Hàn Quốc chính thức ra mắt sách giáo khoa dạy về Esports và LMHT 

0
1632

Theo thông tin mới nhất, một trường trung học tại Hàn Quốc đã đưa sách giáo khoa về Esport ra giảng dạy. Và đã nhận được rất nhiều ý các ý kiến trái chiều từ phía dư luận. 

Những hình ảnh củaF cuốn sách giáo khoa về Esports đã được lan truyền mạnh mẽ trên các diễn đàn tại Hàn Quốc. Cuốn sách có tên là “Đào Tạo Esports” dành đối tượng Trung Học Phổ Thông. Đồng tác giả là Choi Eun-kyung và Lee Yoo-chan. Cuốn sách bao gồm 4 chương lớn.  Cùng nội dung như lịch sử hình thành, thể loại Esports, và các giải đấu nổi tiếng.

Theo thông tin được chia sẻ thì sách tập trung vào 4 tựa game là LMHT, PUBG, Starcraft và FIFA. Đây cũng là những tựa game thể thao nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Và được đông đảo cộng đồng mạng ưa chuộng. Ngoài ra, cuốn sách này có nói về những khái niệm cơ bản như bộ kỹ năng, các vị trí trong game và vai trò… Hơn hết, cuốn sách này còn đưa ra các mẹo cơ bản đối với một vài vị tướng phổ biến.

Mặc dù cuốn sách nhìn về mặt lý thuyết thì được đánh giá khá cao. Nhưng những học sinh vẫn cảm thấy nhàm chán bởi tính thực tiễn của nó. Nhìn chung Esports hay LMHT rất khác biệt so với những bộ môn chúng ta được học ở trường. Nó đòi hỏi chúng ta phải trải nghiệm thực tế vì biến số trong một trận đấu là rất khác nhau. Vì vậy, cách tốt nhất để đào tạo game thủ chuyên nghiệp chính là thi đấu thực tiễn. Và rút ra nhiều kinh nghiệm cũng chiến thuật linh hoạt. Thay vì học những lý thuyết nhàm chán tại trường học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here