Faker quyên góp số tiền khủng để phòng chống dịch Covid-19

0
2115

Mang tiếng là “ki bo”, thế nhưng Faker lại không tiếc tiền vì cộng đồng, quyên góp hơn 600 triệu để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khởi nguồn vào cuối tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), đại dịch Covid-19 đã lây lan trên toàn cầu. Tính đến thời điểm này, thế giới ghi nhận hơn 75 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 1,7 triệu người đã không thể qua khỏi.

Hàn Quốc là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch. Số ca nhiễm bệnh liên tục tăng cao, đỉnh điểm lên đến hơn 1000 ca/ ngày. Covid-19 ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội. Hàn Quốc không chỉ phải đối mặt với việc kinh tế suy giảm, mà vấn đề cấp thiết hơn cả là việc thiếu thốn vật tư y tế nghiêm trọng.

Trong bối cảnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã ra sức hỗ trợ nhà nước, các quỹ phúc lợi để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nổi bật trong số các mạnh thường quân mạnh tay quyên góp phải kể đến Lee “Faker” Sang Hyeok – tuyển thủ chuyên nghiệp tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Cụ thể, Faker đã không ngần ngại quyên góp đến 30 triệu won (gần 630 triệu đồng) cho Quỹ Phúc Lợi Xã Hội Cộng Đồng Seoul để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây không phải là lần đầu đường giữa của T1 thực hiện việc quyên góp. Trước đó vào tháng 3, Faker cũng đã ủng hộ 30 triệu won để chung tay phòng chống đại dịch.

Trên trang Twitter cá nhân, Faker viết: “Chúng tôi hỗ trợ tất cả những người làm việc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Dù họ ở đâu, chúng tôi muốn hợp tác để khắc phục tình trạng này”. Đồng thời anh nhắn nhủ đến mọi người: “”Hãy che miệng bằng khuỷu tay áo khi ho và rửa tay thật kỹ bằng xà phòng trong 30 giây. Mọi người hãy cùng nhau nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19″.

Hành động của Faker là rất thiết thực và rất đáng tán thưởng trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hoành gây ảnh hưởng rất lớn đến Hàn Quốc. Quỷ Vương cũng bày tỏ sự lo lắng của mình khi tình hình dịch bệnh bùng phát ngày một nghiêm trọng. Anh cho biết bản thân cảm thấy buồn vì không thể tham gia trực tiếp vào công tác chống dịch, nên sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ thông qua các khoản tiền đóng góp.

Với nghĩa cử cao đẹp của mình, tên của Faker đã được vinh danh tại bảng vàng từ thiện của quận Gangseo, thủ đô Seoul với nội dung: Progamer T1 – “Faker” Lee Sang-Hyeok. Ngoài Faker, các tuyển thủ chuyên nghiệp khác của tựa game Liên Minh Huyền Thoại như Bdd, Ruler, Chovy… cũng có sự đóng góp cho việc đẩy lùi đại dịch.

Faker là cái tên không còn xa lạ với netizen Hàn Quốc, thậm chí là quốc tế. Anh chàng là một trong số rất ít những game thủ chuyên nghiệp có tầm ảnh hưởng không kém gì các sao Kbiz. Năm 2019, Faker còn lọt vào Top 30 người trẻ nổi tiếng nhất Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.

Việc không tiếc tiền quyên góp vì cộng đồng của Faker cũng khiến netizen Hàn Quốc không khỏi bất ngờ và cảm thấy thú vị. Faker vốn được biết đến là một người “ki bo” trong chi tiêu. Faker từng chia sẻ rằng bản thân dành ít hơn 200.000 won (khoảng 4 triệu đồng) mỗi tháng cho việc sinh hoạt thường ngày. Con số này đối với một người có mức thu nhập khủng quả là rất dè sẻn, tiết kiệm. Thậm chí, Faker còn chẳng chịu bỏ ra 12 USD (khoảng 230 ngàn đồng) để mua Youtube Premium.

Tiết kiệm đối với bản thân là vậy nhưng với những vấn đề cấp bách của cộng đồng lại không hề câu nệ tiền bạc, Faker quả thật rất đáng được tán thưởng phải không nào? Cùng chúc cho Hàn Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta cũng có thể chung tay phòng chống dịch bằng cách thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế đến những nơi đông người, đặc biệt là những vùng có dịch…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here