Bầu chọn All-Star 2020 khu vực LPL: SofM bị Karsa bỏ xa

0
1527

IG có đến 3 cái tên dẫn đầu trong danh sách bình chọn. Ở vị trí đi rừng, Karsa đang bỏ xa SofM về lượt vote. Duy “Cầu Giấy” toang cửa góp mặt tại All-Star 2020…

All-Star (Siêu Sao Đại Chiến) là giải đấu quốc tế thường niên được tổ chức bởi Riot Games. Đây là sự kiện thi đấu giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp, các streamer nổi tiếng được bầu chọn bởi người hâm mộ.

Cách đây vài giờ, cổng bình chọn All-Star 2020 của khu vực LPL đã chính thức mở cửa. Người hâm mộ LMHT Trung Quốc đã bắt đầu bình chọn để tìm ra những ngôi sao xuất sắc nhất. Rất nhanh chóng, những cái tên sáng giá của LPL đã dần lộ diện. Việc bình bầu không chỉ thu hút cộng đồng game thủ Trung Quốc mà người Việt cũng dành nhiều sự quan tâm. Lý do bởi chúng ta rất hy vọng SofM sẽ trở thành đại diện của LPL ở vị trí đi rừng góp mặt vào All-Star năm nay.

Đầu tiên là ở đường trên, TheShy đang nhận được lượt vote áp đảo hơn hẳn các tuyển thủ khác. Đường trên của Invictus Gaming đang có tới 88867 lượt bình chọn. Ở vị trí thứ hai là Bin, tuyển thủ của Á Quân CKTG 2020 Suning, với 36504 vote. Với số vote kể trên, TheShy không những độc chiếm vị trí dẫn đầu trong cuộc bầu chọn ở đường trên mà còn chiếm luôn vị trí có lượng bình chọn cao nhất trong số tất cả các tuyển thủ. TheShy đã có một năm thi đấu không mấy thành công cùng với Invictus Gaming, tuy nhiên, có vẻ như anh chàng rất được lòng người hâm mộ.

Ở vị trí đi rừng, cộng đồng game thủ Việt đang rất hy vọng Duy “Cầu Giấy” sẽ trở thành đại diện. Tuy vậy, lượt vote lại đang chỉ ra một cái tên khác – Karsa với 65060 lượt bình chọn. SofM đứng thứ hai với 31983 lượt vote. Với khoảng cách này, rất khó để SofM có thể vượt lên Karsa.

Tuy nhiên, thời gian bình chọn vẫn còn và đây mới chỉ là giai đoạn đầu. Chúng ta vẫn có quyền hy vọng về cơ hội lật ngược tình thế dành cho SofM. Game thủ Việt rõ là rất muốn giúp bầu chọn cho SofM, dẫu vậy điều kiện mà ban tổ chức LPL đưa ra là rất khó.

Khu vực đường giữa cũng là một thành viên khác của Invictus Gaming là Rookie chễm chệ ở vị trí số 1 với lượt bình chọn áp đảo. Tuyển thủ này hiện nhận về 83465 lượt vote. Người xếp sau lần lượt là Doinb và Knight. Kết quả này tương đối bất ngờ, bởi trong suy nghĩ của nhiều game thủ, Knight mới là người chơi đường giữa xuất sắc nhất LPL hiện tại. Có lẽ việc không đảm bảo được phong độ và thành tích chỉ dừng lại ở Bán Kết CKTG 2020 đã khiến cho Knight mất điểm trong mắt người hâm mộ LPL. Dẫu sao Rookie cũng là cái tên rất xứng đáng tham dự All-Star. Anh chàng luôn thể hiện sự xuất sắc ngay cả khi đội tuyển của mình thi đấu yếu kém.

Vị trí xạ thủ không có gì bất ngờ khi JackyLove chính là cái tên dẫn đầu về lượng bình chọn. Xạ thủ của TES đang có tới 74042 lượt vote, gấp 3 lần người về nhì là LWX của FunPlus Phoenix. JackyLove đã có một mùa giải thi đấu chói sáng, khẳng định được vị thế là xạ thủ xuất sắc nhất LPL hiện nay.

Cuối cùng, ở vị trí hỗ trợ, tiếp tục là một cái tên thuộc biên chế của Invictus Gaming, là Baolan. Tuyển thủ này nhận về 50863 lượt bình chọn để leo lên vị trí dẫn đầu. Nếu kết quả này được duy trì đến cuối đợt bình chọn, IG sẽ có tới 3 trên tổng số 5 cái tên trong đội hình LPL tham gia All-Star 2020. Có một điều thú vị, JackyLove và Baolan chính là bộ đôi đường dưới đã vô địch CKTG 2018. Có lẽ người hâm mộ LPL muốn chứng kiến hai tuyển thủ này thi đấu cùng nhau một lần nữa.

Đương nhiên là lượng vote kể trên vẫn chưa phải là kết quả cuối cùng bởi cổng bình chọn của LPL All-Star 2020 mới mở được vài giờ mà thôi. Chúng ta vẫn phải chờ tới 24h00 ngày 29/11 sắp tới để biết chính xác danh sách những ngôi sao ưu tú nhất được khán giả LPL bình chọn.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, danh sách đội hình LPL (tạm thời) tham gia All-Star 2020 sẽ như sau:

  • Đường trên: TheShy
  • Đi rừng: Karsa
  • Đường giữa: Rookie
  • Xạ thủ: JackyLove
  • Hỗ trợ: Baolan 

Đây chưa phải là kết quả cuối cùng, bởi thời gian bình chọn kéo dài đến 24h00 ngày 29/11 (giờ địa phương). Cùng tìm hiểu về 3 hình thức bình chọn mà ban tổ chức LPL đưa ra nhé:

1. Bình chọn trên Weibo (yêu cầu phải có tài khoản của mạng xã hội này): Người hâm mộ phải click vào hastag #LPL全明星# #LPL全明星票# trên Weibo để vào trang bình chọn.

2. Bình chọn trên ứng dụng 掌上英雄联盟 (yêu cầu phải đăng nhập tài khoản LMHT tại máy chủ Trung Quốc và cấp độ thấp nhất là 30).

2. Bình chọn trên ứng dụng WeChat của LPL (yêu cầu phải đăng nhập tài khoản LMHT tại máy chủ Trung Quốc, cấp độ thấp nhất là 30 và phải chơi tối thiểu 1 ván đấu trong 3 tháng gần nhất).

Nhìn vào các hình thức bình chọn kể trên có thể thấy, mục đích của ban tổ chức LPL là đảm bảo việc bình chọn chỉ tới từ những người hâm mộ LMHT Trung Quốc. Game thủ Việt sẽ gặp khó khăn khi bình chọn cho SofM bởi rất ít người có thể sở hữu tài khoản của MXH Weibo hay tài khoản LMHT tại máy chủ Trung Quốc.

Cùng chờ đợi kết quả bình chọn cuối cùng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here