Cách chơi Nautilus Top mùa 11 trâu nhất – Ngay cả tay mơ cũng có thể “cày cuốc”

0
2545
hướng dẫn cách chơi nautilus
Hướng dẫn cách chơi Nautilus

Là một vị tướng khá khó chịu, việc đem Nautilus đi đường trên được không ít game thủ áp dụng. Đối với các cao thủ LMHT việc chơi Nautilus có lẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên đối với các tân thủ, nếu không nắm được cách chơi Nautilus Top hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ khá chật vật khi vào trận đấy. Hiểu được lo lắng này của các newbie, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bảng ngọc, cách lên đồ cũng như cách nâng chiêu cho Nautilus đi đường trên thật hiệu quả nhé.

Ưu, nhược điểm của tướng Nautilus

Cũng như các tướng Liên Minh Huyền Thoại khác, Nautilus có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Sau đây là những ưu và nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm

Là một vị tướng khó chịu, Nautilus có rất nhiều ưu điểm. Trước khi đến với hướng dẫn chơi Nautilus, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm mạnh vượt trội của vị tướng này:

 • Chỉ số cơ bản của Nautilus rất tốt và độ chống chịu cao. Nautilus cũng là tướng cận chiến sở hữu khả năng đổi lane. tốt, đi được nhiều lane ở các vị trí khác nhau.
 • Khả năng đảo đường để hỗ trợ đồng đội của Nautilus rất tốt.
 • Kỹ năng khống chế cứng rất mạnh và khó chịu.
 • Nautilus bảo kê đồng minh rất tốt. Ở các tình huống bắt lẻ và giao tranh combat tổng, vị tướng này có khả năng đột biến cao.
 • Nautilus có độ đa dụng cao, là tướng có nhiều lối chơi và cách lên đồ khác nhau.
 • Khả năng phối hợp tốt với nhiều vị tướng khác nhau.
Nautilus có rất nhiều ưu điểm nổi bật
Nautilus có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

Có tài tất nhiên sẽ có “tật”. Nautilus vẫn tồn tại không ít khuyết điểm. Tiêu biểu như:

 • Nautilus có tạo hình khá cồng kề và to xác. Vậy nên chúng ta sẽ có cảm giác hắn hơi chậm chạp cũng như dễ trúng kỹ năng định hướng từ đối thủ.
 • Combo Phóng Mỏ Neo khống chế rất dễ bị đối thủ đoán được và bắt bài. Đồng thời cũng khá dễ bị các tướng tầm xa thả diều.

Bảng ngọc Nautilus Top

Để chơi một tướng tốt, bảng ngọc là yếu tố vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho anh em game thủ bảng bổ trợ Nautilus Top chuẩn nhất và được nhiều người chơi lựa chọn.

bang ngoc nautilus đi top

Nhánh ngọc chính – Kiên Định:

 • Dư Chấn
 • Nện Khiên
 • Ngọn Gió Thứ Hai
 • Lan Tràn

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng:

 • Bước chân Màu Nhiệm
 • Giao Hàng Bánh Quy

Phép bổ trợ cho Nautilus đi Top

Đối với cách chơi Nautilus Top, hai phép bổ trợ cực kỳ cần thiết cho vị tướng này chính là Tốc Biến cùng Dịch Chuyển. Các phép bổ trợ này sẽ giúp Nautilus bám đường trên, chuẩn bị cho các pha giao tranh tổng bằng khả năng mở giao tranh cộng với hút sát thương cực tốt.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Nautilus đi Top

Nắm được thứ tự nâng kỹ năng chính xác sẽ giúp các anh em có cách chơi Nautilus Top tốt hơn. Sau đây chính là thứ tự nâng kỹ năng chính xác dành cho Nautilus đi đường trên:

hướng dẫn nâng kỹ năng cách chơi nautilus
Hướng dẫn nâng kỹ năng cho Nautilus đi đường trên chính xác

Thứ tự tăng nâng kỹ năng Nautilus max: E -> W -> Q

Bộ kỹ năng của Nautilus

Kỹ năng chính là yếu tố cốt lõi giúp các tướng chơi tốt ở những vị trí nhất định. Vậy nên trước khi cầm tướng, việc tìm hiểu bộ kỹ năng của tướng rất quan trọng. Sau đây là chi tiết các kỹ năng của Nautilus:

Nội tại – Mỏ Neo Ngàn Cân

Các đòn đánh của bản của tướng Nautilus sẽ gây thêm sát thương vật lý, khiến cho mục tiêu bị chôn chân. Hiệu ứng này không thể xảy trên cùng 1 mục tiêu trong thời gian ngắn.

Phóng Mỏ Neo – Q

Nautilus phóng mỏ neo lên phía trước. Nếu mỏ neo trúng vào kẻ địch, Nautilus sẽ kéo bản thân và mục tiêu đén gần nhau. Đồng thời gây nên sát thương phép cùng làm choáng nạn nhân trong thoáng chốc.

Nếu như mỏ neo rơi trúng địa hình, tướng Nautilus sẽ kéo bản thân lên phía trước. Thời gian hồi chiêu giảm đi 50%.

Cơn Giận Của Người Khổng Lồ – W

Nautilus sẽ bao phủ bản thân bằng các luồng năng lượng hắc ám trong vòng 10 giây. Giúp hắn chặn khỏi sát thương.

Trong khi lớp bảo hộ tồn tạo, những đòn đánh cơ bản của Nautilus sẽ gây thêm sát thương phép trong 2 giây lên toàn bộ các đơn vị xung quanh mục tiêu của hắn.

Thủy Triều Dữ Dội – E

Nautilus nện xuống đất và tạo ra các vụ nổ xung quanh hắn. Mỗi một vụ nổ gây nên sát thương phép cho kẻ địch ở trong vùng ảnh hưởng. Đồng thời cũng khiến chúng bị làm chậm trong 1,25 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ bị giảm dần theo thời gian.

Một đơn vị có thể sẽ bị trúng nhiều vụ nổ. Tuy nhiên lượng sát thương ở những lần kế tiếp sẽ bị giảm 50%.

Chiêu cuối – Thủy Lôi Tầm Nhiệt

Nautilus bắn ra một làn sóng chấn động để truy đuổi một tướng địch. Làn sóng gây sát thương phép lên tướng địch mà nó đi qua, hất tung chúng lên không trung và làm choáng trong 1/1.5/2 giây.

Cách lên đồ Nautilus Top

Nautilus vốn là tướng thiên về chống chịu. Vậy nên khi đi Top các game thủ nên tham khảo các trang bị thiên về hồi máu và giáp.

Trang bị khởi đầu cho Nautilus đường trên:

 • Khiên Doran
 • Bình Máu

Với độ trâu bò có sẵn kết hợp cùng kỹ năng khống chế, cách lên đồ Nautilus tank là phương án thích hợp nhất dành cho vị tướng này đi Top.

Trong trường hợp Nautilus đi đường với các tướng sở hữu sát thương vật lý lớn như Talon, Zed, Jayce,… Hoặc Xạ Thủ của team địch đang xanh. Vậy thì người chơi nên chọn Giáp Gai cho Nautilus. Nó sẽ giúp gã hạn chế được một phần nào độ hổ báo của phe địch.

Ngoài ra, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cũng là một món đồ rất thích hợp với Nautilus. Đặc biệt trong tình huống phải đối đầu cùng các tướng có sự cơ động cao, sở hữu nhiều kỹ năng dạng lướt, nhảy. Nó sẽ giúp cho Nautilus áp sát và tiếp cận mục tiêu tốt hơn. Nhất là ở các tình huống giao tranh vào cuối game.

Hướng dẫn cách chơi Nautilus

Cách chơi Nautilus Top sao cho trâu bò nhất chính là điều được rất nhiều game thủ quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí một vài bí quyết để các anh em dù còn “xanh” nhất cùng có thể tự tin cầm tướng nhé.

Chiêu Phóng Mỏ Neo (Q) hoàn toàn có thể sử dụng trên các địa hình. Vì vậy nên bạn hãy tập trung tận dụng nó tốt nhất để di chuyển nhanh hơn trong quá trình ra đường, truy đuổi con mồi hoặc trốn chạy kẻ địch.

Hướng dẫn cách chơi Nautilus hiệu qủa nhất
Hướng dẫn cách chơi Nautilus hiệu qủa nhất

Cơn Giận của Người Khổng Lồ (W) sẽ tạo một lượng giáp khá lớn cho Nautilus. Nó giúp Nautilus tăng thêm khả năng chống chịu sát thương. Đối thủ sẽ khó để hạ được gã nhanh chóng. Ngoài ra nó còn giúp Nautilus tank trị hiệu quả hơn trong các tình huống truy đuổi hay lấy đi công trình của đối phương.

Khi Thủy Triều Dữ Dội (E) được tăng tối đa, thời gian hồi chiêu sẽ khá thấp. Nó giúp cho Nautilus cấu máu, farm lính và làm chậm đối thủ hiệu quả.

Combo dành cho Nautilus:

Khi chưa có R: Phóng Mỏ Neo (Q) -> đánh thường để giữ chân đối phương -> Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) -> Thủy Triều Dữ Dội (E)
Trong mỗi lần giao tranh, bạn hãy dùng Ultimate Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R) vào chủ lực của đối phương. Hãy căn chỉnh sao cho nó có thể đi qua càng nhiều người càng tốt. Như vậy nội tại hất tung mỗi kẻ địch khi nó đi qua sẽ phát huy tối đa.

Khắc chế Nautilus

Để có cách đánh Nautilus tốt thì việc nắm được yếu điểm và cách khắc chế hắn cũng vô cùng quan trọng. Sau đây là những cách khắc chế Nautilus hiệu quả:

 • Khi lá chắn từ Cơn Giận Của Người Khổng Lồ bị phá hủy, Nautilus sẽ đánh mất khả năng gây sát thương trên diện rộng. Vậy nên lớp lá chắn này phải được phá càng sớm càng tốt khi đối phó với hắn ta.
 • Chiêu cuối của Nautilus có khả năng hất tung mọi mục tiêu nằm trên đường đi của nó. Vậy nên hãy cố gắng né sang một bên.
 • Nếu bạn cố gắng tìm cách di chuyển khỏi Nautilus, Thủy Triều Dữ Dội sẽ đánh trúng bạn rất nheieuf lần. Do đó trường hợp này nên đứng yên tại chỗ.
 • Nếu Nautilus dùng Thủy Lôi Tâm Nhiệt, bạn không nên Tốc Biến ra phía sau các đồng đội. Tốt nhất hãu Tốc Biến sang một bên. Bởi nếu Tốc Biến ra sau đồng đội, họ sẽ bị hất tung.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Nautilus Top cùng bảng ngọc, cách lên đồ đầy đủ nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho anh em game thủ tự tin hơn khi chơi Nautilus. Chúc các bạn luôn có những ván đấu để đời khi cầm tướng này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here