Master Yi “siêu phế” tại bản cập nhật mới nhất LMHT

0
1339

Sau khi tung ra bản 12.5, Master Yi nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khi vị tướng này phát triển quá mạnh. Việc Riot để kỹ năng Q – Alpha kích hoạt thêm hiệu ứng tấn công khiến lượng sát thương của Master Yi tăng lên nhanh chóng. Việc vị tướng này có thể “thổi bay” nửa lượng máu đối thủ bằng Gươm Vô Danh, Dao Tím …. là chuyện thường ngày trong những ngày gần đây.

Chính vì vậy, Master Yi đã trở thành một Người Đi Rừng cực mạnh với tỉ lệ thắng cao nhất so với các vị tướng khác cùng vị trí. Thậm chí, lối chơi này còn bá đạo đến mức một số người còn đưa cả Master Yi đi Mid và sự thống trị vẫn không hề giảm đi chút nào. Cần phải nói thêm rằng, trong giai đoạn đầu của patch 12.5, Master Yi là tướng đỡ đòn tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, dù trước đó nhân vật này chỉ ở mức “trung bình”.

Rõ ràng, Riot Games không thể đứng nhìn nhân vật này mất cân bằng đến vậy, vì vậy họ đã tung ra một hotfix để nerf Master Yi. Nhìn chung, sát thương cơ bản của kiếm sĩ này đã không còn, thậm chí khả năng tương tác với các vật phẩm gây hiệu ứng tấn công của Master Yi cũng bị giảm sức mạnh. Điều này đòi hỏi Master Yi phải sử dụng các đòn đánh cơ bản của mình để gây sát thương hiệu quả thay vì sử dụng mọi kỹ năng Q – Alpha như trước đây.

Tuy nhiên, lần nerf này của Riot có vẻ quá mạnh tay khi mà tất cả các chỉ số về tỉ lệ thắng, tỉ lệ cấm / chọn … của Master Yi đều giảm sau bản sửa lỗi nói trên. Ngay cả ở hạng Kim Cương, tỉ lệ thắng của Master Yi cũng “ngửa cổ lên trời”, giảm từ 54% xuống chỉ còn 40,94% vào ngày 06/03 vừa qua. Khỏi phải nói, Master Yi chỉ qua một đêm đã rơi vào hàng “siêu thải”.

Xem ngay: Bảng xếp hạng LCK mùa xuân 2022 mới nhất

Trên thực tế, điều này đã được nhiều người chơi dự đoán từ trước, về bản chất Master Yi là một vị tướng rất yếu trong meta hiện tại. Xét về khả năng giao tranh đầu trận, Master Yi rõ ràng khó có thể so sánh với Jarvan IV, Lee Sin hay Xin Zhao. Xét về khả năng giao tranh, những vị tướng như Zac, Volibear, Viego, Hecarim… rõ ràng hữu dụng hơn Master Yi. Lối chơi tập trung vào nông trại có phần “tự cao tự đại” của nhân vật này không phù hợp với mục tiêu giao tranh ban đầu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Vì vậy Master Yi chỉ được pick nhiều khi nhân vật này quá mạnh và có lượng sát thương khủng khiếp từ rất sớm. Khi quân số của tướng được cân bằng lại, điểm yếu trong lối chơi của Master Yi sẽ lộ diện và bị khai thác triệt để. Có lẽ trong thời gian sắp tới, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng Master Yi để tăng hạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here