Vì sao Soraka – Yuumi bỗng trở thành bộ đôi cực “bá” tại đường dưới?

0
2428

Sự phối hợp quá ăn ý giữa Soraka – Yuumi đã mang đến cho Liên Minh Huyền Thoại một bộ đôi đường dưới “bá đạo trên từng hạt gạo”. Vì đâu mà bỗng dưng bộ đôi này lại trở nên hot như vậy? Sau đây là một vài lý do khiến tất cả các game thủ đều phải tâm phục khẩu phục.

Sự tương tác bá đạo của Soraka và Yuumi

Tại phiên bản 10.25, các tướng Xạ Thủ đã được Riot Games tăng sức mạnh rất nhiều. Tuy nhiên, các Xạ Thủ vẫn tỏ ra khá yếu ớt. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người chơi đưa các tướng Hỗ Trợ, Pháp Sư xuống thay vị trí Xạ Thủ. Điều này mang đến một làn gió cực mới trong cách chơi LMHT hiện nay.

Dị hơn nữa chính là mới đây một Youtuber người Hàn đã chia sẻ video bộ đôi đường dưới Soraka – Yuumi. Trong video này, có thể thấy bộ đôi này bá đạo đến mức có thể đè bẹp hầu hết tất cả các Xạ Thủ truyền thống. Điều này đã khiến rất nhiều người chơi tò mò về cặp đôi “tân binh khủng long” này.

Về cơ bản, điều khiến cho Soraka – Yuumi trở thành bộ đôi đường dưới bá đạo chính là sự tương tác cực ăn ý giữa nội tại Cứu Rỗi của Soraka cùng khả năng “ăn bám” tới từ Yuumi. Khi Yuumi ở trạng thái thấp máu, cô mèo sẽ bám vào người Soraka. Tinh Nữ của chúng ta sẽ luôn ở trạng thái được gia tăng tốc độ di chuyển vô cùng lớn dù bạn muốn đi về hướng nào đi chăng nữa. Với lượng tốc độ di chuyển cực lớn này, Soraka sẽ có khả năng thả diều cùng tránh né kỹ năng định hướng từ team địch dễ dàng hơn.

Yuumi – Soraka có tốc độ di chuyển cực bá đạo

Bộ đôi Soraka – Yuumi có khả năng phục hồi cực kỳ tốt. Đồng thời Soraka sở hữu tốc độ chạy phải nói là “xé gió”. Tất cả những điều này kết hợp cùng nhau và giúp cho bộ đôi dù có bị gank thì vẫn có thể sống sót thật khỏe và di chuyển về trụ an toàn.

Có thể nói rằng Soraka – Yuumi chính là phiên bản khó chịu hơn của Ezreal – Yuumi. Dù không gây sát thương mạnh nhưng độ an toàn thì các game thủ hoàn toàn có thể yên tâm.

Mặc dù sát thương không cao nhưng không có nghĩa là bộ đôi Soraka – Yuumi không có sức sát thương. Điểm đặc biệt nhất của bộ đôi này chính là Soraka sẽ lên đồ Xạ Thủ và chơi như một ADC thực thụ. Được Yuumi bảo kê, Soraka hoàn toàn có thể gây sát thương rất hiệu quả và tồn tại cực lâu trong giao tranh. Bên cạnh đó, với nội tại chiêu W – Quấn Qua Quấn Quít Yuumi có khả năng cung cấp một lượng SMCK, SMPT tương đối tốt. Điều này giúp cho sát thương đầu ra của bộ đôi luôn luôn được đảm bảo.

Bí quyết chơi cặp đôi Soraka – Yuumi “chuẩn không cần chỉnh”

Với sự phối hợp quá bá đạo, cặp đôi Soraka – Yuumi hiện đang được rất nhiều game thủ săn đón. Vậy làm thế nào để bộ đôi này phát huy đầy đủ sức mạnh của mình? Các anh em hãy lưu ý một số bí quyết sau đây ngay nhé!

Về cách xây dựng ngọc bổ trợ: Trong lối chơi này, Yuumi sẽ có vai trò là Hỗ Trợ. Vậy nên bảng ngọc sẽ giống hệt như phong cách truyền thống. Còn về phần Soraka, để đảm bảo sát thương cho cô nàng bạn cần lấy ngọc bổ trợ của Xạ Thủ. Nhịp Độ Chết người sẽ là ngọc giúp gia tăng một lượng lớn tốc độ đánh cho Soraka. Với ngọc này, điểm yếu ở chỉ số cơ bản của cô nàng sẽ được khắc phục. Tiếp theo Hiện Diện Trí Tuệ cũng khá “ổn áp”. Nó sẽ cung cấp cho Soraka khả năng phục hồi năng lượng liên tục.

Về trang bị: Nhẫn Doran chính là item khởi đầu cực hoàn hảo giúp cho Soraka trụ đường tốt nhất. Tiếp theo, anh em có thể chọn Cung Phong Linh hoặc Nỏ Diệt Thủy Quái. Cung Phong Linh sẽ giúp bổ sung tính cơ động. Còn Nỏ Diệt Thủy Quái giúp tối đa sát thương. Vì bộ đôi Soraka – Yuumi đã sở hữu khả năng hồi máu cực lớn nên Nỏ Tử Thủ sẽ không cần thiết nữa. Về phần trang bị lớn thứ 2 thì Cuồng Đao Guinsoo chính là item thích hợp nhất. Nó giúp đảm bảo sát thương đầu ra cho vị tướng này.

Như vậy có thể thấy Soraka – Yuumi chính là bộ đôi đường dưới đang khiến cho rất nhiều đối thủ “ăn hành” trong cay đắng. Với tốc độ di chuyển bá đạo cùng khả năng hồi phục lớn từ sớm, việc đánh bại các đối thủ cùng đường trở nên dễ như trở bàn tay. Vậy nên neasu anh em nào đang quá chán với các Xạ Thủ truyền thống thì hãy đổi sang thử Soraka – Yuumi ngay đi. Chắc chắn các anh em sẽ tìm thấy một “lối đi mới” cho bản thân ngay lập tức đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here