Cách chơi Viktor mid mùa 11: Cân team siêu lú, địch cay cú bỏ về

0
1894
cách chơi viktor đỉnh cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị pháp sư đường giữa gai góc, mạnh bạo cũng như đủ sức cân cả team trong giao tranh thì đừng bao giờ bỏ qua Sứ Giả Máy Móc Viktor nhé. Sở hữu bộ chiêu thức độc đáo, gây sát thương diện rộng và gia tăng vô hạn theo thời gian, gã tướng vùng Zaun có thể đi đường tốt với hầu hết các tướng Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó, hắn ta còn khắc chế rất tốt những kẻ địch thô kệch lao vào mình bằng Trường Trọng Lực (W). Quào! Nghe hấp dẫn quá phải không nào? Vậy thì hãy cùng vnesport 247 tìm hiểu ngay cách chơi Viktor mid đỉnh cao nhất mùa mới qua bài viết dưới đây.

Đánh giá tổng quan về Sứ Giả Máy Móc Viktor

Trước khi đi sâu vào cách chơi Viktor mid cực chất mùa mới, độc giả cần nắm bắt rõ mọi đặc điểm về gã tướng này. Chỉ như vậy, bạn mới phát huy được tối đa sức mạnh của Sứ Giả Máy Móc trong cuộc chiến. Bên cạnh đó là khắc phục các điểm yếu chí mạng để tránh khỏi những tình huống thương vong lớn.   

Điểm mạnh

Qua bao lần dẫn Sứ Giả Máy Móc Viktor đi chinh chiến bở hơi tai ở Khu Rừng Quỷ Dị thì chúng tôi đã rút ra được những ưu điểm hết sức tuyệt vời sau của anh ta:

 • Khả năng đi đường tốt nhờ có chiêu thức tạo khiên và cấu rỉa máu
 • Càng về cuối game Viktor càng trở nên mạnh mẽ, khó chết hơn
 • Khả năng dồn dame không chê vào đâu được
 • Sở hữu bộ chiêu thức gây sát thương trên diện rộng và gia tăng theo thời gian khủng khiếp. Nhờ vậy, Viktor có thể gánh cả team nếu như được đồng đội chăm sóc hết mình.
 • Đi đường tốt với hầu hết các tướng Liên Minh Huyền Thoại. Họa chăng, Sứ Giả Máy Móc cũng chỉ thua thiệt một chút ở giai đoạn đẩy lane. Còn trong giao tranh thì đừng hòng bắt nạt được gã.  
 • Có lối chơi khá đa dạng
 • Khắc chế tốt những đối thủ ngoan cố lao vào bằng Trường Trọng Lực (W)
tìm hiểu điểm mạnh cho cách chơi viktor mid hay

Điểm yếu

Dẫu lợi hại là thế nhưng gã Pháp sư xứ Zaun vẫn còn tồn tại một vài điểm yếu chí mạng sau đây:

 • Độ cơ động hơi kém ở giai đoạn đầu trận => Rất dễ bị người đi rừng đối phương ra gank.
 • Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị => Cố gắng lên full đồ sớm cho Viktor
 • Việc farm lính nhanh phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng sử dụng Tia Chết Chóc (E) của game thủ
 • Kỹ năng định hướng dạng vẽ, hơi khó dùng để đạt được độ chính xác cao. 

Bảng ngọc Viktor mid mùa mới: Triệu hồi Aery – Giao hàng bánh quy

Bảng bổ trợ Viktor mid đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với gã pháp sư xứ Zaun mỗi lần tham gia chinh chiến tại Khu Rừng Quỷ Dị. Nó không chỉ giúp Sứ Giả Máy Móc hồi phục nhanh chóng, gây thêm dame lên mục tiêu trúng chiêu mà còn gia tăng mana và lượng áp ảo mạnh mẽ khi sử dụng Chuyển Hóa Năng Lượng Q. Sau đây là hình ảnh bảng ngọc tái tổ hợp Viktor đường giữa mùa mới đáng dùng nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn.

Bảng ngọc Viktor mid mùa mới: Triệu hồi Aery - Giao hàng bánh quy

Thông tin chi tiết bảng hỗ trợ Viktor mid mùa mới bao gồm:

 • Nhánh chính – Pháp thuật: Triệu hồi Aery > Dải băng năng lượng > Thăng tiến sức mạnh > Thiêu rụi
 • Nhánh phụ – Cảm hứng: Giao hàng bánh quy > Thuốc thời gian
 • Hệ ngọc phụ: Tấn công (+9 sức mạnh thích ứng) > Linh hoạt (+9 sức mạnh thích ứng) > Phòng thủ (+8 kháng phép)

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho cách chơi Viktor mid

Sau bảng ngọc, phép bổ trợ chính là điều quan trọng tiếp theo mà độc giả cần quan tâm đến. Nhờ chúng, bạn sẽ trở nên cơ động hơn trong giao tranh, dễ dàng đánh lạc hướng đối phương để gây thêm dame hoặc thoát thân an toàn khỏi hỗn chiến. Vậy thì hãy thử tham khảo ngay gợi ý dưới đây của chúng tôi nếu muốn có cách chơi Viktor mid thật hoàn hảo:

Tốc biến: Giúp Sứ Giả Máy Móc dịch chuyển tức thời đến vị trí con trỏ chuột chỉ định. 

 • Thời gian hồi: 300
 • Phạm vi: 245

Tốc hành: Gã tướng có thể chạy xuyên vật thể và tăng thêm 27% tốc di chuyển trong 10 giây.

 • Thời gian hồi: 210
 • Phạm vi: Bản thân

Tăng chiêu chuẩn cho cách chơi Viktor mid 

Bên cạnh bảng ngọc, phép bổ trợ thì thứ tự tăng chiêu cũng là một yếu tố không thể thiếu cho cách đánh Viktor mid hoàn hảo mùa mới. Nó không chỉ bộc lộ bản lĩnh thật sự của gã pháp sư mà còn phần nào thể hiện tài năng điều binh khiển tướng tài tình ở người chơi. Chính vì thế, đừng bao giờ nâng bừa mà hãy tuân thủ theo quy tắc chuẩn sau: E > Q > W

Tăng chiêu chuẩn cho cách chơi Viktor mid

Trong đó:

 • Bạn cần lên tối đa Tia Chết Chóc (E) đầu tiên: đây là kỹ năng gây sát thương chính của Viktor. Nó không chỉ hỗ trợ Sứ Giả Máy Móc quét lính + đẩy đường nhanh hơn mà còn cấu rỉa máu địch rất hiệu quả
 • Tiếp theo là Chuyển Hóa Năng Lượng (Q): tạo một lượng giáp nhỏ giúp gã pháp sư chiếm được nhiều lợi thế hơn khi trao đổi chiêu thức với đối thủ.
 • Trường Trọng Lực (W): làm chậm tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng để bảo vệ bản thân cũng như đồng minh. Trong giao tranh, nếu bạn sử dụng kỹ năng này một cách chuẩn xác thì có thể ép góc địch thủ hiệu quả rồi endgame dễ dàng. Chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và cộng sau cùng.
 • Chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ ®: Lên theo đúng cấp độ.

Cách lên đồ Viktor mid mạnh nhất: Địch thấy mà hoảng!

Sau khi đã nghiên cứu rất kỹ về chất tướng của gã Sứ Giả Máy Móc, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý phù hợp nhất cho cách lên đồ Viktor mid mùa mới:

 • Build đồ Viktor giai đoạn đầu cuộc chiến: Nhẫn Doran+ Bình máu hoặc Bình thuốc biến dị
 • Giày chuẩn cho cách chơi Viktor mid chiếm nhiều lợi thế: giày Pháp sư sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho Sứ Giả Máy Móc Viktor lúc này. Nó không chỉ giúp gã tướng phát huy tối đa sức mạnh trong giao tranh, gây sát thương cực thấm lên mục tiêu (xuyên qua lượng kháng phép ít ỏi của chủ lực đối phương) mà còn tăng áp lực hiệu quả khi thực hiện combo. Nếu muốn giảm thời gian hồi chiêu nhanh chóng và trở nên cơ động hơn thì bạn có thể chuyển qua giày khai sáng Ionia.
 • Lên đồ Viktor lol – những món trang bị chính: Vọng Âm Luden + Kiếm tai ương + Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Bộ 6 món trang bị cuối trận cho cách chơi Viktor mid mạnh mẽ nhất: Trượng pha lê + giày Pháp sư + Kiếm tai ương + Đồng hồ cát Zhonya + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô

Hoặc sử dụng bộ trang bị sau nếu team bạn có nhiều tướng hút máu/hồi phục mạnh:

Hướng dẫn cách chơi Viktor mùa mới 

Sứ Giả Máy Móc – gã Pháp sư cứ ngỡ khù khờ, yếu đuối nhưng lại mạnh mẽ không tưởng của nhà Riot Games sẽ cho thấy bản lĩnh thực sự ra sao tại đấu trường huyền thoại? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chơi Viktor mid cực chất mùa mới ngay sau đây nhé!

Cách đánh Viktor mid hiệu quả đầu trận

Nếu muốn chiến đấu thật tốt ngay từ giai đoạn đầu trận thì các game thủ cần ghi nhớ những lời khuyên dưới đây:

 • Dọn thật nhanh đợt lính đầu tiên để thăng cấp trước đối thủ. 
 • Hãy nâng max Tia Chết Chóc (E) liền cho Viktor ở level 2. Do tầm đánh khá dài cũng như dễ dàng xuyên qua vật thể nên bạn có thể dùng nó để cấu máu đối phương hay đẩy lính đều rất tốt. Mẹo nhỏ là: Vừa di chuyển vừa tung chiêu hoặc sử dụng ngay sau khi đánh thường sẽ gia tăng hiệu quả cao hơn.
 • Nếu bạn đang bị “thọt” so với đối thủ thì đừng ngần ngại kích hoạt Bão Điện Từ ® để ăn lính tích chỉ số nhé! 
 • Cố gắng trụ đường càng lâu càng tốt cho đến khi kiếm đủ 1250 vàng nâng cấp Lõi Công Nghệ MK-1 – Trang bị vô cùng quan trọng đối với Viktor. Trong trường hợp thiếu quá nhiều tiền, người chơi có thể tậu thêm Nhẫn Doran để thay thế. 
 • Khi sử dụng Trường Trọng Lực (W) lên kẻ địch, hãy câu kéo và giữ chân chúng ít nhất 1 giây bằng cách đứng lại rồi đánh thường liên tục từ 1 đến 2 phát. Bởi vì kỹ năng này cần thời gian tích tụ đủ 1,5 năng lượng mới làm choáng được mục tiêu.
 • Combo Viktor rát nhất đầu trận: Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) > Tia Chết Chóc (E) > đánh thường >  Trường Trọng Lực (W).
 • Cắm mắt kiểm soát tại hai bên khu vực sông sẽ giúp bạn tránh khỏi những pha tấn công bất ngờ từ người đi rừng đối phương.
Cách đánh Viktor mid hiệu quả đầu trận

Hướng dẫn chơi Viktor mid đỉnh cao giữa game

Sau đây là tất cả lưu ý trong hướng dẫn cách chơi Viktor LOL đường giữa siêu đỉnh mùa mới giai đoạn giữa trận:

 • Nếu giai đoạn đi đường đầu trận thuận lợi thì độc giả có thể cân nhắc việc nâng cấp Lõi công nghệ hoàn hảo khi đủ điều kiện. Bên cạnh đó là cường hóa 4 kỹ năng chính của Sứ Giả Máy Móc Viktor.
 • Luôn giữ vị trí chiến đấu an toàn trong giao tranh. Khi đối phương định ám sát bạn hay Xạ thủ đồng minh, hãy đặt Trọng Trường Lực (W) ngay dưới chân người sẽ bị tấn công. Làm như vậy, chúng chẳng còn dám tiếp cận mục tiêu nữa.  
 • Sử dụng Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) lên đám lính nếu muốn truy đuổi kẻ địch hiệu quả hoặc thoái lui an toàn. 
Hướng dẫn chơi Viktor mid đỉnh cao giữa game

Cách chơi Viktor mid cuối trận đỉnh cao

Càng về cuối trận, Sứ Giả Máy Móc càng trở nên mạnh mẽ và đáng sợ hơn. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể tùy tiện lao đầu vào giao tranh mà chẳng cần suy nghĩ. Để giảm thiểu thương vong xuống mức thấp nhất cũng như mau chóng giành được chiến thắng thì độc giả nên ghi nhớ thật kỹ hướng dẫn cách chơi Viktor giai đoạn endgame sau:

 • Vì là một pháp sư khá thiếu cơ động nên Sứ Giả Máy Móc luôn phải di chuyển cùng đồng minh để tránh bị địch tập kích bắt lẻ.
 • Cố gắng giữ vị trí chiến đấu thật an toàn nếu xảy ra combat. Hãy đứng ở tuyến giữa đội hình và sau người đỡ đòn team bạn là tốt nhất. 
 • Sử dụng Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) liên tục sẽ giúp Viktor nhanh nhẹn hơn, khó trở thành mục tiêu ám sát béo bở của phe địch.
 • Tuyệt đối không lao quá sâu vào đội hình đối phương trong giao tranh. Hãy dùng Trường Trọng Lực (W) làm chậm mục tiêu trước rồi tung tiếp Tia Chết Chóc (E) gây sát thương và cuối cùng là Bão Điện Từ ® dồn dame + Tốc biến để dứt điểm hoặc hỗ trợ anh em hạ gục chúng.   
Cách chơi Viktor mid cuối trận đỉnh cao

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Viktor đường giữa đỉnh nhất mùa mới. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích đến cho quý vị độc giả. Chúc bạn sẽ có những giờ phút trải nghiệm tuyệt vời cùng gã Sứ Giả Máy Móc xứ Zaun tại Khu Rừng Quỷ Dị nhé! Đón đọc thêm một số nội dung thú vị khác tại trang chủ vnesport247.com. Xin chân thành cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here