Cách chơi Ekko mid mùa 11: thao túng kẻ địch cùng cậu bé thời gian

0
2674

Ekko là một vị tướng có khả năng đi đường vô cùng đa dạng. Khi đi đường trên, combo của Ekko đủ khiến cho đối thủ xanh mặt. Còn ở vai trò đi rừng, cậu ấy cũng cực kì mạnh với khả năng tranh chấp mục tiêu tốt. Đặc biệt, Ekko có thể hạ gục những pháp sư kiểm soát, thậm chí là sát thủ khi đi đường giữa. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi Ekko đi mid khá quen thuộc nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Ekko

Ekko là một trong những vị tướng nửa Pháp Sư và Sát Thủ vô cùng mạnh. Chính vì quá mạnh nên Riot Games đã liên tục phải điều chỉnh để người chơi bớt lạm dụng Ekko. Vậy sau khi được Riot điều chỉnh thì Ekko có những điểm mạnh và hạn chế nào? Mời các bạn tìm hiểu cùng chúng tôi ngay sau đây.

Điểm mạnh của Ekko

Vào thời điểm CKTG năm ngoái diễn ra, Ekko là cái tên liên tục được pick. Điều đó đủ để thấy Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian mạnh như thế nào. Sau đây là một số điểm mạnh cần phát huy nếu bạn muốn cách chơi Ekko của mình tốt hơn.

 • Ekko có bộ kỹ năng tương đối cơ động và gây khó chịu cho kẻ địch. Thêm vào đó, Ekko có khả năng khắc chế các tướng dồn dame rất tốt.
 • Khả năng farm lính, cấu rỉa máu tốt với chiêu Dây Cót Thời Gian (Q) 2 lần sát thương.
 • Sát thương phép khá cao, đồng thời dồn combo nhanh và mạnh.
 • Mặc dù lên các trang bị chống chịu, nhưng sát thương Ekko gây ra vẫn rất đáng kể.

Điểm yếu của Ekko

Mặc dù là một vị tướng được pick nhiều nhất CKTG 2019, nhưng tỉ lệ thắng lại cực kì thê thảm. Được tăng sức mạnh, sát thương lớn và khả năng tank trụ nhưng cứ pick Ekko là thua, điều này vô cùng khó hiểu. Hãy cùng tìm hiểu một số điểm yếu của Ekko để phần nào giải đáp được lí do vì sao Ekko thua nhé.

 • Ekko hơi yếu ở giai đoạn đầu trận và không có kỹ năng hồi phục.
 • Với lối chơi full AP thì Ekko khá mỏng manh.
 • Là một tướng dễ chơi nên kỹ năng của Ekko dễ bị bắt bài.
 • Lượng sát thương phụ thuộc nhiều vào trang bị và việc sử dụng các kỹ năng, combo chuẩn xác.
 • Cần người chơi có kỹ năng và biết kết hợp các chiêu thức combo hợp lý, hiệu quả.

Hướng dẫn cách lên bảng bổ trợ Ekko mid hiệu quả nhất

Ekko khi đi đường giữa cần tăng cường khả năng trụ đường từ bảng bổ trợ Ekko mid. Do đó, việc lựa chọn bảng hỗ trợ Ekko hiệu quả là vô cùng quan trọng. Sau đây là gợi ý của chúng tôi về cách lên bảng ngọc Ekko mid hay nhất hiện nay.

Bảng bổ trợ Ekko mid hiệu quả

Bảng bổ trợ Ekko nhánh ngọc chính: Áp Đảo – Dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu

 • Sốc Điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt của Ekko trúng một tướng địch trong vòng 3s sẽ gây thêm sát thương thích ứng phù hợp với nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng.
 • Tác Động Bất Chợt: Ekko được tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép khi dùng Biến Chuyển Pha.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Mỗi lần tham gia hạ gục tướng địch sẽ được cộng sức mạnh phép thuật. Nhờ đó, các kỹ năng của Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian sẽ lợi hại hơn.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mỗi tướng địch sẽ được hồi máu, giúp Ekko hồi phục đáng kể.

Bảng bổ trợ Ekko nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật – Cường hóa kỹ năng

 • Tập Trung Tuyệt Đối: Ekko nhận thêm 30 SMPT thích ứng khi trên 70% máu.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Ekko sẽ nhận thêm SMPT sau mỗi 10 phút. Vì thế sức mạnh của cậu ấy có thể tăng dần theo thời gian.

Hướng dẫn chơi Ekko mid: thứ tự lên bảng kỹ năng

Với một số chi tiết mới của mùa 10, Liên Minh Huyền Thoại đã tạo ra vô số điều kỳ lạ. Chỉ một chỉnh sửa nhỏ của Riot, Ekko đã ngay lập tức quay trở lại và tỏ ra là vị tướng cực kì khó chịu. Cùng khám phá bảng kỹ năng của Ekko có gì mới không nhé!

 • Dây Cót Thời Gian (Q) là kỹ năng giúp Ekko dọn dẹp lính và gây sát thương cấu rỉa. Vì vậy, cần cộng ngay ở cấp độ 1 và nâng tối đa đầu tiên.
 • Lưỡng Giới Đồng Quy (W) có khả năng khống chế, làm choáng mục tiêu diện rộng khá hiệu quả của Ekko. Hổ trợ cho Ekko trong việc ép góc đi gank, phản gank và rút lui an toàn cực tốt. Hơn thế, lượng khiên bảo vệ mà Lưỡng Giới Đồng Quy(W) tạo ra cũng tương đối đáng kể.
 • Biến Chuyển Pha (E) giúp Ekko trở nên cực kỳ cơ động. Khi kết hợp cùng Q và W sẽ tạo ra những chuỗi combo đột phá đầy bất ngờ, đồng thời cũng gia tăng thêm sát thương. Hãy tăng đối đa thứ 2 sau Dây Cót Thời Gian.
 • Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) giúp Ekko comeback với chính mình ở khoảng thời gian trước đó 4s. Cần cộng theo đúng cấp độ của Ekko.

Tổng hợp các combo của Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian

Ekko là một vị tướng có lối chơi vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó, cậu ấy sở hữu những bộ combo có thể lật kèo vô cùng bất ngờ. Sau đây là những combo Ekko được nhiều game thủ áp dụng nhất.

 • Bộ combo cơ bản của Ekko: Dây Cót Thời Gian (Q) làm chậm -> Lưỡng Giới Đồng Quy (W) làm choáng hoặc tạo giáp bảo vệ -> Biến Chuyển Pha (E) + Dây Cót Thời Gian (Q) lần 2 để tiếp cận mục tiêu và kích hoạt nội tại.
 • Combo bất ngờ: Đột Phá Thời Gian(R) bay ngược về + Lưỡng Giới Đồng Quy(W) khiến đối phương bị làm choáng bất ngờ không kịp trở tay. Ngoài ra Đột Phá Thời Gian(R) còn giúp Ekko thoát khỏi các pha gank nguy hiểm hoặc những tình huống băng trụ quá sâu.
 • Bộ combo đi gank của Ekko: Lưỡng Giới Đồng Quy(W) + Biến Chuyển Pha (E) tiếp cận và làm choáng bất ngờ -> Dây Cót Thời Gian (Q) làm chậm, đánh thường và kích hoạt nội tại -> Dây Cót Thời Gian (Q) lần 2 -> Đột Phá Thời Gian (R) rút về an toàn.
 • Combo trong giao tranh tổng: Lưỡng Giới Đồng Quy(W) vào giữa đội hình team địch để chia cắt chúng -> Biến Chuyển Pha(E) lao lên combo làm choáng bất ngờ càng nhiều mục tiêu càng tốt -> Dây Cót Thời Gian(Q) thêm sát thương + đòn đánh thường (có thể Tốc biến để hạ gục các tướng địch quan trọng rồi rút ra an toàn với Đột Phá Thời Gian(R) nếu nguy hiểm) tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội phía sau có thể thoải mái gây sát thương.

Hướng dẫn lên đồ Ekko solo mid mạnh mẽ và hiệu quả

Ekko là một trong những vị tướng phải dựa vào trang bị thì mới có sát thương mạnh. Do đó, để có thể chơi Ekko tốt thì cần biết cách lên đồ Ekko mid hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn lên đồ Ekko chất như cao thủ.

Cách lên đồ Ekko AP ở giai đoạn khởi đầu

Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian là một trong những vị tướng mạnh dần theo thời gian. Vì thế, lúc đầu, cậu ấy tương đối mỏng manh và cần lên những món đồ sau.

Nhẫn doran và Bình máu là bộ trang bị khởi đầu cân bằng giữa năng lượng và máu phục hồi dành cho Ekko. Ngoài ra, cần mua Thuốc biến dị nếu Ekko phải đi đường với các vị tướng cấu rỉa khó chịu.

Cách lên đồ Ekko mid trong lần về nhà đầu tiên

 • Súng Hextech: Gây thêm sát thương phép khi Ekko đánh thường.
 • Mắt Vật Tổ: Ở giai đoạn đầu trận, trang bị này sẽ giúp Ekko có tầm nhìn tốt hơn, đề phòng bị rừng đối phương gank.

Cách lên đồ Ekko AP full trang bị

Lên đồ Ekko full AP là kiểu chơi khá phổ biến và được sử dụng nhiều cho Ekko. Đặc biệt là khu vực đường giữa, cậu ấy như một vị Sát thủ pháp sư với khả năng cấu rỉa cũng như dồn dame cực mạnh.

 • Đai Lưng Hextech: là trang bị cần ưu tiên lên sớm cho Ekko. Tăng thêm một lượng máu giúp Ekko trở nên cứng cáp hơn, đồng thời giúp Ekko có thể farm lính. Ngoài ra, dồn sát thương sẽ nhanh và mạnh hơn.
 • Giày Pháp Sư: Giúp Ekko có thêm chống chịu sát thương phép từ kẻ địch. Đồng thời tăng tốc độ di chuyển của cậu ấy.
 • Kiếm Tai Ương: Tăng một lượng lớn năng lượng cùng với đó là SMPT, giảm 10% hồi chiêu và tốc độ di chuyển. Khi kỹ năng của Ekko trúng kẻ địch sẽ được cộng thêm sát thương và có thể hỗ trợ những pha gank đường.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Được xem là trang bị cần thiết nhất của Ekko. Bên cạnh kỹ năng R thì Đồng Hồ Cát giúp Ekko có thêm thời gian câu kéo kẻ địch và tăng khả năng chống chịu cũng như tăng SMPT.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: tăng SMPT và các chiêu của Ekko sẽ mạnh mẽ hơn.
 • Trượng Hư Vô: cộng sát thương phép cao, giúp Ekko nhanh chóng kết liễu mục tiêu.

Hoặc nếu bạn đang trên cơ đối phương và muốn “lăn cầu tuyết” cực mạnh cho team, bạn có thể tham khảo bộ trang bị sau:

Hướng dẫn chơi Ekko mid làm chao đảo kẻ địch

“Tớ là Ekko mà. Ném Dây Cót Thời Gian ghi lại những kỉ niệm
Đặt Lưỡng Giới Đồng Quy bảo vệ thứ tình cảm đặc biệt này
Biến Chuyển Pha, tớ sẽ mang cậu ra khỏi những nỗi buồn
Đột Phá Thời Gian về khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.”
Đấy, Ekko lãng mạn vậy đấy, đủ làm các game thủ “đổ” chưa? Nếu đổ rồi thì hãy mang những kỹ năng này làm cho đối thủ gục ngã chung nhé. Không lòng vòng nữa, sau đây chính là cách chơi Ekko mid mùa mới nhất cho bạn.

Hướng dẫn chơi Ekko mid ở đầu trận

Ekko với vai trò như pháp sư, sát thủ đường giữa. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu trận, cậu ấy còn tương đối yếu. Do đó, người chơi cần chú ý:

 • Ekko nên sử dụng Q để cấu máu đối phương và đồng thời farm lính.
 • Q trong lượt đi sẽ có tốc độ bay chậm và dừng lại một chút khi đã bay đủ xa. Ở lượt về sẽ bay nhanh hơn. Lưu ý điểm này để di chuyển cho hợp lí nhằm trúng cả Dây Cót Thời Gian lượt đi và về.
 • Bạn cũng có thể vừa đẩy đường vừa cấu máu bằng cách ném Q vào lính khi đối phương có ý định tiến đến gần để farm lính.
 • Sử dụng Biến Chuyển Pha (E) để né các kỹ năng định hướng của kẻ địch.
 • Khi đã có Lưỡng Giới Đồng Quy (W), việc trao đổi chiêu thức khá đơn giản khi dùng combo. Dùng W làm choáng rồi E dồn sát thương và nhờ nội tại tăng tốc chạy để rút về.
 • Nếu bạn không thể choáng được đối thủ, có thể sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W). Ekko có thể khép góc và chặn đường lui của đối thủ.
 • Trong giai đoạn đi đường, có thể về nhà hồi phục và ra đường nhanh hơn bằng cách bấm B biến về sau đó mua đồ thật nhanh trong vòng 4s. Sau đó sử dụng R để quay về cái bóng của mình.
 • Một mẹo khi đi đường là tiến lên cao hơn lính một chút rồi ném Q vào đối phương. Sau đó nhanh chóng đi về. Đối phương sẽ phải chọn mất lính hoặc cố gắng tiến lên farm và đi vào tầm của Q.

Cách chơi Ekko mid ở giữa trận

Khi đã có Đột Phá Thời Gian(R) và một vài trang bị cần thiết thì khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko là rất khỏe và khó bị hạ gục. Sau đây là một số gợi ý về cách chơi Ekko ở giai đoạn giữa trận.

 • Lúc này Ekko nên đẩy đường nhanh bằng Q để có thời gian đảo lane hỗ trợ đồng đội. Chỉ cần 2 Dây Cót Thời Gian là Ekko có thể đẩy xong đợt lính không có xe. Nếu có xe thì sử dụng thêm Biến Chuyển Pha (E) là được.
 • Hãy nhớ sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) để cấu rỉa máu trước khi lao vào giao tranh.
 • Sử dụng Đột Phá Thời Gian (R) khi cảm thấy sự nguy hiểm. Đặc biệt khi đối đầu với những kẻ địch có lượng chiêu cuối khủng khiếp như Zed, Syndra, Fizz,…
 • Đột Phá Thời Gian (R) có rất nhiều dame, do đó cố gắng trúng càng nhiều tướng địch càng tốt.
 • Bạn có thể sử dụng Biến Chuyển Pha để vượt qua một vài bức tường nhỏ.

Cách chơi Ekko mid ở cuối trận

 • Khi đã full trang bị AP, Ekko có thể hạ gục những mục tiêu mỏng manh như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương trong tích tắc như các tướng sát thủ khác với điểm nội tại của mình.
 • Bạn có thể sử dụng dịch chuyển để đẩy lẻ rất nhanh. Hãy sử dụng tele để tham gia giao tranh cùng đồng đội.
 • Bạn có thể núp bụi kiểm soát tầm nhìn, rồi mở combat bằng Lưỡng Giới Đồng Quy tạo cơ hội cho đồng đội vào xả sát thương.
 • Tuy nhiên, Ekko cũng khá mỏng manh, do đó cần chú ý đến những kỹ năng khống chế cứng của đối phương. Khi bị dính hiệu ứng, cậu ấy có thể lên bảng điểm số ngay lập tức mà chưa kịp sửa dụng R.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về cách chơi Ekko mid. Nếu bạn yêu thích Ekko thì chắc đã sớm nhận ra Riot có vẻ như khá ưu ái Ekko. Nhà phát hành game luôn biết cách giúp Ekko được ưa chuộng hơn tại đấu trường xếp hạng. Do đó, hãy luyện tập Ekko nhiều hơn để leo rank nhanh chóng bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here