Riot thanh trừng phá game – Ban 14 ngày, xem ai còn dám feed liên tục?

0
1650
riot thanh trừng phá game mạnh tay
Riot thanh trừng phá game mạnh tay

LMHT dường như đang là mảnh đất màu mỡ cho các thể loại “trẻ trâu”, “toxic”. Đáng ghét hơn nữa đó là Riot Games trước giờ vẫn không có hành động nào để trừng trị các thành phần này. Sau một thời gian bị cộng đồng game thủ “ném đá”, mới đây Riot đã thực hiện nâng cao hệ thống xử phạt. Hai hành động bị “lên thớt” đầu tiên là “feed quá nhiều” và AFK. Cùng theo dõi xem lần này Riot thanh trừng phá game như thế nào nhé.

“Trẻ trâu” hoành hành Liên Minh Huyền Thoại

Hầu hết các game thủ của mọi tựa game online đều từng ít nhất một lần đụng độ “trẻ trâu”. Các hành vi phá game bằng nhiều hình thức xảy ra ngày càng nhiều. Đặc biệt là tại Liên Minh Huyền Thoại, dường như đây chính là địa bàn tập trung đông đảo nhất của các thành phần “trẻ trâu”.

riot thanh trừng phá game nghiêm khắc
LMHT là tựa game có rất nhiều “trẻ trâu”

Vì sao LMHT lại có đông “trẻ trâu” như vậy? Nguyên nhân chính phải kể đến nhà phát triển game. Riot chính là hãng nhận sự chỉ trích mạnh mẽ nhất khi không có một hệ thống xử phạt cụ thể nào để ngăn chặn các hành vi phá game. Một khi đã không bị xử phạt thì tội gì mà không phá cho vui? Vậy nên, “trẻ trâu” trong LMHT sẽ cứ mọc lên như nấm sau mưa trừ khi Riot có biện pháp thanh trừng mới.

Riot thanh trừng phá game hành vi feed quá nhiều

Mới đây, cộng đồng game thủ đã có dịp ăn mừng khi Riot cuối cùng cũng có động thái trừng phạt “trẻ trâu”. Cụ thể, Riot Mark Yetter vừa thông báo trên Twitter nhà game sẽ mạnh tay hơn đối với các hành vi xấu. Hành vi đầu tiên bị xử lí chính là “feed quá nhiều”. Riot Games sẽ dựa theo KDA của game thủ trong các trận đấu để xác định xem có xử phạt hay không.

riot thanh trừng phá game feed quá nhiều
Hành vi “feed quá nhiều” sẽ bị ban 14 ngày

Trước đây, chỉ số để hệ thống xác định người chơi phá game là 0-100. Tuy nhiên, giờ đây chỉ cần từ 0-75 là bạn đã bị kết luận là thành phần phá game. Tất nhiên là Riot Games sẽ không khóa tài khoản chỉ vì bạn chơi dở. Tuy nhiên, nếu người chơi cứ feed liên tục thì họ nhất định sẽ nhận được hình phạt xứng đáng. Riot sẽ thực hiện khóa tài khoản trong 14 ngày đối với hành vi này.

Hình phạt dành cho hành vi AFK

Hành vi tiếp theo bị “lên đoạn đầu đài” chính là AFK. Phương pháp để phát hiện AFK sẽ nhanh chóng được Riot Games nâng cấp tốt hơn. Đồng thời, mức độ phạt khi Riot thanh trừng phá game cũng sẽ được tăng lên. Hệ thống sẽ phạt cả những người chơi cố ý cho tướng chạy xung quanh, không tác động vào trận đấu. Ngoài ra, hình phạt cho các trường hợp AFK nhiều cũng được đưa ra. Trong đó, nếu AFK càng nhiều thì sau đó thời gian tìm trận của người chơi sẽ càng lâu. Mặc dù thời gian chưa được Riot thông báo cụ thể, nhưng nhiều người dự đoán rằng nhà game sẽ thêm 5 phút tìm trận trên mỗi lần AFK.

riot thanh trừng phá game afk
Hành vi AFK sẽ nhận trừng phạt nặng nề

Vừa rồi là chi tiết việc Riot thanh trừng phá game vừa được thông báo trên Twitter của Riot Mark Yetter. Như vậy, sau một thời gian “hiền lành” quá đáng, cuối cùng Riot Games cũng đã ra tay thanh trừng bè lũ “trẻ trâu”. Hy vọng từ nay về sau các game thủ chân chính sẽ có một đấu trường “trong lành” hơn để tha hồ chiến đấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here