Ivern “thống trị” Tiền Mùa Giải 2021 với tỷ lệ thắng lên đến 54%

0
1301

Sau nhiều năm ròng bị “thất sủng”, bước vào Tiền Mùa Giải 2021 tướng Ivern – Thụ Thần Thân Thiện bỗng dưng bức phá với tỷ lệ thắng “cực gắt” 54%.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 của Liên Minh Huyền Thoại đang được rất nhiều game thủ yêu thích. Đã qua rồi cái thời các game thủ chỉ có thể răm rắp làm theo các lối chơi trong “sách vở”. Tại Tiền Mùa Giải 2021, sau khi Riot Games tung ra hàng loạt trang bị Thần Thoại mới thì thế cuộc đã hoàn toàn khác xưa. Giờ đây, người chơi có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều “me-ta” độc đáo, mới lạ và đặc biệt vô cùng hiệu quả.

ivern trở lại tiền mùa giải 2021

Tiền Mùa Giải 2021 đầu tiên là hấp dẫn người chơi ở lối lên đồ linh hoạt và sáng tạo. Tiếp theo đó chính là sự trở lại của các vị tướng tưởng chừng như đã mất hút trên “giang hồ”. Nổi bật nhất trong lần trở lại này chính là Ivern – Thụ Thần Thân Thiện ở vị trí Đi Rừng. Với tỷ lệ thắng lên đến 54%, vị tướng này hiện đang thống trị Tiền Mùa Giải 2021.

Trên thực tế, việc Ivern – Thụ Thần Thân Thiện bỗng dưng trở nên bá đạo trong lần “comeback” này không có gì quá đáng ngạc nhiên. Theo dòng thời sự thì trong bản cập nhật gần đây nhất, Riot Games đã buff rất mạnh cho cả ba kỹ năng của Ivern. Điển hình là thời gian hồi chiêu của Ivern giờ đây thấp hơn, tốc độ đánh cơ bản của chiêu cuối cũng được tăng đáng kể.

Để lý giải nguyên nhân vì sao Ivern quay lại thành công như vậy đầu tiên chúng ta phải kể đến các trang bị Thần Thoại. Không thể không nhắc đến bởi các món trang bị Thần Thoại thực sự đã đóng góp rất lớn vào tỷ lệ thắng bất ngờ gần đây của Thụ Thần Thân Thiện. Ivern khởi đầu bằng Dao Găm Dung Nham, vị tướng này sẽ có được giai đoạn Đi Rừng hiệu quả hơn rất nhiều so với trước đây. Cùng với bộ chiêu thức được lên theo thiên hướng Hỗ Trợ, Ivern hoàn toàn có thể có lượng sát thương ổn định cả trong khi roam gank hay khi cần farm trang bị cần thiết.

trang bị cho ivern

Đến giai đoạn giữa game, Ivern cần các món trang bị tiên quyết gồm: Bùa Nguyệt Thạch, Trát Lệnh Đế Vương cùng với Giày Cơ Động. Khi kết hợp cùng với Phối Hợp Ăn Ý của trang bị Trát Lệnh Đế Vương, kỹ năng làm chậm của tướng Ivern sẽ được tối đa hóa tác dụng một cách đáng kinh ngạc. Không chỉ vậy, trang bị Trát Lệnh Đế Vương còn giúp tăng thêm sát thương, tạo thêm lá chắn và kháng phép cho tướng đồng minh. Cùng với đó, khả năng hồi máu đến từ Bùa Nguyệt Thạch sẽ đảm bảo cho tất cả các tướng đồng minh xung quanh của Thụ Thần Thân Thiện đều được cover tối đa.

Ngoài ra, các phép bổ trợ cũng giúp cho Thụ Thần tăng tối đa hiệu quả. Hiện tại, các phép bổ trợ được các game thủ từ rank Bạch Kim sử dụng nhiều nhất theo thứ tự chính là: Triệu Hồi Aerie -> Quả Cầu Hư Không -> Tăng Tiến Sức Mạnh -> Thủy Thượng Phiêu.

phép bổ trợ cho ivern

Nếu là một “fan cứng” của Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn anh em đã biết Ivern là một vị tướng rất độc đáo. Bởi mặc dù là tướng Đi Rừng nhưng Thụ Thần lại có thiên hướng hỗ trợ. Đặc biệt là Ivern cũng hoạt động rất hiệu quả vói vai trò này. Vậy nên khi chơi Ivern, Dây Chuyền Chuộc Tội và Trượng Lưu Thủy chính là 2 item hữu ích nhất. Về cơ bản thì combo này có khả năng hồi máu rất bá đạo. Đồng thời, sát thương chuẩn từ thiêu đốt của Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ phát huy hiệu quả rất đáng kể trong giao tranh. Ngoài ra, khả năng hồi máu và cường hóa sức mạnh của trang bị Lư Hương Sôi Sục cũng rất có lợi cho Ivern. Thật sự không ngoa khi nói đây chính là trang bị trấn phái của tất cả các tướng thuần hỗ trợ.

Khi cầm Ivern, các game thủ có thể linh động trang bị cuối cùng cho Thụ Thần Thân Thiện. Tuy nhiên hiệu quả nhất chính là Chuông Bảo Hộ Mikael. Trang bị này có khả năng loại trừ các hiệu ứng khống chế, hồi 100 – 200 máu (tùy theo cấp độ của đồng minh), đảm bảo lượng sát thương ổn định trong giao tranh. Đồng thời giúp các chủ lực không gặp nhiều nguy hiểm trong trận đấu.

ivern thụ thần thân thiện tiền mùa giải 2021

Nhìn chung, việc tướng Ivern trở thành hot cấm/chọn tại vị trí Đi Rừng có liên quan rất lớn đến các thay đổi ở Tiền Mùa Giải 2021. Trước đây Ivern rất ít được sử dụng. Thậm chí tên của vị tướng này còn không hề xuất hiện trên các trang thống kê nổi tiếng như champion.gg. Tuy nhiên với sự “nổi tiếng” bất ngờ như hiện tại, nhiều khả năng trong các phiên bản cập nhật sắp tới Thụ Thần Thân Thiện sẽ bị “bố đẻ” Riot sờ gáy điều chỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here