Riot Games thay đổi mô hình kinh doanh LMHT Esports: Lợi ích và bền vững cho các đội tham gia

0
30

Riot Games thông báo về việc thay đổi mô hình kinh doanh của LMHT Esports, giúp các đội tham gia nhận được lợi ích và tạo sự bền vững cho giải đấu. Thay vì trả một khoản tiền lớn để tham gia, các đội sẽ chia sẻ doanh thu từ bản quyền nội dung và nhận được hỗ trợ từ hệ thống GRP.

Riot Games thay đổi mô hình kinh doanh LMHT Esports: Tạo lợi ích và bền vững cho các đội tham gia

Riot Games vừa thông báo về việc thay đổi mô hình kinh doanh của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Esports, nhằm tạo sự bền vững và tăng cường lợi ích cho các đội tham gia giải đấu.

Riot Games thay đổi mô hình kinh doanh LMHT Esports: Lợi ích và bền vững cho các đội tham gia - 1790821783

( Ảnh: Bongdaplus )

Theo thông báo, các đội LCK, LEC và LCS sẽ chuyển sang hình thức trả tiền cố định cho các đội kết hợp chia sẻ doanh thu từ bản quyền nội dung. Điều này đồng nghĩa với việc các đội không cần phải trả một khoản tiền lớn để tham gia giải đấu như trước đây.

Trong mô hình cũ, mỗi đội phải trả 10 triệu đô la để có thể tham gia giải đấu và sau đó nhận doanh thu từ Riot Games, chủ yếu từ tài trợ. Tuy nhiên, mô hình này đã không còn phù hợp và cần phải thay đổi. Ông John Needham, Chủ tịch eSports của Riot Games, cho biết những thay đổi được đưa ra nhằm mục đích giữ cho LMHT Esports luôn lành mạnh và bền vững lâu dài.

Hệ thống GRP: Chia sẻ doanh thu và hỗ trợ cho các đội tham gia

Theo mô hình mới, Riot Games đã thành lập hệ thống GRP (Global Revenue Pool – Nhóm Doanh thu Toàn cầu) để phân phối doanh thu. Trong hệ thống này, 50% doanh thu sẽ được chia cho các đội tham gia LCK, LEC và LCS. 35% sẽ được phân phối dựa trên thành tích của các đội, trong khi 15% còn lại sẽ được dành cho hội cổ động viên và sẽ được tặng cho các đội có hệ thống cổ động viên giúp quảng bá và xây dựng hình ảnh đội cũng như giải đấu.

Mô hình mới của Riot Games sẽ tương tự như mô hình đã áp dụng cho trò chơi Valorant của họ. Điều này có thể khiến Riot Games đẩy mạnh việc thêm các nội dung độc quyền, tương tự như các “Capsule” của Valorant. Các người hâm mộ mua các “Capsule” này sẽ nhận được các vật phẩm từ đội yêu thích của họ, và 50% lợi nhuận từ bộ sưu tập này sẽ được trả cho các đội tham gia mùa giải.

Lợi ích cho các đội tham gia giải đấu

Việc thay đổi mô hình kinh doanh của LMHT Esports sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các đội tham gia giải đấu. Các đội không cần phải gánh nặng tài chính lớn để tham gia, đồng thời sẽ có cơ hội nhận thêm doanh thu từ bản quyền nội dung và sự hỗ trợ từ hệ thống GRP. Điều này giúp tạo ra một môi trường lành mạnh và bền vững cho LMHT Esports, đồng thời khuyến khích sự phát triển của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here