Vì sao bộ item Thần Thoại của lớp tướng Chống chịu ngày càng mất cân bằng?

0
1830
Bộ item Thần Thoại của lớp tướng Chống Chịu
Bộ item Thần Thoại của lớp tướng Chống Chịu

Cho đến thời điểm hiện tại, Chống Chịu là lớp tướng có lối lên đồ vô cùng dễ đoán. Bởi ngoài Khiên Thái Dương thì người chơi tướng Chống Chịu gần như không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, Riot Games đã mang đến cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều lối chơi mới khi ra mắt hệ thống trang bị Thần Thoại. Không còn phải phụ thuộc vào những lối chơi “sách vở”, người chơi giờ đây có thể linh hoạt hơn và có thể sáng tạo ra nhiều lối chơi mới lạ. Thế nhưng đó chỉ là đối với các lớp tướng khác. Tại Tiền Mùa Giải 2021, mặc dù có trang bị Thần Thoại nhưng lối lên đồ của lớp tướng Chống Chịu vẫn vô cùng hạn chế và dễ đoán. Bởi vì hầu như tất cả người chơi tướng Chống Chịu đều sẽ chọn Khiên Thái Dương cho mọi trận đấu. Và Khiên Thái Dương nghiễm nhiên trở thành item chống chịu duy nhất lọt vào top 10 món đồ có tỉ lệ mua cao nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Khiên Thái Dương nằm trong top 10 món đồ có tỉ lệ mua cao nhất Liên Minh Huyền Thoại
Khiên Thái Dương nằm trong top 10 món đồ có tỉ lệ mua cao nhất Liên Minh Huyền Thoại

Về cơ bản, việc Khiên Thái Dương được ưu ái cũng rất dễ hiểu. Trang bị Thần Thoại này cung cấp quá nhiều chỉ số toàn diện từ máu, giáp/kháng phép cho đến điểm hồi kỹ năng. Hơn thế nữa, nội tại Thần Thoại của Khiên Thái Dương còn có thể cung cấp thêm điểm hồi kỹ năng, một chỉ số quá phù hợp với các tướng chống chịu. Sở hữu item này, tướng cầm trang bị sẽ trở nên cực kỳ hoàn hảo ở cả khả năng chống chịu lẫn khả năng gây sát thương. Đây là một trong cách nguyên nhân khiến Khiên Thái Dương được lựa chọn nhiều.

Ngoài lí do Khiên Thái Dương quá hoàn hảo thì nguyên nhân gây mất cân bằng bộ item Thần Thoại của lớp tướng Chống Chịu hiện nay là do các trang bị chống chịu còn lại quá “phế”. Nếu không dùng Khiên Thái Dương thì game thủ gần như chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

Găng Tay Băng Hỏa quá "phế"
Găng Tay Băng Hỏa quá “phế”

Găng Tay Băng Hỏa với nội tại đòn đánh cường hóa chỉ cho khả năng làm chậm. Vậy nên khả năng gây sát thương của trang bị này vô cùng thấp. Đây chính là trang bị vô dụng nhất trong bộ item Thần Thoại cho lớp tướng Chống Chịu. Và cũng có rất ít game thủ chọn mua item này.

Tiếp theo là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, trang bị có kích hoạt vô cùng kén tướng sử dụng. Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng gần như chỉ thích hợp với một vài tướng như Skarner, Rammus. Vậy nên cũng như Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Giao Tốc Hóa Cuồng cùng có tỉ lệ mua rất thấp.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng rất kén tướng sử dụng
Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng rất kén tướng sử dụng

Ngoài ra, hệ thống gợi ý trang bị tự động của Riot cũng khiến cho Khiên Thái Dương được dùng nhiều hơn. Khi càng có nhiều người chơi sử dụng trang bị này, hệ thống gợi ý tự động sẽ tự động gợi ý nó cho các game thủ khác. Vì vậy mà bộ item Thần Thoại dành cho lớp tướng Chống Chịu vốn đã mất cân bằng giờ lại ngày càng thêm “lệch lạc”.

Đến thời điểm hiện tại, Riot Games cũng đã phát hiện ra sự mất cân bằng này và đã bắt tay vào chỉnh sửa. Tuy nhiên việc nerf Khiên Thái Dương là động thái không hề đủ để mang bộ item Thần Thoại của tướng Chống Chịu về lại trạng thái cân bằng. Cái mà Riot cần làm bây giờ chính là buff cho Găng Tay Băng Hỏa và Giúp Gia Tốc Hóa Cuồng. Một khi sức mạnh của hai trang bị này được tăng lên, chúng sẽ đủ sức cạnh tranh với Khiên Thái Dương. Và như vậy cán cân giữa các item sẽ dần cân bằng trở lại. Nếu không, với tình hình hiện tại thì việc tướng Chống Chịu luôn chỉ hướng đến Khiên Thái Dương hoàn toàn có thể tiếp tục tiếp diễn ở mùa 11 sắp tới.

Có lẽ một khi người chơi đã nhận ra được hướng cân bằng thì Riot Games cũng sẽ không bỏ qua chi tiết này. Hy vọng trong thời gian tới nhà sản xuất game sẽ khắc phục được tình trạng mất cân bằng này. Và chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn đọc ngay khi có những tin tức mới nhất. Đừng quen theo dõi những bài viết mới của Vnesport247 nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here