“Bật mí” hệ thống mới của các giải đấu Dota 2 kể từ mùa giải 2020

0
1971
hệ thống mới các giải đấu dota 2
Tìm hiểu hệ thống mới các giải đấu Dota 2

Bạn có biết, từ mùa 2020 giải đấu Dota 2 sẽ bắt đầu vận hành với một hệ thống mới? Đây quả thật là một tin tức vô cùng nóng hổi đối với các game thủ yêu thích Dota 2. Và theo như thông tin mới nhất từ Vavle, từ sau TI10 mỗi năm sẽ được chia thành 3 mùa và mỗi mùa sẽ có 6 giải đấu. Cụ thể những thay đổi của các giải đấu Dota 2 này ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Giải đấu Dota 2 cấp khu vực

Việc tổ chức giải đấu khu vực được Vavle cho rằng sẽ rất có ích cho các đội tuyển. Tại đây, các đội tuyển Dota 2 trong khu vực sẽ có cơ hội cọ xát để tăng kinh nghiệm thi đấu. Không chỉ vậy, phần thưởng từ giải đấu cũng giúp các đội có thêm thu nhập để hoạt động. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho các đội tuyển của giải Dota 2 Việt Nam.

các giải đấu dota 2 khu vực
Giải Dota 2 khu vực gồm có 6 giải đấu

Giải đấu Dota 2 khu vực sẽ có 6 giải đấu với 96 đội tuyển. Mỗi khu vực sẽ có 16 đội tuyển tham gia và được chia thành 2 hạng. Vào cuối mùa đấu cấp khu vực, 2 đội cuối bảng hạng Nhất sẽ phải xuống đấu ở hạng Hai. Đồng thời, 2 đội mạnh nhất hạng Hai sẽ được chuyển lên thi đấu ở hạng Nhất. Hai đội thấp nhất ở hạng Hai sẽ bị loại khỏi giải đấu. Tổng giải thưởng của các giải đấu Dota 2 khu vực là 280.000 USD mỗi giải.

Giải đấu Dota 2 khu vực diễn ra trong 6 tuần. Thể thức thi đấu là Bo3. Từng khu vực sẽ thi đấu 3 ngày/ tuần.

Giải đấu Dota 2 Majors

Giải Majors tập hợp 18 đội mạnh nhất từ giải đấu khu vực. Mỗi năm sẽ chỉ có 3 giải Dota 2 Majors. Tổng giá trị giải thưởng cho giải đấu này là 500 000 USD. Số lượng đội tuyển đến từ các khu vực được quy định như sau:

  • Khu vực EU và CN: 4 đội/ khu vực.
  • Khu vực NA và SEA: 3 đội/ khu vực.
  • Khu vực SA và CIS: 2 đội/ khu vực.
giải đấu dota 2 major
Giải Major gồm 18 đội thi đấu

Mỗi giải Majors sẽ có 3 vòng đấu: WildCard, vòng bảng và vòng Playoffs. Nhánh thắng là đội đứng hạng 1 của 6 khu vực và 2 đội đứng đầu vòng bảng. Nhánh thua là các đội từ vị trí thứ 3 đến thứ 6 của vòng bảng.

Giải đấu Dota 2 The International

Không chỉ ở các giải đấu Dota 2 khu vực và Majors, The International cũng được Vavle thực hiện một số điều chỉnh. Cụ thể đó là thay đổi trong cách chọn đội tuyển tham gia TI. Từ năm 2021, vòng sơ loại sẽ bị loại bỏ. Thay vào đó, 12 đội tham gia The International sẽ được lựa chọn dựa vào số điểm DPC.

các giải đấu dota 2 thế giới cũng được thay đổi
Ở mùa giải 2021, The International cũng được điều chỉnh

The International chính là giải đấu được các đội tuyển Dota 2 vô cùng mong chờ. Trở thành đội chiến thắng của giải đấu là một vinh dự rất lớn. Ngoài danh tiếng, giá trị giải thưởng Dota 2 thế giới cũng vô cùng hấp dẫn.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về hệ thống mới của các giải đấu Dota 2 từ mùa giải 2020. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cập nhật được những thông tin thú vị về tựa game Dota 2. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Vnesport247 để cập nhật nhiều tin tức thú vị hơn nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here