Cách chơi Sion – Chiến binh bất tử chuẩn xác nhất mùa 11

0
2037

Được các game thủ ưu ái gọi với cái tên là chiến binh bất tử, Sion đang là cái tên khiến cộng đồng LMHT phải chao đảo. Trong mùa giải mới này, dường như danh xưng này của Sion lại càng được phát huy hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để sử dụng Sion một cách hoàn hảo nhất. Chính vì thế những hướng dẫn chơi Sion luôn là điều mà các game thủ tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cách chơi Sion thì bài viết này của vnesport247 đích thị dành cho bạn.

Thông tin kỹ năng của Sion

Không phải ngẫu nhiên mà anh chàng này lại được tôn xưng là chiến binh bất tử. Ngoài nguồn gốc xuất thân oanh liệt, Sion còn được Riot trang bị cho một bộ kỹ năng siêu đỉnh. Chính điều này khiến anh chàng trở thành nỗi ám ảnh đối với các game thủ khác mỗi khi đụng độ. Đó là những kỹ năng gì? Cùng tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Vinh Quang Tử Sĩ

Vinh Quang Tử Sĩ

Vinh quang tử sĩ chính là nội tại của Sion. Khi nội tại này được giải phóng Sion không chỉ tự tái tạo lại chính bản thân hắn mà còn giúp hắn lợi hại hơn nhiều. Sion sẽ nhận được 100% Hút Máu. Tốc độ đánh tăng lên và sát thương cũng mạnh hơn 10% số Máu tối đa. 

Các kỹ năng khác sẽ được thay thế bằng Xung Kích Tử Vong. Điều này giúp tốc độ di chuyển của Sion bùng nổ thực sự.

Cú Nện Tàn Khốc

Cú Nện Tàn Khốc

Để thi triển kỹ năng này Sion sẽ tung một cú nện bằng rìu cực mạnh về phía đối thủ. Kẻ nhận Cú nện này sẽ phải nhận một lượng sát thương vật lý tàn khốc lên đến 30/50/70/90/110 (+). Thậm chí có thể lên tối đa đến 90/150/210/270/330 (+). Những tướng đối phương trong vùng gần đó cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Đối với lính mức ảnh hưởng của sát thương lên đến 60%. Khoảng cách tác dụng của Cú nện tàn khốc có thể lên đến 10000.

Lò Luyện Hồn

Lò Luyện Hồn

Nếu sử dụng Sion, bạn không thể nào bỏ qua Lò luyện hồn. Với chiêu thức này Sion sẽ tạo ra lớp khiên vừa bảo vệ bản thân vừa gây ra sát thương phép 30/55/80/105/130 (+) lên đối thủ. Chiêu thức này tiêu hao của Sion khá nhiều mana ( 65/70/75/80/85). 

Tuy nhiên, nếu thành công anh chàng có thể gia tăng 8/9/10/11/12% lượng máu tối đa trong 6 giây. Sau 3 giây tiếp theo Sion có thể tái kích hoạt lại chiêu thức này.

Sát Nhân Hống

Sát Nhân Hống

Với Sát nhân hống Sion sẽ bắn 1 luồng sóng năng lượng gây sát thương phép 65/100/135/170/205 (+) lên mục tiêu. Đồng thời bị làm chậm tố độ di chuyển 40/45/50/55/60% trong 2.5 giây. Lượng giáp cũng giảm đáng kể lên đến 20% trong 4 giây.

Bất Khả Kháng Cự

Bất Khả Kháng Cự

Tuyệt chiêu cuối của Sion khiến bất cứ game thủ nào cũng phải há hốc mồm. Sion nhắm vào một mục tiêu và lao như vũ bão về phía mục tiêu. Tốc độ này thậm chí còn tăng lên không ngừng theo thời gian khiến đối phương khó lòng tránh né. 

Khi lao trúng kẻ địch đã nhắm Sion sẽ gây ra sát thương vật lí 150/300/450 (+). Đồng thời hất tung hắn bay lên không trung với khoảng cách bằng đoạn đường đi. Khoảng cách đi được của Sion trong chiêu thức này là 7500. Các đơn vị hoặc tướng khác trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu chung lượng sát thương này. 

Đặc biệt khi đang lao vun vút như thế này anh chàng sẽ trở nên miễn nhiễm với các chiêu thức khống chế khác.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Các chiêu thức này của Sion sẽ càng trở nên lợi hại hơn nữa nếu bạn nâng cấp chúng một cách khoa học. Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Sion chuẩn là như thế nào? Hãy cùng thao khảo trong bảng minh họa dưới đây nhé!

Cách chơi Sion Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Sion chuẩn xác nhất

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Sion max lực là: Q => W => E. Đây là cách đánh Sion được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng nhất.

Bảng bổ trợ cho Sion mùa mới nhất

Bảng bổ trợ cho Sion chính là một khâu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Việc lên đúng bảng bổ trợ sẽ giúp anh chàng này giải phóng nguồn năng lượng tốt nhất của mình. Bảng ngọc của Sion cũng có nhiều thay đổi linh hoạt theo từng vị trí, vai trò mà Sion đảm nhận. Trong đó:

  • Bảng ngọc Sion đi Top thường được dùng nhất:
Bảng bổ trợ cho Sion mùa mới nhất
Giới thiệu bảng bổ trợ cho Sion đi Top chuẩn nhất
  • Bảng bổ trợ của Sion tank mạnh mẽ nhất trận:
Giới thiệu bảng bổ trợ Sion tank hiệu quả nhất
Giới thiệu bảng bổ trợ Sion hiệu quả nhất 

Hướng dẫn cách lên đồ cho Sion bá đạo nhất trận 

Hầu hết các game thủ đều mắc một sai lầm đó chính là mua đồ vô tội vạ. Điều này khiến bạn vừa hao tổn tiền vừa lãng phí tài nguyên. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải biết cách lên đồ tướng Sion.

Cũng giống như bảng ngọc, ở mỗi vai trò anh chàng này sẽ cần những món đồ khác nhau. Trong đó, có 2 vị trí chính mà Sion thường đi nhất là solo Top và Tanker. Đọc ngay phần viết sau đây để nắm rõ chi tiết nhất nhé!

Cách lên đồ Sion Tank trâu nhất

Vốn dĩ các kỹ năng của Sion đã rất mạnh. Chính vì thế các trang bị cho anh chàng này đi tank cũng không cần quá cầu kỳ. Sion guidegame lúc này sẽ cần một set đồ full damge sát lực như sau:

Khiên Thái Dương + Giày Thép Gai + Giáp Gai + Rìu Đại Mãng Xà + Khiên Băng + Móng Vuốt Stearak

Bạn cũng nên cân nhắc thêm trang bị Giáp thiên thần để ứng phó với tình huống Sion solo tay đôi với các tướng mạnh khác.

LoL Guardian Angel

Ngoài ra bình máu và mắt vật tổ chính là 2 món đồ không thể thiếu để giúp Sion tự tin xông xáo nơi đất địch hơn.

Cách lên đồ cho Sion đi Top

Các trang bị build Sion Top không thể bỏ qua gồm có:

Khiên Thái Dương + Giày Thép Gai + Giáp Gai + Khiên Băng + Móng Vuốt Stearak + Giáp Liệt Sĩ

Nếu trong trường hợp Sion phải đi đường chung với các tướng Pháp sư, các tướng mạnh về khống chế thì bạn cần chuẩn bị thêm Giày thủy ngân hoặc giày Thép Gai.

Trường hợp quân đối thủ có tướng mạnh về sát thương vật lý, tướng Xạ thủ được “cắt cử” kèm Sion thì các món bửu bối hữu ích lúc này là Giáp gai.

LoL Thornmail

Còn trong tình huống Sion giáp mặt với tướng cơ động cao, cấu rỉa máu tốt và tầm đánh xa hãy lên cho anh chàng thêm Vương Miệng Shurelya.

LoL Shurelya's Battlesong

Cách chơi Sion thực chiến chi tiết nhất

Bây giờ bạn chỉ cần thêm những kiến thức về cách chơi Sion nữa là đã hoàn tất mọi thứ để đưa Sion đến đỉnh cao danh vọng. Hãy ghi chú ngay những chiến lược dành cho Sion ngay dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Một điểm cộng của Sion đó chính là ngay từ giai đoạn đầu game anh chàng này đã gần như có thể sử dụng tốt các kỹ năng của mình. Hãy quan sát trên đường đi, nếu cảm giác thấy có “quân núp lùm” thì quất ngay một Cú nện tàn khốc để dẹp ngay và luôn. Lúc này anh chàng chiến binh của chúng ta nên chuyên về tấn công ngay để tranh thủ triệt tiêu các tướng nguy cơ.

Cách chơi Sion thực chiến chi tiết nhất

Cách chơi Sion giai đoạn đầu game

Tiêu diệt ằng cách nào ư? Dùng ngay Sát nhân hống để làm chậm mục tiêu. Sau khi áp sát được đối thủ mục tiêu quăng ngay cho hắn 1 Lò luyện hồn. Kế tiếp bồi thêm Cú nên tàn khốc nhé!

Giai đoạn giữa game

Đến giữa game thì tuyệt chiêu cuối của Sion đã thả xích. Cách chơi sion feed to win lúc này là hãy để Sion đi Top. Anh chàng này sẽ xông vào các combat, bật tuyệt chiêu cuối để giành thế chủ động. Nếu bạn thành công sân chơi này bạn là bá chủ rồi!

Cách chơi Sion giữa game hiệu quả nhất
Cách chơi Sion giữa game hiệu quả nhất

Đừng quên các combo Sion siêu bạo lúc này nhé: Bất khả kháng cự + Lò luyện hồn + Cú nện tàn khốc + Sát nhân hống. Tuy nhiên, hãy cân nhắc sử dụng hợp lý các chiêu này vì thời gian hồi chiêu khá lâu. Trong thời gian này bạn có thể linh hoạt để anh chàng đi farm lính nhé!

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn nước rút này bạn cũng sử dụng tiếp combo như trên. Tuy nhiên, nếu chiến lược team bạn muốn đẩy tướng khác thì Sion cũng có thể hỗ trợ đắc lực. Bạn có thể dùng Sát nhân Hống để cản chân làm chậm tướng địch. Hoặc dùng Bất khả kháng cự để hất tung, làm choáng để đồng đội tiến tới kết liễu. 

 Cách chơi Sion cuối game chuẩn nhất
 Cách chơi Sion cuối game chuẩn nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Sion cực căng cho mùa mới nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hướng khai thác mới với siêu năng lực của chiến binh bất bại. Chúc các bạn may mắn và ôm giải cùng Sion nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here