Cẩm nang cách chơi Illaoi: quật tan Linh Hồn kẻ địch bằng Xúc Tu

0
2987
Cách chơi illaoi mùa mới nhất

Illaoi là một trong những vị tướng đặc biệt của Liên Minh Huyền Thoại. Nữ Tu Thủy Thần có thể rút Linh Hồn của kẻ địch, đập tan chúng bằng các Xúc Tu. Sức mạnh của vị nữ Đấu Sĩ này là vô cùng đột biến. Cẩm nang cách chơi Illaoi chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vị tướng này.

Ưu, nhược điểm Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trước khi học cách chơi Illaoi, cùng tìm hiểu qua ưu khuyết điểm của vị tướng này. Từ đó biết cách guide Illaoi chính xác.

Ưu điểm

Illaoi không thường xuyên xuất hiện ở Summoner’s Rift, tuy nhiên chớ xem thường sức mạnh của vị tướng này. Những ưu điểm dưới đây sẽ thay đổi cái nhìn của bạn về Nữ Tu này. 

 • Illaoi có độ chống chịu tốt, khả năng hồi phục cao: Illaoi sở hữu những phẩm chất của một Đấu Sĩ, chớ xem thường người phụ nữ lực điền này nhé.
 • Illaoi đẩy đường mạnh: Đừng tưởng Illaoi là Nữ Tu thì sẽ nương tay với bạn nhé. Cô nàng sẽ quật cật lực những Xúc Tu vào bạn, tương tự như cách bố mẹ quật roi vào đít bạn vậy.
 • Lượng sát thương đột biến, nhiều tình huống có thể “cân 5”: Phụ nữ có một sức mạnh tiềm ẩn đó là có thể cân 5 các anh em ạ. Illaoi là một ví dụ điển hình như thế. Những pha highlights Illaoi sẽ khiến bạn phải thốt lên: “Tôi đang xem cái quái gì thế này?!”.
cách chơi Illaoi: quật tan Linh Hồn kẻ địch bằng Xúc Tu

Nhược điểm

Giống như những vị tướng khác, bên cạnh những ưu điểm, Illaoi cũng tồn tại những điểm yếu nhất định. Hiểu những khuyết điểm này, trong cách chơi Illaoi, bạn cần có biện pháp khắc phục kịp thời.

 • Illaoi rất kém cơ động: Illaoi không có kỹ năng vượt tường, không có kỹ năng tăng tốc chạy. Hơn nữa, cách chơi Illaoi top thường chỉ bám dí vào lane của mình để tận dụng Nội Tại. Không kỳ vọng vị tướng này thường xuyên đảo đường hoặc di chuyển để hỗ trợ các vị trí khác.
 • Lượng sát thương phụ thuộc nhiều vào các Xúc Tu: Để phát huy hết sức mạnh của Illaoi bạn cần phải đảm bảo hai yếu tố: có Xúc Tu bên cạnh và rút được Linh Hồn của tướng địch bằng chiêu E.
 • Illaoi không có khống chế cứng, bộ kỹ năng định hướng: Nếu gặp phải những cao thủ phản xạ, Illaoi sẽ bị gọi là “con diều”, vì chỉ để người khác “thả”.\

Bảng ngọc Illaoi mùa mới nhất

Bảng bổ trợ Illaoi nhánh ngọc chính Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: cho Illaoi khả năng hồi máu khi gây sát thương lên tướng.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục giúp Illaoi hồi lại 12% máu đã mất.
 • Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng: Tham gia hạ gục sẽ giúp Illaoi nhận kháng hiệu ứng.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Illaoi gây thêm sát thương khi thấp máu.
Bảng ngọc Illaoi mùa mới nhất

Nhánh ngọc phụ Áp Đảo

 • Vị Máu: Điểm ngọc này giúp Illaoi hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục cho Illaoi khả năng hồi máu.

Bảng bổ trợ Illaoi top kể trên sẽ phát huy được sức mạnh chất tướng, đặc biệt là khả năng hồi phục. Bạn cũng có thể thay đổi các điểm ngọc tùy vào ý đồ vận hành Illaoi của mình.

Cách chơi Illaoi: thứ tự tăng kỹ năng

Nhắc đến Illaoi, điểm đặc biệt nhất có thể kể đến chính là khả năng tước đoạt linh hồn kẻ địch. Kỹ năng Thử Thách Linh Hồn (E) của Illaoi quả thực rất khó chịu. Không ít đối thủ bị tước đoạt đã phải ngậm ngùi chửi thề: “Cô có thể chiếm lấy linh hồn tôi, nhưng sẽ không có được thể xác tôi”. Chính vì vậy, hãy ưu tiên nâng max E trước tiên. Tiếp sau đó là Xúc Tu Tàn Phá (Q) và Lời Răn Khắc Nghiệt (W). Chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin (R) nâng theo cấp độ. Lưu ý, ở cấp độ 1, hãy nâng Q trước tiên để farm lính và tay đôi với kẻ địch nhé.

Cách chơi Illaoi: thứ tự tăng kỹ năng

Hướng dẫn cách lên đồ Illaoi

Hẳn bạn đã nghe câu “người mạnh vì đồ”. Chưa nghe ư? vừa nghe rồi đó. Trong Liên Minh Huyền Thoại, một vị tướng sẽ rất mạnh khi lên đúng bộ trang bị của mình. Điều hiển nhiên này mà tôi cũng có thể nói ra được, thật khâm phục. Mời bạn tham khảo lối lên đồ Illaoi mà chúng tôi đã dày công “ngâm” cứu ngay sau đây.

Lên đồ Illaoi đầu trận

Với 500 Vàng được phát, Bình Thuốc Biến Dị sẽ là vật phẩm đầu tiên bạn mang ra đường. Muốn mua nhiều hơn ư? Không làm mà muốn có ăn ư? Có mà ăn “cờ rép” (Creep). Khả năng hồi máu và năng lượng đến từ Bình Thuốc sẽ giúp Illaoi đi đường thuận lợi hơn.

Cách lên đồ cho Illaoi lần về đầu tiên

Như đã nói, Illaoi rất kém cơ động. Chính vì vậy, cách lên đồ tướng Illaoi ở lần về đầu tiên là hãy sắm Giày cho cô nàng. Biết đâu, trong những pha bị đuổi chạy thục mạng, Illaoi sẽ rơi lại giày và vị hoàng tử của đời cô sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn một trong ba loại giày sau: Giày Thủy Ngân, Giày Ninja, Giày Bạc.

Cách build đồ Illaoi “trọn gói”

Sau khi dày công nghiên cứu, trung tâm công nghệ hóa màu trân trọng cho ra mắt bộ trang bị phù hợp nhất với Illaoi. Bao gồm:

Cách build đồ Illaoi “trọn gói”
 • Rìu Đen: Là Nữ Tu Thủy Thần nhưng Illaoi vẫn có sở thích lên rừng khai thác củi. Chính vì vậy Rìu Đen sẽ là món trang bị phù hợp. Nói vui vậy thôi, Rìu Đen mang lại lượng máu, sức mạnh công kích và 20% giảm hồi chiêu, đây là món trang bị không thể thiếu của các Đấu Sĩ.
 • Móng Vuốt Sterak: Để thêm phần đanh đá, hãy trang bị cho Illaoi bộ móng vuốt. Cô nàng có thể lao vào đội hình địch, bấu đầu xạ thủ mà không sợ bị xước móng.
 • Giáp Tâm Linh: Vì là Nữ Tu, nên Illaoi cần Tâm Linh. Chiếc giáp này sẽ giúp Illaoi tăng cường khả năng hồi phục. Khi đối đầu với các Pháp Sư, lượng kháng phép đảm bảo cho Illaoi không bị shock phép.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Món vũ khí tăng sát thương và hút máu sẽ giúp Illaoi có thể cân 5 như đã nói. Hoặc Illaoi trở thành “tử thần”, hoặc tử thần đến và mang Illaoi đi.
 • Giáp Thiên Thần: Chẳng có gì hữu dụng hơn việc có thêm một mạng phải không nào. Với Giáp Thiên Thần, Illaoi sẽ tự tin khoe cá tính, cống hiến hết mình trong một pha giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi Illaoi cực đỉnh

Một trong những nguyên nhân khiến Nữ Tu Thủy Thần ít xuất hiện là vì không dễ sử dụng Illaoi hiệu quả. Hướng dẫn cách chơi Illaoi dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề kể trên.

Hướng dẫn chơi Illaoi top đầu trận

Thời gian đầu trận đóng vai trò quan trọng để lấy lợi thế. Mẹo chơi Illaoi dưới đây sẽ khiến bạn nắm quyền làm chủ ván đấu.

Hướng dẫn cách chơi Illaoi
 • Đầu trận, hãy di chuyển Illaoi ra đường để tận dụng Nội Tại của mình. Các Xúc Tu dọc đường sẽ cực hữu ích trong giai đoạn đi đường cho Nữ Tu.
 • Illaoi sẽ có giai đoạn đi đường tương đối dễ thở so với các Đấu Sĩ khác. Dùng Xúc Tu Tàn Phá (Q) để ăn lính và cấu rỉa kẻ địch. Dùng trúng chiêu sẽ giúp Illaoi hồi lại một lượng máu nhất định.
 • Lời Răn Khắc Nghiệt (W) có thể reset đòn đánh. Bạn đánh thường, dùng W thì sẽ tái kích hoạt ngay một đòn đánh thường mới.
 • Luôn nhớ Illaoi có độ cơ động kém, rừng bên địch sẽ tận dụng điều này để đi gank. Hãy kiểm soát tầm nhìn ở các bụi cỏ để tự bảo vệ mình.
 • Sau khi rút hồn kẻ địch bằng Thử Thách Linh Hồn (E), hãy dồn sát thương lên linh hồn đó. Việc này sẽ lấy đi một cơ số máu nhất định của “thể xác” chính. Trong trường hợp tướng địch đứng cạnh linh hồn, hãy dùng đòn đánh lên tướng địch nhé.
 • Khi kẻ địch tiếp cận để phá các Xúc Tu, hãy tấn công hắn bằng Răng Khắc Nghiệt (W). Chiêu thức này như một lời hiệu triệu các Xúc Tu đồng thời tấn công kẻ địch.

Illaoi cách chơi giữa trận

Tiếp tục phát huy chất tướng của Illaoi ở giai đoạn giữa trận bằng cách build Illaoi sau đây:

 • Tiếp tục giữ lợi thế khi đi đường để cầm chân đường trên team địch. Tranh thủ “bóc tách” lớp giáp trụ sẽ giúp Illaoi nhận về lượng kinh tế đáng kể.
 • Giai đoạn này đừng khư khư “cố thủ” ở đường trên. Hãy di chuyển cùng team trong những pha tranh chấp mục tiêu như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. Ở các địa hình hẹp, Illaoi sẽ rất mạnh nhờ sát thương diện rộng từ các Xúc Tu.
 • Combo Illaoi tương đối dễ thực hiện. Có các combo sau: W + Q; E + đánh thường + W + đánh thường + Q; E  + R + W + Q + đánh thường + W. Hãy cố gắng dùng chiêu cuối trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt. Lượng máu hồi phục từ các Xúc Tu đánh trúng kẻ địch sẽ giúp Illaoi lật ngược tình thế.
Illaoi cách chơi giữa trận

Mẹo chơi Illaoi cuối trận

Khoảng thời gian này Illaoi sẽ càng mạnh mẽ hơn. Để tối ưu hóa sức mạnh, cách chơi Illaoi cuối trận như sau:

 • Khi trận đấu đi đến cao trào, Illaoi phải luôn kết hợp thật nhuần nhuyễn với đồng đội. Phải đảm bảo kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng Ngàn Tuổi, Baron.
 • Phải ghi nhớ chất tướng để vận hành lối chơi, cách chơi Illaoi. Cuối trận là thời điểm mà Illaoi tỏa sáng. Tuy nhiên, phải đảm bảo cô nàng tiếp cận được kẻ địch và sử dụng Bước Nhảy Niềm Tin (R) trúng nhiều người nhất có thể.
 • Trước khi giao tranh, hãy “làm mềm” kẻ địch bằng việc tước đoạt lấy linh hồn của hắn. Thu càng nhiều linh hồn, cơ hội thắng giao tranh của team bạn càng nâng cao.
 • Luôn chú ý đến số lượng Xúc Tu có cạnh bạn. Nó là công cụ quyết định bạn có khả năng giành thắng lợi trong giao tranh hay không. Các nhiều Xúc Tu càng tốt.
 • Phá tan nhà chính địch khi có cơ hội. Đây là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ vị tướng và trận đấu nào. Đừng quên điều này nhé.

Trên đây là cẩm nang hướng dẫn cách chơi Illaoi mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Game thủ phải biết rằng, không có một vị tướng nào là yếu nếu biết cách vận hành chúng. Để xác thực, hãy pick ngay Illaoi vào đấu trường Summoner’s Rift, cô nàng sẽ không làm bạn thất vọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here