Cách chơi Renekton solo Top mùa 11 cho các newbie tự tin “chinh chiến”

0
2175
cách chơi renekton solo top chuẩn nhất
Cách chơi Renekton solo top chuẩn nhất

Từ đấu trường VCS mùa xuân 2019, Renekton bắt đầu được lòng các game thủ Việt. Nếu bạn là một người chơi kỳ cựu thì có lẽ đã không quá xa lạ đối với con cá sấu này rồi. Tuy nhiên đối với cách tân thủ thì có lẽ cách chơi Renekton vẫn rất mới mẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này. Tất tật từ bảng ngọc, cách lên đồ Renekton solo Top cho đến thứ tự tăng kỹ năng đều sẽ được chúng tôi giới thiệu đầy đủ. Hãy theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm tự tin cầm tướng anh em nhé.

Tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Renekton

Giống như một số vị tướng khác của Liên Minh Huyền Thoại, Renekton cũng là một vị tướng tồn tại cả điểm mạnh và điểm yếu. Để các game thủ xác định được cách chơi Renekton Top tốt hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ưu và nhược điểm của tướng Renekton.

Điểm Mạnh

 • Bộ kĩ năng của Renekton đơn giản, dễ sử dụng
 • Renekton có kĩ năng trốn thoát rất tốt
 • Một khi Renekton đã xanh thì không gì có thể gank được
 • Renekton cực khỏe trong giai đoạn đầu và giữa trận

Điểm Yếu

 • Sức mạnh của Renekton suy giảm về cuối trận
 • Renekton bị khắc chế bởi một số tướng
 • Renekton thua đường là thảm họa
 • Tướng Renekton dễ thọt nếu bị gank hay camp từ đầu
 • Người chơi buộc phải chơi hổ báo cáo chồn

Bảng ngọc Renekton Top

Tìm hiểu bảng bổ trợ Renekton rất cần thiết đối với các game thủ đang có ý định cầm con bài này. Sau đây là bảng ngọc Renekton Top nhiều cao thủ thường dùng.

cách chơi renekton bảng ngọc đi top
Bảng bổ trợ Renekton đi Top

Chuẩn Xác – Nhánh ngọc chính:

 • Sẵn Sàng Tấn Công
 • Đắc Thắng
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh
 • Chốt Chặn Cuối Cùng

Kiên Định – Nhánh ngọc phụ:

 • Tàn Phá Hủy Diệt
 • Giáp Cốt

Chi tiết bảng bổ trợ Renekton nhánh Chinh phục:

Bảng ngọc Renekton nhánh Chinh phục
Bảng ngọc Renekton nhánh Chinh phục

Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác:

 • Chinh Phục
 • Đắc Thắng
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng
 • Chốt Chặn Cuối Cùng

Nhánh ngọc phụ – Kiên Định:

 • Tàn Phá Hủy Diệt
 • Giáp Cốt

Phép bổ trợ cho Renekton

phép bổ trợ cho cách chơi renekton

Bạn có biết phép bổ trợ chuẩn nhất cho Renekton đi đường trên chính là Tốc Biến và Dịch Chuyển. Tuy nhiên nếu như bạn tự tin, hãy dùng Thiêu Đốt để liên tục tạo áp lực và hạ sát đối phương.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Renekton

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Renekton max: Q -> E -> W.

cách chơi renekton tăng kỹ năng
Bảng hướng dẫn tăng kỹ năng cho Renekton

Vũ Điệu Cá Sấu (Q) chính là kỹ năng giúp người chơi quấy rối đối phương cũng như phục hồi. Vậy nên nó sẽ được ưu tiên nâng lên tối đa đầu tiên. Cắt và Xắt (E) sẽ được nâng tiếp theo. Chiêu này giúp Renekton tăng thêm độ linh hoạt. Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) sẽ là kỹ năng cuối cùng được nâng sau khi người chơi học được hết 3 kỹ năng còn lại. Chiêu cuối Thần Cá Sấu tăng mỗi khi có cơ hội, ở cấp 6, 11 và 16.

Bộ kỹ năng của Renekton

Nắm rõ bộ kỹ năng của tướng sẽ giúp game thủ các cách chơi hiệu quả hơn. Đây chính là yếu tố cốt lõi của mỗi game thủ. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của Renekton.

Nội tại – Đế Chế Cuồng Nộ

Renekton sẽ được tăng Nộ mỗi lần tung các đòn đánh thường. Điểm Nộ có khả năng tăng cường những kỹ năng của Renekton bằng cách cường hóa hiệu lực của chúng. Ngoài ra, Renekton cũng nhận thêm Nộ trong trường hợp máu xuống thấp.

Vũ Điệu Cá Sấu – Q

Renekton vung vũ khí và gây sát thương vật lý vừa phải lên các mục tiêu xung quanh. Đồng thời hồi giúp hắn một lượng máu nhỏ dựa theo lượng sát thương đã gây ra. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, sát thương cùng lượng máu hồi sẽ tăng lên.

Tướng Renekton xoay lưỡi dao và gây sát thương vật lý lên các tướng địch xung quanh. Hồi máu theo từng đơn vị không phải các tướng địch trúng đòn, (+) máu dựa theo mỗi tướng địch trúng đòn. Tăng lên tối đa 150/225/300/375/450.

Ngoài ra, Renekton còn tăng 2,5 Nộ trên mỗi đơn vị không phải kẻ địch trúng đòn. Và 10 Nộ theo mỗi kẻ địch trúng đòn. Tối đa là 30 Nộ.

50 Nộ Cường Hóa: Sát thương sẽ tăng thành (+). Máu hồi tăng lên 27/40.5/54/67.5/81 (+) từng đơn vị không phải tướng, 27/40.5/54/67.5/81 (+) mỗi tướng. Tối đa là 150/225/300/375/450. Không tăng thêm Nộ.

Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn – W

Renekton chém 2 nhát vào mục tiêu, gây nên sát thương vật lý ở mức vừa phải, làm choáng nạn nhân trong vòng 0,75 giây. Nếu Renekton sở hữu trên 50 Nộ, hắn sẽ chém mục tiêu 3 nhát. Sát thương vật lý gây ra mạnh hơn, làm choáng nạn nhân trong vòng 1,5 giây.

Đòn kế tiếp của Renekton đánh 2 lần. Gây choáng mục tiêu tỏng vòng 0,75 giây, gây (+) sát thương vật lý trên mỗi đòn đánh (10/30/50/70/90 (+) tổng sát thương).

Mỗi đòn đánh đều sẽ kèm theo các hiệu ứng lên trên đòn đánh đồng thời tăng thêm Nộ. Renekton tăng 10 Nộ nếu thực hiện công kích tướng.

50 Nộ Cường Hóa: Renekton sẽ đánh ba lần, gây choáng mục tiêu trong vòng 1.5 giây, gây ra tổng cộng (+) sát thương. Không tăng thêm Nộ.

Cắt và Xắt – E

Renekton leo đến gây sát thương lên những đơn vị trên đường đi. Khi tăng cường thêm sức mạnh, Renekton sẽ gây thêm sát thương cùng giảm giáp của đơn vị bị trúng đòn.

Cắt: Renekton phóng đi và gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lướt qua. Bất kỳ tướng địch nào trúng chiêu đều cũng sẽ cho phép gã sử dụng kỹ năng Xắt trong vòng 4 giây tiếp theo.

Xắt: Renekton lướt đi và gây sát thương vật lý đối với những kẻ địch lướt qua.

Hắn được tăng thêm 2 Nộ theo mỗi một đơn vị không phải tướng địch cùng 10 Nộ trên mỗi tướng địch dính đòn. Tối đa đến 30 Nộ.

Xắt – 50 Nộ Cường Hóa: Sát thương sẽ tăng thành (+). Tướng địch trúng đòn bị giảm 15/20/25/30/35% Giáp trong vòng 4 giây. Không tăng thêm Nộ.

Chiêu cuối – Thần Cá Sấu

Renekton sẽ hóa khổng lồ, tăng Máu và gây ra sát thương lên những tướng địch quanh hắn. Trong hình dạng này, Renekton sẽ được tăng thêm Nộ theo thời gian.

Tướng Renekton sẽ bao bọc thân mình quanh một sức mạnh bóng tối trong 15 giây. Kỹ năng này giúp Renekton tăng 250/500/750 Máu và 20 Nộ. Trong thời gian chiêu này có hiệu lực, hắn ta gây 40/80/120 (+) sát thương phép cho những kẻ địch quanh mình và tăng thêm 5 Nộ mỗi giây.

Hướng dẫn cách lên đồ Renekton solo Top siêu “xịn xò”

Cách lên đồ Renekton LOL chuẩn không cần chỉnh khi đi Top được rất nhiều anh em game thủ quan tâm. Sau đây là chi tiết hướng dẫn lên đồ Renekton trong từng giai đoạn.

Trang bị ban đầu:

 • Kiếm Doran
 • Bình Máu
 • Khiên Doran

Lên giày cho Renekton:

 • Giày Thép Gai
 • Giày Thủy Ngân
 • Giày Bạc

Các trang bị chính cho Renekton đi Top:

 • Rìu Đen
 • Móng Vuốt Sterak
 • Nguyệt Đao

Cách lên đồ Renekton đi Top trang bị tùy chọn:

Cách lên đồ Renekton tank:

Dưới đây là bộ trang bị cho Renekton đi Top chuẩn và mạnh nhất gồm: Chùy Hấp Huyết + Giày Thủy Ngân + Rìu Đen + Móng Vuốt Sterak + Giáp Thiên Thần + Vũ Điệu Tử Thần

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách lên đồ Renekton Top: Nguyệt Đao + Giày Thép Gai+ Rìu Đen + Móng Vuốt Sterak + Giáp Thiên Thần + Vũ Điệu Tử Thần.

Cách chơi Renekton solo Top mạnh mẽ

Sáu khi đã tìm hiểu đầy đủ các yếu tố như bảng ngọc, cách lên đồ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách chơi Renekton. Chi tiết cách chơi toàn trận khi cầm tướng này như sau:

Hướng dẫn chơi Renekton Top đầu trận

Đầu trận là giai đoạn Renekton mạnh nhất. Đặc biệt là khi đối đầu các tướng cận chiến. Vậy nên hãy quấy rối chúng liên tục băng Vũ Điệu Cá Sấu. Sau khi có cấp độ 3, hãy khiến các chuỗi trao đổi chiêu thức được nối dài bằng combo E lên – W – Q – E về. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận, bởi khi mất E nếu rừng đối phương ra gank thì bạn buộc phải mất Tốc biến. Hoặc cũng có thể nằm lại.

Cách chơi Renekton solo Top đầu trận
Cách chơi Renekton solo Top đầu trận

Renekton sẽ khá vất vả nếu đối đầu cùng tướng tay dài. Đặc biệt là các tướng cơ động cao hoặc có thể farm từ xa an toàn như Pháp Sư hay Xạ Thủ cơ động đi Top. Lúc này bạn cần chơi một cách thật an toàn. Hãy lùi lại để tránh bị cấu máu. Đồng thời hãy kêu gọi rừng lên gank sớm bởi vì Renekton có W khống chế mạnh và chính xác.

Nếu có thể dẫn trước vài chục chỉ số lính hoặc vài mạng solo kill, Renekton sẽ thực hiện lăn cầu tuyết cực kỳ nanh ở đường trên. Lúc này, bạn cần đẩy lính vào trụ của đối phương, sau đó biến về hoặc là đảo lane để đội mình có thêm lợi thế. Nếu như đối đầu với các tướng cận chiến, bạn hãy chờ ngay ở thềm trụ. Đợi cho chúng lao lên ăn lính hãy gửi đến chúng một nhát W Q rồi lướt ra để giảm mức thấp nhất sát thương từ trụ.

Cách đánh Renekton top giữa trận

Giữa trận chính là thời điểm mà Renekton vẫn rất mạnh mẽ nếu đang xanh. Khi đẩy lẻ, gã hoàn toàn có thể cân 2 hoặc thậm chí là 3 nếu đối phương bất cẩn. Lượng sát thương mà gã cá sấu gây nên khi đủ 100 Nộ là cực kỳ đáng phẫn nộ. Hơn nữa, là một tướng dồn sát thương cùng kỹ năng hồi máu mạnh, dù gã còn thấp máu thì vẫn rất đáng sợ. Chỉ cần kỹ năng của bạn vẫn sẵn sàng và bạn cũng có đủ Nộ cho việc thực hiện combo cường hóa.

Giữa trận Renekton vẫn còn khá mạnh
Giữa trận Renekton vẫn còn khá mạnh

Bạn cần cố gắng tận dụng tối đa sức mạnh của Renekton vào giữa trận để đẩy đường cũng như uy hiếp trụ của đối phương. Nếu sử dụng dịch chuyển, hãy thật chú ý đến các điểm dịch chuyển nằm phía ssau đội hình của đối phương. Bởi vì Renekton khá yếu khi phải tham gia giao tranh trực diện.

Cách chơi Renekton cuối trận

Thông thường Renekton không nên để trận đấu kéo dài đến cuối. Tuy có đôi khi bạn cũng sẽ thọt. Hoặc cũng có thể đồng đội quá nặng để có thể kết thúc trận đấu trước 30 phút. Giai đoạn này Renekton bị giảm sức mạnh rất nhiều. Vậy nên bạn cần có cách đánh Renekton solo Top thật có ích cho cả đội.

Mặc dù khả năng bơi của gã cá sấu bị hạn chế trong giao tranh nhưng bạn có thể chặn đứng tuyến trên của địch bằng kỹ năng khống chế. Rìu Đen và Xắt Cường Hóa có khả năng giảm đến 50% Giáp của chúng. Như vậy, việc hạ gục chúng sẽ dành cho các Xạ Thủ phía sau.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Renekton cho mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các game thủ có được lối chơi “xanh chín” hơn khi cầm Renekton đi Top. Hãy vận dụng những kiến thức này thật nhuần nhuyễn và giành chiến thắng bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here