Top 3 đội hình ĐTCL bị giảm sức mạnh “thảm họa nhất” sau bản cập nhật mới 12.5

0
1073

Hiện tại, bạn tạm thời không nên sử dụng các cách xây dựng tổ đội này để thăng hạng trong Đấu Trường Chân Lý. Vì những đội hình này khá yếu, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

Đấu Sĩ – Renata

Không cần phải nói rằng trong phiên bản đầu tiên của Season 6.5, đội Đấu Sĩ – Renata là đội mạnh nhất trong Đấu Trường Sự Thật với khả năng tấn công và phòng thủ mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi bản 12.5 ra mắt, đội hình này cũng là đội bị giảm sức mạnh nhiều nhất do bị nerf quá mạnh. Cụ thể, với việc nerf Kỹ Thuật Hóa Học, một số đơn vị chủ lực bị giảm sát thương, lượng sát thương mà đồng đội này gây ra cũng giảm đi đáng kể, và một mình Renata không thể ‘sạc’ được.

Ngoài ra, việc Riot làm lại Rek’Sai cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống Đấu Sĩ và làm suy yếu một số đội dựa vào nó. Cụ thể, trong patch 12.5, Rek’Sai đã được chỉnh sửa một chút bằng cách loại bỏ khả năng ăn cắp chỉ số phòng thủ, thay vào đó đơn vị này sẽ hồi nhiều máu hơn cho mục tiêu đã bị cắn trước đó. Rõ ràng là với hiệu ứng giảm hồi máu quá phổ biến hiện nay, việc làm lại của Rek’Sai đã khiến đơn vị này yếu đi đáng kể và sức mạnh giữa trận của nó đã bị giảm đi khá nhiều.

Xem ngay: Top đội tuyển PUBG Việt Nam có thành tích “khủng” 

Nhà Phát Minh – Kha’Zix

Khả năng tăng chỉ số ATK quá khủng khiếp kể từ sau Tech Bear, đội hình Nhà Sáng Chế kết hợp sức mạnh vật lý chính đã được chứng minh là rất mạnh ở phiên bản trước. Với việc đội của Inventor có đủ thể lực (Cận chiến Jayce, Singed), khống chế (Zilean), hồi máu (Seraphine), buff tốc độ đánh và giữ vật phẩm (Ekko, Ezreal), việc xây dựng các vật phẩm chủ lực trở nên quá dễ dàng. Tất nhiên, Riot không chấp nhận điều này, vì vậy họ đã giảm sức mạnh nặng nề của Inventor trong bản 12.5.

Không chỉ Tech Bear bị giảm khả năng buff SMCK, ngay cả Ezreal cũng bị nerf và lượng sát thương gây ra cũng yếu đi rất nhiều. Ngoài ra, người bạn đồng hành đáng tin cậy của Kha’Zix là Ekko cũng bị sụt giảm năng lượng khởi điểm, khiến vị tướng này khó có thể lăn cầu tuyết liên tục những pha lao và chém chí mạng như trước. Có lẽ Riot Games đang hướng đội hình Nhà Sáng Chế trở lại với lối chơi phép thuật xoay quanh Seraphine thay vì buff quá nhiều cho trụ vật lý.

Xem thêm: Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay

Đột biến

Tuy không quá lấn lướt nhưng đội hình Đột Kích vẫn là một tập thể mạnh với khả năng dồn sát thương khủng khiếp từ Malzahar. Kết hợp với độ “trâu” của Rek’Sai trên mức cần thiết, đội hình Đột Kích vô tình trở nên cực mạnh và điểm yếu đầu game biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi Rek’Sai bị nerf do trang bị Đấu Sĩ quá mạnh, chính vì vậy, chỉnh sửa đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của đội hình Đột Kích.

Thêm vào đó, lượng sát thương mà Malzahar gây ra khi bị nerf cũng khiến đội Mutant khó chơi hơn rất nhiều về cuối trận. Về cơ bản, việc nerf nhắm vào Malzahar và cả Rek’Sai, sức mạnh giữa trận của đội Mutant sẽ giảm xuống và rất dễ rơi vào tình trạng thiếu sát thương. Vì vậy đội hình này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có thể tung Malzahar hay đặc biệt là Cho’Gath 3 sao thay vì “sống khỏe” và lên cấp 8 dễ dàng như trước. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here