Cách chơi Sona – Đại Cầm Nữ tuyệt đỉnh mùa 11

0
1872
cách chơi sona mùa mới chi tiết nhất

Với ngoại hình mang vẻ đẹp ma mị cùng lối chơi linh hoạt, Sona đang là cái tên chiếm trọn cảm tình của các game thủ LMHT. Tuy nhiên, đối nghịch với vẻ ngoài dịu dàng mê đắm của mình, cô nàng Đại Cầm Nữ lại sở hữu những bộ kỹ năng cực xịn với sức sát thương cao. Làm thế nào để chinh phục được Cầm Nữ xinh đẹp này và làm chủ thế trận? Đọc ngay bài viết này của vnesport để được hướng dẫn cách chơi Sona bá đạo trong mùa mới nhất nhé!

Thông tin kỹ năng của Sona

Như đã nói ở trên, Sona nắm giữ rất nhiều những tuyệt chiêu đáng gờm. Dường như Riot đã rất ưu ái cho cô nàng này khi hầu hết các kỹ năng của cô nàng đều có sức sát thương rất cao, tầm đánh khá xa. Thật sự rất phù hợp để nắm giữ vị trí support ( SP). Hãy cùng điểm qua các kỹ năng này qua phần viết dưới đây nhé!

Sức Mạnh Hợp Âm

Sức Mạnh Hợp Âm

Nội tại của Sona chính là Sức Mạnh Hợp Âm. Sau khi Sona niệm 3 phép, ở các đòn đánh tiếp theo sẽ được nâng cấp lên trông thấy. Điển hình nhất là mức độ sát thương tăng lên. Đồng thời đi kèm với nó là các hiệu ứng phụ tùy thuộc vào giai điệu mà Sona tấu lên. Chính điều này khiến chiêu thức này trở nên khôn lường và khó ứng phó hơn.

Anh Hùng Ca

Anh Hùng Ca

Khi Anh Hùng Ca được khai triển, Sona sẽ bắn ra các luồng sấm âm thanh. Bất cứ nạn nhân nào bị luồng sóng này tác động đều phải chịu một lượng sát thương phép  lên đến 40/70/100/130/160 (+). Đồng thời làm thay đổi Hợp Âm sang Ngắt Âm. 

Giai Điệu Khích Lệ

Giai Điệu Khích Lệ

Bản tấu Giai Điệu Khích Lệ sẽ giúp cô nàng bắn ra các luồng âm thanh bảo hộ. Các luồng âm thanh này của Sona sẽ tạo thành một tấm chắn hào quang để bảo vệ cho đồng minh trong vùng. Đồng thời giúp một tướng đồng minh bên mình hồi máu nhanh nhất.

  • Kích hoạt: Khả năng hồi máu cho quân đồng minh và bản thân Sona tăng 30/50/70/90/110 (+). Song song với đó Hợp Âm của Sona sẽ được thay bằng Âm Nhẹ.
  • Giai Điệu: Các tướng đồng minh trong vùng hào quang mà Sona tác động nhận được sự bảo vệ khỏi các sát thương  25/50/75/100/125 (+). Thời gian hiệu lực của lá chắn hào quang là 3 giây.

Tuy nhiên, các game thủ cần phải cân nhắc kỹ trước khi tung chiêu này vì nó tiêu hao khá nhiều năng lượng 80/85/90/95/100 trong khoảng cách tối đa là 1000.

Bản Nhạc Tốc Độ

Bản Nhạc Tốc Độ

Một khi Bản Nhạc Tốc Độ Đánh được tấu lên thì các quân đồng minh xung quanh Sona sẽ nhận thêm tốc độ đánh. Bản thân Sona cũng gia tăng tốc độ di chuyển đáng kể trong 3 giây.

  • Kích hoạt: Bản Nhạc Tốc Độ Đánh làm thay đổi từ Hợp Âm sang Nhịp Độ. Kéo theo đó tốc độ di chuyển của Sona sẽ gia tăng lên [10/11/12/13/14% +  % mỗi 100 sức mạnh phép thuật]. Thời gian hiệu lực lên đến 7 giây.
  • Giai điệu: Hào quang của Sona sẽ tồn tại trong 3 giây. Bất cứ tướng đồng minh nào đi vào vùng hào quang cũng đều sẽ nhận thêm % tốc độ di chuyển. 

Khúc Cao Trào

Khúc Cao Trào

Tuyệt chiêu cuối của Sona chính là Khúc Cao Trào. Khi Sona tấu bản nhạc tối hậu của mình lên, các tướng địch sẽ lập tức bị choáng, chúng sẽ liên tục nhảy múa theo sự điều khiển của cô nàng trong 1.5 giây một cách điên cuồng, tuyệt vọng. Càng nhảy thì sát thương phép gây ra càng mạnh lên đến 150/250/350 (+).

Đặc biệt khi sử dụng Nội Tại trong tuyệt chiêu này thì thời gian hồi chiêu của các kỹ năng thường sẽ giảm đi 10/25/40%.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Chơi Sona không chỉ là một trò tiêu khiển mà đó còn là một nghệ thuật tính toán riêng. Điều đó thể hiện rõ nhất trong chiến lược nâng cấp các kỹ năng của Sona. Không phải ai cũng biết cách nâng cấp các kỹ năng một cách chuẩn xác để giúp cô nàng phát huy hết các thế mạnh của mình. Chính vì thế thứ tự nâng cấp kỹ năng là thông tin cực kỳ quan trọng khi tham khảo cách đánh Sona mà bạn phải nắm.

Tùy vào chiến thuật của team bạn đề ra cũng như vị trí mà bạn giao cho Sona mà thứ tự nâng cấp sẽ có chút thay đổi. Tuy nhiên, thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn nhất dành cho Sona ở vị trí support là  Q -> W -> E. Chi nâng cấp Sona sẽ được trình bày trong bảng gợi ý dưới đây nhé!

Cách chơi Sona Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bảng nâng cấp kỹ năng của Sona chuẩn nhất

Bảng bổ trợ cho Sona bá đạo nhất 

Bảng bổ trợ chính là món bửu bối thiết yếu mà bạn không được quên nếu muốn guide Sona SP bá đạo nhất. Các bảng ngọc Sona hiện nay có rất nhiều, các game thủ có thể tham khảo hoặc tự do sáng tạo thêm theo ý của mình. Trong đó, cách lên bảng bổ trợ Sona thường được các cao thủ Liên Minh áp dụng thành công nhất là:

Bảng 1: Bảng bổ trợ Sona sp dẻo dai nhất

Bảng bổ trợ Sona SP linh hoạt nhất
Bảng bổ trợ Sona SP linh hoạt nhất

Bảng 2: Bảng ngọc cho Sona SP tank mạnh mẽ nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Sona SP tank
Bảng ngọc bổ trợ cho Sona SP tank

Cách lên đồ cho Sona cơ động nhất trận

Lên đồ là một phần không thể thiếu giúp Sona trở nên nổi bật nhất trong trận chiến. Sona ở vị trí SP  cần những bộ trang bị nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong phần hướng dẫn cách lên đồ Sona dưới đây nhé!

  • Bộ trang bị giúp Sona SP full buff mạnh nhất thường được các game thủ áp dụng gồm:

Bùa Nguyệt Thạch + Giày Cơ Động + Trượng Thủy Lưu + Lư Hương Sôi Sục + Hòm Bảo Hộ Mikael + Dây Chuyền Chuộc Tội

  • Trong trường hợp bên đối thủ có tướng Pháp Sư hoặc các tướng AP có lượng sát thương phép thuật lớn các bạn có thể chuẩn bị thêm cho Sona Dây Chuyền Iron Solari.
LoL Locket of the Iron Solari
  • Nếu bạn muốn buff + AP cho Sona thì có thể lên cho cô nàng này Sách Chiêu Hồn Mejai và Quyền Trượng Thiên Thần.

Hướng dẫn cách chơi Sona nhập cuộc chi tiết

Đến đây chắc hẳn các bạn đã thu thập được kha khá những món trang bị giúp Sona trở thành vị tướng mà bất cứ kẻ địch nào cũng phải dè chừng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan. Hãy mang theo các cách chơi Sona chuẩn xác dưới đây để có thể khai thác triển để thế mạnh của Sona nhé!

Giai đoạn đầu game

Hầu hết ở giai đoạn đầu các vị vị tướng đều khá yếu. Sona cũng không ngoại lệ, trong thời gian này cô nàng khá yếu ớt để có thể support tốt. Chính vì thế hãy để Sona đi sát theo AD và cố thủ cho đến khi cô nàng trở nên cứng cáp hơn nhé!

Hướng dẫn cách chơi Sona nhập cuộc chi tiết
Cách chơi Sona giai đoạn đầu game

Tuy nhiên, cũng không có nghĩa là bạn bị thụ động, vẫn có kha khá nhiệm vụ cần làm trong giai đoạn đầu game này. Khi bạn còn ở vị trí bệ đá cũ, hãy nâng cấp ngay chiêu thức Anh Hùng Ca. Sau khi kích hoạt nó 2 lần bạn sẽ có 2 Stack Nội Tại. Lúc này việc đi đường của bạn cũng sẽ an toàn hơn.

Giai đoạn giữa game

Giữa game là lúc các chiêu thức của Sona hoàn thiện nhất. Bạn có thể giao vị trí support chính cho Sona. Sử dụng Giai Điệu Khích Lệ để giúp hồi máu cho mình và quân đồng minh. Đồng thời, chiêu thức này cũng sẽ có tác dụng như một màn chắn bao bọc để cùng nhau tiến lên. 

Giai đoạn giữa game
Hướng dẫn cách chơi Sona giai đoạn giữa game

Sau khi Giai Điệu Khích Lệ hết tác dụng, đừng để sơ hở mà kích hoạt lập tức Bản Nhạc Tốc Độ để buff tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển cho toàn team. Một mẹo nhỏ để giúp bạn tăng được tốc độ tối đa đó chính là lên thêm cho Sona các loại giày. Thường dùng nhất là giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja. Những trang bị này sẽ giúp bạn cơ động, đảo lane để hỗ trợ tốt nhất.

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn nước rút và bạn cần phải hỗ trợ nhiều hơn cho đồng đội để giữ thế chủ động. Nên nhớ Sona có một kỹ năng vô cùng lợi thế trong các cuộc giao tranh tổng của team đó chính là khả năng cover cho nhiều đồng đội cùng một lúc. Chính vì thế nhất thiết cô nàng phải có mặt ở các cuộc giao tranh để tiếp sức nhé!

Giai đoạn cuối game
Cách chơi Sona giai đoạn cuối game chuẩn xác nhất

Khúc Cao Trào là kỹ năng bạn cần phải nâng cấp và trưng dụng lúc này. Hãy nép vào một góc và nhắm chuẩn để kích hoạt Khúc Cao Trào. Chỉ cần bạn thi triển thành công chiêu thức này thì đội bạn đã nắm chắc cơ hội chiến thắng trong tay.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Sona chuẩn xác mùa mới nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn luôn may mắn và thu về thật nhiều bàn thắng đẹp mắt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here