Đài thể thao nổi tiếng Bắc Mĩ khẳng định SofM là người Đi rừng hàng đầu thế giới

0
1508

Mặc dù CKTG 2020 Liên Minh Huyền Thoại đã khép lại nhưng chàng tuyển thủ người Việt SofM vẫn khiến cả thế giới phải chú ý đến mình. Sức hút của SofM đã khiến đài thể thao danh tiếng tại Bắc Mĩ phải thực hiện riêng một phóng sự về anh.

Mới đây, cái tên SofM đã xuất hiện trên chuyên mục Esports của TheScore – Một hãng tin thể thao đặt trụ sở tại Toronto, Ontario, Canada. Đáng chú ý chính là trang tin thể thao này đã thực hiện một phóng sự riêng khá hoành tráng về tuyển thủ LMHT người Việt – Lê “SofM” Quang Duy. Tiêu đề của phóng sự có tên “The Meta-Breaking Bad Boy Who Came Out of Nowhere and Nearly Conquered the World”.

Trong đoạn phóng sự, SofM đã được nhắc đến với danh hiệu: “kẻ hủy hoại meta” (The Meta-Breaking Bad Boy). Có thể thấy sự sáng tạo trong lối chơi cùng phong cách Đi Rừng kiểm soát được nâng lên đến tầm hoàn hảo của chàng tuyển thủ này đã khiến fan hâm mộ LMHT trên thế giới thực sự thán phục. Dường như chính SofM đã mở ra một góc nhìn mới về yếu tố chiến thuật trong tựa game MOBA này.

Với phóng sự “The Meta-Breaking Bad Boy Who Came Out of Nowhere and Nearly Conquered the World”, người hâm mộ thế giới đã phần nào hiểu rõ hơn về SofM. Những thông tin cơ bản về tiểu sự và sự nghiệp của anh cũng đã được đài thể thao này tiết lộ cho người hâm mộ. Ngoài ra, phóng sự này cũng đặc biệt lưu tâm đến hai vấn đề nổi trội. Đó chính là Lời Thề Hiệp Sĩ – trang bị trấn phái của SofM. Cùng với đó là cách chàng tuyển thủ này tận dụng mọi cơ chế dù là nhỏ nhất của trò chơi để tối ưu hóa lợi thế tầm nhìn cho team. Ví dụ như cách SofM chuyển đổi giữa Mắt Vật Tổ và Máy Quét từ ô phụ kiện với mục đích giảm thời gian hồi của trang bị này.

“SofM đã chọn Rengar trong một trận Chung kết thế giới. Nhưng SofM-Rengar sẽ không còn là SofM-Rengar nữa nếu cậu ấy không lên Lời Thề Hiệp Sĩ” – Phóng viên mục Esports của TheScore lại một lần nữa khẳng định “thương hiệu” của SofM.

Nhớ lại thì Rengar của SofM trong ván 2 của trận CKTG 2020 là Rengar chống chịu. Đây chính là bước đột phá cực mới mà chưa có một metagame nào trong lịch sử của LMHT hướng tới. Thế nhưng nó lại chính là chìa khóa giúp cho Suning giành được ván thắng duy nhất trước DAMWON hùng mạnh.

Tại giải mùa Xuân của năm vừa rồi, Suning Gaming chỉ xếp vị trí thứ 11. Một kết quả quá thấp. Tuy nhiên đây cũng là kết quả dễ hiểu khi đội hình của họ lúc bấy giờ có phần quá non kinh nghiệm. Thế nhưng mọi việc không dừng lại ở đó. Tại giải đấu màu Hè đội tuyển này đã có những bước tiến vượt bậc. Suning đã khẳng định rằng họ có đủ khả năng để phá vỡ mọi giới hạn.

Nhìn lại những kết quả mả Suning đã đạt được trong mùa hè, chúng ta không thể phủ nhận rằng SofM chính là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu. Sở hữu lối chơi đầy sáng tạo và nhiều ý tưởng táo bạo, SofM luôn khiến cho các đối thủ của Suning gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các khắc chế những đội hình đầy biến hóa của đội tuyển.

Dù cuối cùng Suning vẫn không thể chạm tay đến chức vô địch LMHT 2020 trước DAMWON. Thế nhưng những gì SN làm được trong năm 2020 đã khẳng định tên tuổi và sức mạnh của họ trên trường LMHT quốc tế. Và SofM cùng các đồng đội của anh cũng chính là nguồn cảm hứng của rất nhiều người yêu thích LMHT trên khắp thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here