bắt bài từ khâu cấm chọn cho tới triển khai chiến thuật.

Xem ngay: Perkz và Alphari “biến lớn” trên thị trường chuyển nhượng

Hy vọng ở trận Bán Kết thì EDward Gaming sẽ mang tới cho khán giả những lượt lựa chọn lạ. Đi kèm là sự bất ngờ cho đối thủ để mang lại chiến thắng. Tuy nhiên, Gen.G là một đội tuyển có phong cách chơi rất chắc chắn. Những tuyển thủ như Bdd hay Ruler lại đang có phong độ rất cao. Nếu chơi theo meta và độ kỹ năng thuần túy thì EDG chưa chắc đã chiến thắng. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Xem ngay: Rồng Công Nghệ và Rồng Hóa Kỹ sẽ được ra mắt trong LMHT 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here