Game Minecraft là gì? Giới thiệu tổng quan về game minecraft server Vietnam

0
3988

Minecraft là một trong các trò chơi điện tử thu hút nhiều người chơi trên thế giới tham gia. Ở đó người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng thế giới của riêng mình. Khi vừa mới ra mắt, game đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Cho đến nay đã bán được đến 180 triệu bản và trở thành 1 trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất. Vậy thực chất minecraft là cái gì? Cùng vnesport247 khám phá bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Minecraft có nghĩa là gì?

Minecraft là tên gọi của một trò chơi hiện đại và nổi tiếng trong thời gian gần đây. Trong tiếng việt, Minecraft có thể tạm hiểu là khai thác tài nguyên (Mine craft). Nghĩa của từ Minecraft cũng giống với lối chơi và nhiệm vụ của người chơi game. Để hiểu rõ hơn về bản chất game, các bạn cùng đọc tiếp sau đây nhé.

Minecraft là game gì?

Minecraft server là một loại game PC và điện thoại được sáng lập Thụy Điển Markus Notch Persso và sau đó được công ty Mojang phát triển. Đây là một tựa game sinh tồn trong thế giới Zombie. Khi vào trò chơi bạn sẽ phải nhập vai thành nhân vật Steve và được đưa vào một thế giới ô vuông cùng với nhiều loại sinh vật khác nhau. Trong game bạn có thể tự do di chuyển, xây dựng, tìm kiếm và thu thập tài nguyên hay chiến đấu, thực hiện các nhiệm vụ. 

minecraft

Tổng quan về minecraft server Vietnam

Ngày 17/5/2009 Minecraft được phát hành công khai tại server Vietnam ở bản phát triển Alpha. Sau đó cập nhập và phát hành bản chính thức vào ngày 18/11/2011. 

Vào ngày 9/5/2012, game được ra mắt tại Xbox 360 với tư cách là một trò chơi Xbox Live Arcade. Cả hai bản trên console đều được 4J Studios kết hợp phát triển. Đồng thời, các bản minecraft server Việt cũng được cập nhật thường xuyên.

Game được sáng tạo và phát triển theo hướng của minecraft server Vietnam. Phù hợp với cách chơi của game thủ bản địa, cho phép người chơi xây dựng công trình kiến trúc có kết cấu hình lập phương trong thế giới 3D được tạo ra. Ngoài ra, khi trải nghiệm game bạn còn có các hoạt động khác. Bao gồm sự thám hiểm, chế tạo đồ, tìm kiếm tài nguyên và thực hiện chiến đấu. 

Các kiểu chơi game Minecraft server Vietnam

Minecraft server Vietnam có 3 kiểu chơi chính đó là dạng sinh tồn, dạng phiêu lưu và dạng sáng tạo. Chế độ chơi sinh tồn hay còn gọi là minecraft server survival. Người chơi phải tìm kiếm tài nguyên, thức ăn và chống lại quái vật muốn tấn công người chơi vào ban đêm. Mục tiêu cao nhất của chế độ chơi là đánh bại Ender Dragon (rồng Ender).

Trong chế độ chơi sáng tạo, trang bị của bạn sẽ có số lượng vô hạn. Bạn cũng không hiển thị máu mà tất cả chủ yếu phụ thuộc vào sự sáng tạo. Ngoài ra, ở chế độ phiêu lưu khá giống với chế độ sinh tồn. Nhưng bạn không được phá, đặt block mà bắt buộc phải có công cụ phù hợp để xử lý các khối.

Nền tảng cơ bản của game là xoay quanh việc đặt và phá block. Thế giới được tạo nên từ nhiều nhân vật 3D, sắp xếp một chỗ nhất định theo mạng lưới và chia thành nhiều loại vật liệu như đất, quặng, nước và thân cây. Người chơi di chuyển tự do khắp thế giới và sử dụng những khối vật liệu này để đặt chúng ở chỗ khác nhằm xây dựng nhiều công trình khác nhau.

Trên đây là thông tin giúp bạn có thể hiểu minecraft nghĩa là gì, cũng như minecraft server Vietnam. Hãy nhanh tay trải nghiệm sở hữu bản minecraft để có được những cảm giác thú vị trong thế giới của trò chơi bạn nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here