Nunu và Willump đường giữa – Lý giải sức mạnh Cậu Bé và Người Tuyết

0
2071
Nunu và Willump đường giữa mạnh mẽ
Sức mạnh của Nunu và Willump đường giữa

Những ngày gần đây, bộ đôi Nunu và Willump đã trở thành một hiện tượng ở đường giữa. Bộ đôi này thậm chí còn “quyến rũ” được cả Faker khiến chàng tuyển thủ sử dụng trong không ít ván đấu. Vì đâu mà Nunu và Willump bỗng nhiên mạnh như vậy? Tìm hiểu nguyên nhân mạnh mẽ của Nunu và Willump đường giữa cùng chúng tôi trong bài viết sau đây.

Bảng ngọc bổ trợ Nunu và Willump đường giữa

Để bộ đôi Nunu và Willump đường giữa trở nên mạnh mẽ, bảng ngọc là yếu tố không thể thiếu. Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu mid cùng Willump như sau:

Nhánh ngọc chính ưu tiên cho Áp Đảo:

  • Thu Thập Hắc Ám: Tăng sát thương của Nunu và Willump lên những kẻ địch còn ít hơn 50% máu. Giúp tạo tiền đề cho bộ đôi hạ gục kẻ địch nhanh chóng hơn.
  • Phát Bắn Đơn Giản: Giúp Nunu và Willump gây thêm sát thương chuẩn trong khi khóa tốc độ di chuyển phía đối phương.
  • Mắt Thây Ma: Có tác dụng giúp người chơi kiểm soát tầm nhìn trong suốt ván đấu tốt hơn.
  • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Bổ sung tốc độ di chuyển bên ngoài giao tranh cho bộ đôi Nunu và Willump đường giữa. Tạo điều kiện cho bộ đôi đảo đường cùng bắt lẻ đối thủ.
Nunu và Willump đường giữa ngọc bổ trợ
Bảng ngọc bổ trợ cho Nunu và Willump đường giữa

Nhánh ngọc phụ ưu tiên chọn Pháp Thuật:

  • Mau Lẹ: Giúp tăng tốc độ di chuyển cho Nunu và Willump dựa trên tốc độ di chuyển được cộng thêm.
  • Thủy Thượng Phiêu: Giúp Nunu và Willump tăng thêm tốc độ di chuyển trên sông, thích hợp với lối chơi đảo liên tục sang 2 đường cánh.

Nunu và Willump được buff sức mạnh “hạng nặng”

Ở phiên bản 10.13, Nunu và Willump chính là một trong các tướng đã được Riot Games buff cực mạnh tay. Cụ thể, kỹ năng R – Tuyệt Đỉnh Băng Giá và Q – Nuốt Chửng của bộ đôi đã được tăng tỷ lệ AP một cách ngoạn mục. Sau đợt buff này, Nunu và Willump đường giữa hoàn toàn tự tin gây sát thương lên kẻ địch bằng chiêu Q – Nuốt chửng. Đồng thời, kỹ năng này cũng cho khả năng hồi máu và lớp lá chắn ở chiêu cuối tăng theo tỷ lệ SMPT. Điều này giúp cho bộ đôi có thể chiến thắng trong rất nhiều trận solo 1 vs 1. Từ đó có thể thấy, Riot Games đang ngầm kêu gọi người chơi hãy chọn bộ đôi này nhiều hơn.

Nunu và Willump đường giữa được buff sức mạnh
Riot Games buff sức mạnh cho Nunu và Willump

Khả năng xâm lăng rừng mạnh mẽ ở cấp độ 1

Ở các bậc cao trong xếp hạng, game thủ thường canh và cướp rưng ngay ở cấp độ 1. Với Nunu và Willump đường giữa thì đây quả là môi trường lý tưởng để tung hoành trong giai đoạn đầu.

W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết! chính là chiêu khởi đầu. Nunu và Willump sẽ kêu gọi các đồng đội sau đó lăn cầu tuyết sang phía rừng của đối phương. Trong giai đoạn đầu trận, kẻ địch thường có tốc độ di chuyển bị hạn chế. Lợi dụng điều này cùng tốc độ của mình, bộ đôi sẽ dễ dàng lấy được Tốc biến kẻ địch ngay tức thì.

Nunu và Willump đường giữa xâm lược rừng mạnh
Bộ đôi Nunu và Willump xâm lược rừng cực mạnh

Nếu kẻ địch không sử dụng phép bổ trợ, chúng ngay lập tức sẽ bị hất tung. Nội tại Tiếng Gọi Nơi Băng giá kích hoạt lên Nunu mid và đồng minh có tốc đánh mạnh nhất. Quá trình này giúp thêm 20% tốc đánh cùng 10% tốc độ di chuyển. Tại thời điểm này, cả đội sẽ dễ dàng hạ gục team địch ở cấp độ 1 mà không cần tiêu tốn nhiều sức lực và tài nguyên.

Dọn lính với tốc độ “vi diệu” ở cấp độ 1

Có thể bạn không tin, nhưng bộ đôi Nunu và Willump đường giữa chính là một trong số rất ít tướng chỉ cần 1 chiêu là có thể tiêu diệt cả 3 lính đánh tầm xa ở đợt đầu. Mọi mấu chốt đều tập trung ở chiêu W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết!. Đây là chiêu có thể gây ra 2 lần sát thương lên lính. Chỉ cần để đợt lính thứ nhất ra đường, bộ đôi sẽ lăn cầu tuyết từ phía sau trụ 1 tới. Cầu tuyết cán lên 3 lính đánh xa và gây ra sát thương lần 1. Sau đó, tiếp tục tái kích hoạt kỹ năng với mục đích thả cầu tuyết làm nó phát nổ, gây ra sát thương lần 2. Như vậy là 3 lính đánh xa của đối phương đã bị bộ đôi này “xào” nhanh chỉ trong 1 nốt nhạc.

Nunu và Willump đường giữa dọn lính nhanh
Bộ đôi có tốc độ dọn lính trong tích tắc

Sau đó, Nunu và Willump tiếp tục hạ nốt 3 lính cận chiến. Lúc này bộ đôi có thể rời đường để đi gank 2 đường cánh ngay ở cấp độ 1. Điều này sẽ gây áp lực cực lớn lên cho đối thủ. Nếu gank thành công sẽ có mạng, còn nếu không thì Cậu Bé và Người Tuyết sẽ về đường nhanh chóng và hứng đợt lính thứ 2. Đợt này, cặp đôi vẫn sẽ nhờ ngọc bổ trợ cùng chiêu W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết!. Và trong suốt quá trình đi đường, vòng lặp này sẽ tuần hoàn một cách liên tục.

Bắt lẻ mạnh, solo 1 vs 1 áp đảo kẻ địch

Trước khi đến cấp độ 6, chỉ cần W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết! trúng vào tướng địch không có Tốc Biến thì đây chính là dấu hiệu hạ gục cho người chơi. Vì sao lại như vậy?

Sau hiệu ứng Hất Tưng, tốc độ di chuyển, tốc đánh cùng sát thương sẽ được tăng nhờ nội tại Tiếng Gọi Nơi Băng Giá. Điều này giúp cho Nunu áp sát đối thủ và sử dụng E – Pháo Tuyết để làm chậm cùng trói chân kẻ địch. Sau đó hãy bồi thêm Thiêu Đốt và dùng Q – Nuốt Chửng để kết liễu kẻ địch. Với việc phục hồi máu từ kỹ năng Q – Nuốt Chửng thì việc chống lại bộ đôi này là hoàn toàn vô ích.

Nunu và Willump đường giữa solo
Khả năng solo của bộ đôi áp đảo kẻ địch

Kể từ cấp độ 6, việc lăn cầu tuyết có trúng đối phương hay không đã không còn quá quan trọng. Khi kẻ địch không còn hiệu ứng khống chế và bị trói bởi E – Pháo Tuyết thì chỉ Cậu Bé có thể dùng chiêu cuối R – Tuyệt Đỉnh Băng Giá để chống chịu sát thương. Đồng thời, Nunu có thể niệm tối đa kỹ năng để trả ngược sát thương, tiêu diệt đối thủ.

Bug tương tác với Quả Phục Hồi chưa được khắc phục

Một điểm nữa khiến cặp đôi Nunu và Willump đường giữa mạnh như vậy chính là do lỗi tương tác với Quả Phục Hồi chưa được Riot khắc phục. Khi Nunu mid lăn W – Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết ngang qua Quả Phục Hồi thì bộ đôi không hề bị làm chậm. Mà ngược lại còn được tăng tốc độ di chuyển nhanh hơn. Chỉ cần nghĩ một vật thể khổng lồ trắng xóa lao đến với tốc độ “bàn thờ” thì bạn nghĩ xem số phận của kẻ địch sẽ ra sao?

Nunu và Willump đường giữa bug
Lỗi tương tác với Quả Phục Hồi chưa khắc phục

Vừa rồi là những thông tin lý giải vì sao Nunu và Willump đường giữa hiện nay lại mạnh như vậy. Qua bài viết này chắc các game thủ đã hiểu lý do vì sao rồi đúng không. Để theo dõi thêm những thông tin thú vị khác về Cậu Bé và Người Tuyết, mời các bạn theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here