Những kèo đấu “dị thường” của Faker đã để lại ấn tượng “cực mạnh”

0
1002

Mới đây, trong trận đấu với DRX tại LCK Mùa Xuân 2022, Faker đã chính thức lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi sử dụng 70 tướng đi đường giữa khác nhau trong sự nghiệp của mình.

Con số này không chỉ nói lên sự đa dạng trong đội hình vô địch của “Quỷ Vương” mà còn cho thấy Faker sẵn sàng tạo ra mục tiêu mới cho Liên Minh Huyền Thoại bằng cách chọn ra những vị tướng “hiếm” trong các trận đấu giải lớn. Vì vậy, hãy cùng ngược dòng thời gian điểm lại 5 vị tướng “độc – dị” mà “Thánh Nerf” đã mang ra đường giữa trong sự nghiệp của mình.

Nidalee

Nếu tôi phải chọn vị tướng đầu tiên được nhắc đến trong bảng xếp hạng này, vị trí đó có lẽ sẽ thuộc về Nidalee. Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm (từ 2013 đến 2014), việc Nidalee đi đường giữa không có gì lạ. Nhưng lúc này, nếu bạn sử dụng Nidalee và yêu cầu đi mid thì 1 ăn 4 quả báo, ngược lại cả đội sẽ AFK để bạn “thể hiện”.

Nhưng đối với Faker, đây có lẽ là vị tướng mang lại nhiều cảm xúc nhất. Nidalee là tướng được Faker sử dụng để đánh bại người đi đường giữa mạnh nhất lúc bấy giờ là Ambition, giúp “Quỷ Vương” chính thức “ra quân”.

Riven

Đây không phải là một tướng hiếm gặp trong các game xếp hạng, đặc biệt là khi hắn ta thường xuất hiện trong tay những người chơi One champ điển hình như Boxbox. Khi bộ kỹ năng và lối chơi của vị tướng này hoàn toàn không phù hợp trong các trận đấu giải hiện tại. Không khó hiểu tại sao Riven dường như biến mất khỏi các giải đấu.

Tuy nhiên, trước khi lùi vào dĩ vãng, Faker đã sử dụng vị tướng này rất thành công tại LCK Mùa Đông 2014. Với 3 trận thắng đạt 100% đánh giá và chỉ số KDA cực cao 7.67.

Xem ngay: Riot Games loại bỏ Rồng Hóa Kỹ ra khỏi Liên Minh Huyền Thoại 

Master Yi

Vị trí cuối cùng và cũng là vị tướng ấn tượng nhất của top 5 này chính là “vua đồ đồng” Master Yi khi rất được các game thủ xếp hạng này ưa chuộng. Không giống như sự thiếu hiệu quả của Taric, việc Faker chọn Master Yi ở đường giữa đã gây bất ngờ lớn cho khán giả theo dõi trận đấu đó ở chế độ cấm chọn. Về cuối trận, Master Yi của Faker còn có KDA cực xanh.

Không giống như các trận đấu vòng loại, việc quyết định chọn tướng trong giải đấu là vô cùng quan trọng. Đôi khi những ván cược “dị” cũng không mang lại hiệu quả, nhưng thật đáng trân trọng khi Faker luôn tin tưởng vào những lựa chọn của mình. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến ​​những vị tướng mới không kém phần “hiếm” được Faker sử dụng ở đường giữa.

Olaf

Nhắc đến Olaf, chắc hẳn công chúng toàn cầu, đặc biệt là người Việt Nam, sẽ không quên pha solo kill Irelia của Faker trước Irelia của G4 tại CKTG 2015, mùa giải mà SKT T1 lần đầu tiên lên ngôi vô địch thế giới. 2. Vào thời điểm đó, việc Olaf lựa chọn đối đầu với Irelia – một tướng khá mạnh ở đường giữa – đã khiến BLV và công chúng theo dõi trận đấu đó vô cùng bất ngờ và hoài nghi về quyết định của Faker. .

Nhưng trái với mong đợi, Faker đã cho thấy lý do tại sao anh được coi là “Người đi đường giữa số 1 thế giới” khi xử lý tuyệt vời giai đoạn đi đường trên trước đội đi đường giữa của Bangkok là Titans Roster là G4.

Xem thêm: Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay

Taric

Vị trí áp chót thuộc về Taric, đây có lẽ là người đi đường giữa kém hiệu quả nhất mà Faker chọn trong sự nghiệp của mình. Việc Faker lựa chọn Taric trong 2 ván đấu giữa SKT T1 và Gen.G Esports tại LCK Mùa Xuân 2018 đã mang đến rất nhiều thất vọng cho người hâm mộ.

Đối với nhiều người không biết, lần này tại LCK, lối chơi của những vị tướng có xu hướng hỗ trợ hoặc chống chịu đang có xu hướng ở đường giữa. Nó không những không có tác dụng với Faker trong giai đoạn đi đường mà Taric dường như không có bất kỳ đầu vào đáng kể nào trong các pha giao tranh tiếp theo để tiết kiệm cho chiêu cuối của anh ấy – Cosmic Radiant so với Braum ở phía bên kia. Vì vậy, không quá lời khi nói rằng lựa chọn này đã phần nào tước đi chiến thắng của SKT T1 trước Gen.G. Theo dõi esport để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here