Bất ngờ với mức lương SwordArt nhận được khi gia nhập TSM

0
3007

SwordArt chính thức gia nhập Team SoloMid với mức lương khủng: 3 triệu USD/năm (khoảng 69,5 tỷ đồng), trở thành tuyển thủ hưởng lương cao nhất tại giải đấu LCS.

Thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2021 gần đây tập trung mọi sự chú ý vào thương vụ SwordArt và Team SoloMid. Người chơi Hỗ trợ của Á quân CKTG 2020 được săn đón bởi đương kim vô địch LCS. Những tưởng những khó khăn trong việc xin VISA của SwordArt khiến thương vụ vỡ lở, nhưng không, TSM cuối cùng cũng có được sự phục vụ của cựu tuyển thủ Suning Gaming.

Vừa qua, Team SoloMid đã chính thức công bố thông tin về sự gia nhập của Hu “SwordArt” Shuo-Chieh. Tuyển thủ này vốn là mục tiêu của TSM từ đầu kỳ chuyển nhượng Tiền Mùa Giải 2021. Như thông thường, TSM đã có hẳn một video dài gần 3 phút để “Welcome” sự gia nhập của người chơi hỗ trợ mới.

Vấn đề mà người hâm mộ quan tâm tiếp theo đó là, Team SoloMid đã phải bỏ ra bao nhiêu để có được chữ ký của SwordArt? Số tiền dám chắc rằng sẽ khiến bạn “mắt chữ A, miệng chữ O”. Theo Jacob Wolf – cây bút của ESPN – mức thù lao mà SwordArt nhận được khi đặt bút ký vào hợp đồng với TSM là 6 triệu USD cho 2 năm hợp đồng. Như vậy, SwordArt sẽ nhận 3 triệu USD/năm (khoảng 69,5 tỷ đồng).

Chính chủ sở hữu của TSM là chủ tịch Andy Dinh cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Với mức lương kể trên, SwordArt đã chính thức phá vỡ kỷ lục tuyển thủ hưởng lương cao nhất tại giải đấu LCS. Kỷ lục trước đó thuộc về Perkz (2,3 triệu USD/năm) và Impact (1,2 triệu USD/năm).

Con số 6 triệu USD dành cho một tuyển thủ Hỗ trợ thực sự là một cú sốc lớn đối với giới chuyên môn. SwordArt dù không được đánh giá cao như Perk nhưng vẫn nhận mức lương cao hơn cựu đội trưởng của G2 Esport.

Lý giải về vấn đề này, Andy Dinh cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là chiến thắng tạo nên tiền tài, các đội tuyển cần tạo ra những giá trị mang tính di sản cho mình, cũng như sở hữu lượng người hâm mộ lớn bằng việc giành những chiến thắng”. Chủ tịch của TSM dành không ít những lời khen có cánh và sự kỳ vọng đối với SwordArt, tin rằng tố chất lãnh đạo và khả năng kiểm soát của anh chàng sẽ biến TSM trở thành một đội tuyển đa dạng chiến thuật hơn.

Có thể thấy chủ tịch Team SoloMid đang xây dựng đội tuyển này theo hình mẫu: vung tiền mua siêu sao để chinh phục các danh hiệu. Chiến lược này có thể thấy ở những tổ chức thể thao khác như Real Madrid, Barcelona. Chủ tịch Andy Dinh cũng cho biết thêm: “Con số 6 triệu USD sẽ chỉ là một khoản nhỏ của kế hoạch phát triển trong vòng 10 năm tới”. Quả đúng là cách chi tiền của giới nhà giàu. Trong tương lai, rất có thể TSM sẽ còn vung tiền chiêu mộ thêm nhiều ngôi sao khác nữa.

Với mức hợp đồng siêu khủng, TSM mong đợi SwordArt sẽ bù đắp lại sự ra đi của 2 tuyển thủ danh tiếng của mình và Bjergsen và Doublelift (quyết định nghỉ thi đấu chuyên nghiệp). Ngoài SwordArt, TSM còn chiêu mộ tài năng PowerOfEvil để thay thế vị trí của Bjergsen tại đường giữa. Trong khi đó vị trí đường trên và xạ thủ vẫn còn bị bỏ ngõ.

SwordArt đã tham gia đấu trường LMHT chuyên nghiệp từ năm 2012. Anh được biết đến nhiều nhất khi thi đấu trong màu áo của Flash Wolves tại giải LMS của Đài Loan. Mãi đến cuối 2018, SwordArt chuyển sang thi đấu cho Suning Gaming tại giải LPL của Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here