Top 5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất trong 1000 trận đấu chuyên nghiệp

0
1326

5 vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất đều yêu cầu kỹ năng tuyệt vời, trong đó có 1 cái tên thuộc dạng khó nhất Liên Minh Huyền Thoại. Cùng esport tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Galio (43 lần, tỷ lệ thắng 65,1%)

Kể từ khi lột xác ở Mùa 7, Galio đã trở thành một nhà vô địch có lối chơi rất phù hợp với các đội LCK. Giai đoạn đi đường ổn định với nhiều tướng pháp sư cũng như chiêu cuối giao tranh tốt giúp Galio luôn có chỗ đứng vững chắc trong bất kỳ meta nào.

Đối với một người chơi có kỹ năng và tầm nhìn tuyệt vời như Faker, Galio thực sự là một lựa chọn không thể tốt hơn. Chính vì vậy, vị tướng này đương nhiên luôn nằm trong top được yêu thích của “Quỷ Vương”. Bằng chứng là Galio được Faker sử dụng khá thường xuyên trong các giải đấu từ năm 2017 đến năm 2021. Tuy nhiên, do vị tướng này không thuộc nhóm “gánh team” nên Faker rất ít khi đưa anh ta vào những trận đấu quyết định.

Xem thêm: Leo rank “cực dễ cực mạnh” team Nhà Phát Minh tại mùa 6.5

LeBlanc (46 lượt, tỷ lệ thắng 78,3%)

Là một trong những vị tướng đã làm nên tên tuổi cho Faker trong những năm đầu sự nghiệp, LeBlanc thực sự là “con át chủ bài” của người chơi này trong hầu hết các ván đấu với khả năng sử dụng cực kỳ biến hóa của mình. Có thời điểm, LeBlanc dưới sự dẫn dắt của Faker đã đạt tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối và bất bại trong hơn 2 năm. Điều này khiến các đối thủ của SKT T1 luôn phải cấm đi vị tướng này.

Ngoài ra, đây là vị tướng hiếm khi được Faker sử dụng từ năm anh ấy ra mắt đấu trường chuyên nghiệp cho đến tận ngày hôm nay tại LCK Mùa Xuân 2022. Vậy nên việc Faker của LeBlanc chưa từng được chọn làm skin cho CKTG thực sự rất đáng tiếc. Và cho những ai chưa biết, với bộ kĩ năng biến ảo của mình, LeBlanc là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Thế mới thấy, khả năng của Faker thực sự quá “khủng” mặc dù ở thời điểm này, có thể coi như anh đang giẫm lên bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Ryze (72 lượt, tỷ lệ thắng 62,5%)

Cộng đồng từng khuyến nghị Riot Games thiết kế skin Faker Ryze để thể hiện sự khủng khiếp của vị tướng này trong tay người đi đường Giữa của T1. Điều này đủ để khẳng định rằng Rune Mage thực sự là một cái tên gắn liền với thương hiệu Faker.

Việc Ryze bị chỉnh sửa và giảm sức mạnh rất nhiều lần trong những năm qua cũng được người chơi cho rằng Faker đã có màn trình diễn xuất sắc với vị tướng này. Trong một cuộc phỏng vấn, Faker từng thừa nhận rằng Ryze sẽ là vị tướng mà anh lựa chọn nếu đó là một trận đấu vào thời điểm anh sinh ra. Giống như LeBlanc, Ryze đã dẫn dắt Faker với chuỗi 12 trận bất bại từ năm 2015 đến 2017.

Xem ngay: Danh sách 8 đội Tốc chiến tham dự vòng loại SEA Games 31

Orianna (72 lần, tỷ lệ thắng 63,9%)

Trong pha lật kèo vàng kinh điển của SKT T1 trước EDward Gaming tại CKTG 2017, Orianna của Faker đã có một pha Command Wave 4 người giúp đội nhà lật ngược thế cờ. Đó cũng là một ví dụ cho thấy tại sao Orianna luôn là sự lựa chọn của nhiều đội trong những trận đấu quyết định.

Đối với Faker cũng không ngoại lệ, Orianna được “Quỷ Vương” trọng dụng, đặc biệt là trong các trận đấu BO 3, BO 5 khi đối phương cấm tất cả các tướng đường giữa trong meta. Tuy không phải là người chơi ấn tượng nhất với Orianna nhưng Faker luôn chứng tỏ được sự tự tin và hiệu quả của mình mỗi khi sử dụng vị tướng này trong các trận đấu lớn.

Azir (101 lần, tỷ lệ thắng 67,3%)

Vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ vị tướng nào khác, Azir là lựa chọn mà Faker sử dụng nhiều nhất trong sự nghiệp của mình. Giống như Orianna, cô ấy là một tướng có thể sử dụng bất kể meta nào, cô ấy có khả năng phát huy sức mạnh tốt và tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Ở Mùa 10 và 11, khi mà khả năng của anh ta không còn vượt trội so với người đi đường giữa như thời còn sơ khai, Azir được coi là một lựa chọn rất phù hợp cho Faker. Có thời điểm, đường giữa của T1 gần như chỉ spam tướng này trong một khoảng thời gian, trong khi vẫn duy trì được sự hiệu quả cần thiết. Azir cũng là một trong những nhà vô địch với trang phục SKT T1 World Championship. Tuy nhiên, skin này không phải của Faker, mà là của cựu tuyển thủ Easyhoon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here