Amumu bỗng nhiên trở thành Hỗ trợ bá đạo nhất hiện tại ?

0
1105
amumu

Ở phiên bản 11.17, Riot Games đã có một đợt cải tiến Amumu. Giúp cho việc đi rừng của vị tướng này trở nên mạnh hơn. Không chỉ vậy, sự thay đổi cũng vô tình khiến Amumu trở thành con quái vật trong vai trò Hỗ trợ. Cụ thể theo thống kê trang Op.gg, tỷ lệ thắng của Amumu Hỗ trợ cao nhất ở vị trí này là 53,43%. Cùng với đó pick rate cũng chiếm 10,31% cực kỳ tốt. 

amumu

Vậy lý do nào đã khiến Amumu bỗng nhiên trở thành Hỗ trợ bá đạo như vậy? 

Yếu tố tác động lớn nhất là nhờ Riot Games tại phiên bản 11.17. Đã làm lại cơ chế chiêu Q – Quăng Dải Băng, kỹ năng sở hữu tối đa 2 tích trữ. Và kèm theo là thời gian hồi chiêu giữa 2 lần sử dụng chỉ còn 3 giây thôi. 

amumu

Tuy sát thương cơ bản của vị tướng này đã bị nerf . Những thay đổi đó đã khiến Amumu có thể gây damage, khống chế kẻ địch ngay từ giai đoạn đầu. Chỉ cần 1 điểm vào chiêu Q – Quăng Dải Băng, bạn sẽ gây ra tận 140 sát thương phép. Và 2 giây làm choáng kẻ địch cùng 2 lần tung kỹ năng. Đây được xem là lượng sát thương và thời gian khống chế khá lớn ngay từ cấp độ 1. Giúp cho bộ đôi đi đường dưới dễ dàng dồn damage và hạ gục địch ở đầu trận. 

Xem thêm: Cosplay Lux mới nhất – Nét đẹp không tì vết 

Chiêu cuối Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu sẽ xuất hiện khi Amumu đạt cấp độ 6. Cung cấp thêm công cụ cho vị tướng và mở ra giao tranh mạnh cho đội hình. Khi chơi ở vị trí hỗ trợ, kỹ năng này được xem là phương án để bảo vệ cho xạ thủ và đồng đội. Việc làm choáng 2 giây và ngăn cản những tình huống lao vào tấn công đồng đội. Thì Amumu và đồng đội hoàn toàn có thể thay đổi tình thế giao tranh dễ dàng. 

amumu

Về phần trang bị cho vị tướng Amumu Hỗ trợ thì ngọc siêu cấp Dư Chấn vẫn là thích hợp nhất. Ngoài ra bạn nên học hỏi tuyển thủ Keria của T1. Khi lấy Thấu Thị Vũ Trụ và Điểm Máy Dọn Lính ở nhánh phụ làm cảm hứng. Điểm Máy Dọn Lính sẽ giúp ích rất nhiều cho Xạ thủ của bạn và đẩy đường một cách tốt nhất. Còn những trang bị thiết yếu thì Dây Chuyền Iron Solari, Mặt Nạ Vực Thẳm và  Giày Khai Sáng Ionia. Là những item cần có của vị tướng Amumu Hỗ trợ.

Kết luận

Việc Amumu bỗng nhiên trở thành Hỗ trợ bá đạo nhất hiện tại, là nhờ vào đợt chỉnh sửa của Riot. Đột nhiên sở hữu khả năng gây sát thương và khống chế rất mạnh ngay từ cấp độ 1. Nếu bạn muốn leo rank nhanh chóng thì việc lựa chọn Amumu ở vị trí Hỗ trợ cực kỳ tốt ở thời điểm hiện tại. Kết hợp cùng vị tướng xạ thủ có sát thương mạnh là điều quá tuyệt vời. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Xem ngay: Code Game Top War mới và chất lượng nhất 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here