Cách chơi Soraka – Cách lên đồ, bảng ngọc chuẩn xác nhất mùa 11

0
4804
cách chơi soraka mùa mới nhất

Nhắc đến các nữ tướng đảm nhận vai trò SP thì Soraka chính là cái tên hàng đầu mà bạn không thể bỏ lỡ. Trong mùa trở lại này, Soraka lại một lần nữa khiến các game thủ phải đứng ngồi không yên với sự bá đạo của mình. Tuy nhiên, đi kèm với đó là một cách chơi hoàn toàn mới cũng không kém phần bá đạo. Bạn đã biết cách chơi Soraka SP mùa LMHT mới nhất chưa? Đọc ngay bài viết này của vnesport để được các cao thủ bật mí nhé!

Thông tin kỹ năng của Soraka

Một trong những lý do khiến Soraka rất được các game thủ ưu ái giao phó đảm nhận vai trò tướng SP đó chính là các bộ kỹ năng vô cùng lợi hại của mình. Phần lớn chúng đều có khả năng buff lực, hồi máu và cầm chân đối thủ. Chi tiết về các kỹ năng này sẽ được giải mã cụ thể hơn trong phần viết dưới đây nhé!

Cứu Rỗi

Cứu Rỗi

Nội Tại của Soraka chính là Cứu Rỗi. Một khi Nội Tại này được giải phóng cô nàng này sẽ tăng tốc độ di chuyển lên đáng kể. Nhất là khi đến vị trí của các tướng đồng minh máu thấp cần hỗ trợ để support kịp thời.

Vẫn Tinh

Vẫn Tinh

Với Vẫn Tinh Soraka sẽ chỉ định một ngôi sao từ trên trời rơi xuống vị trí như ý muốn. Kẻ nhận trúng chiêu thức này sẽ phải chịu một lượng sát thương phép 70/110/150/190/230 (+) . Đồng thời bị Soraka làm chậm 30% tốc độ di chuyển lẫn tốc độ đánh trong vòng 2 giây.

Không những thế khi tinh tú này rơi trúng tướng mục tiêu, Soraka còn có khả năng hồi sức cho mình trong 4 giây. Lượng máu cũng tăng lên 14/16/18/20/22 (+)  mỗi giây, tốc độ di chuyển tăng 10%.

Tinh Tú Hộ Mệnh

Tinh Tú Hộ Mệnh

Để thi triển được Tinh Tú Hộ Mệnh Soraka buộc phải trích một lượng máu trong chính bản thân mình để hồi máu 80/110/140/170/200 (+) cho một tướng hay một đơn vị đồng minh khác. Lưu ý chiêu thức này đòi hỏi một lượng mana cực cao, tiêu hao 50/55/60/65/70

năng lượng cho khoảng cách 550. Chính vì thế nếu Soraka còn dưới 5% thì chiêu thức này không thể thực hiện được.

Điểm Phân Cực

Điểm Phân Cực

Khi Điểm Phân Cực được Soraka thi triển, cô nàng sẽ tạo ra một vùng xoáy tại bất cứ 1 điểm nào đó theo ý muốn. Tất cả các tướng và đơn vị đối thủ trong phạm vi đó sẽ phải chịu một lượng sát thương phép 70/110/150/190/230 (+).

Dư âm của vùng xoáy có thể khiến những nạn nhân phải chịu thêm sát thương phép 70/110/150/190/230 (+). Đồng thời bị trói chân trong khoảng thời gian 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

Nguyện Ước

Nguyện Ước

 Tuyệt chiêu cuối của Soraka chính là Nguyện Ước. Nguyện Ước mang đến cho Soraka sức mạnh thần linh, cường hóa 50% các tướng có lượng máu dưới 40%. Khoảng cách buff xa đến 25000.

Cách chơi Soraka – Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Tùy vào chiến lược mà bạn hoặc đồng đội lập ra mà thứ tự nâng cấp kỹ năng của Soraka sẽ có chút thay đổi. Tuy nhiên, thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Soraka thường được các cao thủ SP sử dụng là W -> E -> Q.

Cách chơi Soraka Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bảng thứ tự nâng cấp ỹ năng Soraka vị trí SP

Với thứ tự nâng cấp kỹ năng này sẽ giúp cô nàng tối ưu hóa được khả năng phục hồi của mình.

Bảng bổ trợ Soraka cập nhật mùa mới nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Soraka sẽ có nhiều nâng cấp và biến đổi theo mùa. Chính vì thế đòi hỏi các game thủ phải thường xuyên cập nhật bảng bổ trợ cho Soraka để cô nàng có ngọc tái tổ hợp Soraka chuẩn xác nhất. Trong lần trở lại mùa LMHT mới này Soraka ngọc tái tổ hợp sẽ có chút thay đổi. Chi tiết sẽ được cập nhật ngay trong bảng bổ trợ cho Soraka SP dưới đây nhé.

Cập nhật bảng bổ trợ Soraka SP mùa mới nhất cho game thủ
Cập nhật bảng bổ trợ Soraka SP mùa mới nhất cho game thủ

Cách lên đồ Soraka trâu nhất trận

Ngoài bảng ngọc Soraka thì trang bị cũng là một phần không thể thiếu để giúp cô nàng này trở nên cứng cáp và bá đạo nhất trận.  Soraka đi SP cần những trang bị gì? Cách lên đồ cho Soraka có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Bộ trang bị giúp Soraka full max buff chuẩn nhất sẽ gồm những món đồ như:

Bùa Nguyệt Thạch + Giày Cơ Động + Trượng Thủy Lưu + Lư Hương Sôi Sục + Hòm Bảo Hộ Mikael + Dây Chuyền Chuộc Tội

Là một tướng chuyên buff lực Soraka cần thêm những trang bị giúp mình tăng khả năng phục năng lượng sớm ở giai đoạn đầu trận như: Di Vật Tai Ươm

LoL Forbidden Idol

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Giáp Máu Warmog để tăng khả năng hồi phục cho mình.

LoL Warmog's Armor

Độ linh hoạt của Soraka khá yếu, chính vì thế đừng quên lên thêm cho cô nàng này các loại giày như Giày Cơ Động để có thể đảo lane hỗ trợ hiệu quả hơn nhé!

LoL Mobility Boots

Phép bổ trợ dành cho Soraka

Combo phép hỗ trợ phù hợp và đắc lực nhất cho Soraka khi đảm nhận vị trí Support team là Tốc Biến và Lá Chắn.

Hướng dẫn cách chơi Soraka nhập trận chi tiết nhất

Sau khi đã trang bị đầy đủ đồ, bảng ngọc và phép bổ trợ cho Soraka thì bây giờ bạn cần thu nạp thêm những hướng dẫn, bí quyết chơi Soraka phối hợp nhịp nhàng trong trận đấu. Đây là bước tham khảo cực kỳ quan trọng để quyết định thành bại của toàn đội. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Soraka trong phần viết dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu là lúc mà hầu hết các tướng đều khá yếu ớt, nếu đội bạn có thể kết hợp tướng AD mạnh giai đoạn đầu đi cùng Soraka thì hãy chớp ngay thời cơ tấn công sớm để giành thế chủ động. Hãy nhớ sử dụng Tinh Tú Hộ Vệ lúc này để hỗ trợ tướng AD tấn công. Tuy nhiên, hãy cân nhắc sử dụng hợp lý, không nên quá lạm dụng gây mất máu oan nhé!

Hướng dẫn chơi Soraka nhập trận chi tiết nhất
Hướng dẫn cách chơi Soraka giai đoạn đầu game

Bên cạnh đó Vẫn Tinh có thể sẽ giúp các tướng bên bạn có lợi thế hơn khi vừa có thể cấu máu lại vừa làm chậm, khóa chân đối thủ. Tuy  nhiên, hãy nhắm chuẩn tâm trước khi thi triển vì thời gian hồi chiêu của Vẫn Tinh khá lâu. Nếu bị vướng thì cả bạn và đồng đội đều gặp trở ngại lớn đấy.

Giai đoạn giữa game

Giữa game là lúc các combat bắt đầu diễn ra nhiều, chính vì vậy đây cũng là lúc đồng đội cần nhiều sự trợ giúp của Soraka nhất. Hãy cố gắng hoàn thiện Nguyện Ước, kỹ năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong giai đoạn này. Nếu khoảng cách quá xa hoặc tình huống nguy cấp hãy bật thêm Cứu Rỗi. Nội Tại này sẽ giúp tốc độ đi chiêu và di chuyển của Soraka tăng lên đáng kể đấy.

Giai đoạn giữa game
Hướng dẫn chơi Soraka giai đoạn giữa game

Khi đã có Nguyện Ước trong tay hãy chú ý đến bản đồ và các tín hiệu của đội mình. Nếu thấy quân đồng minh nào đang yếu khi giao tranh thì kích hoạt ngay tuyệt chiêu cuối để giúp hồi máu nhanh cho họ. Bạn cũng có thể để Soraka đi Rừng cùng team để gank tốt hơn. Combo hữu ích dành cho bạn trong khi gank rừng cùng đồng đội là Vẫn Tinh + Điểm Phân Cực.

Giai đoạn cuối game

Vì là một tướng SP rất mạnh nên Soraka thường là mục tiêu bị đối thủ nhòm ngó nhất. Bạn cần phải khéo léo để giúp cô nàng sống sót. Trong các cuộc giao tranh hãy chọn một vị trí đứng tốt nhất để không trở thành mục tiêu chính. Liên tục thi triển Tinh Tú Hộ Vệ để hồi máu cho các tướng của mình. Họ sẽ bảo vệ bạn tốt hơn ngay cả khi gặp tướng mạnh.

Giai đoạn cuối game
Hướng dẫn chơi Soraka giai đoạn cuối game

Đối với các tướng sát thủ, tướng Pháp Sư của kẻ thù, bạn có thể triển khai Điểm Phân Cực để ngắt quãng combo của họ. Điều này sẽ giúp quân ta có lợi thế hơn và ít chịu sát thương hơn. Và đừng quên buff máu cho đồng đội bất cứ khi nào họ dưới 40% nhé!
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Soraka chuẩn nhất mùa mới. Hy vọng với những gợi ý Soraka guidegame trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể cơ động hơn trong cuộc chơi. Chúc các bạn luôn may mắn và mang về thật nhiều chiến thắng đẹp mắt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here