Hướng dẫn lên đồ Mganga giúp Tên Hề Ma Quái phát huy toàn lực

0
3113
hướng dẫn lên đồ mganga
Hướng dẫn lên đồ Mganga

Trong Liên Quân Mobile, Mganga là một trong những tướng pháp sư dùng độc với khả năng rút máu đối phương cực khó chịu. Sở hữu nội tại tích độc, Tên Hề Ma Quái thực sự trở thành nỗi ám ảnh của các tướng máu giấy và cả tướng tanker. Tuy nhiên để vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh các anh em game thủ cần nắm được cách lên đồ Mganga, bảng ngọc và cách chơi hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu các thông tin này trong bài viết sau đây của chúng tôi. Kinh nghiệm từ các cao thủ lâu năm chắc chắn sẽ giúp anh em có được cách chơi tướng Mganga “chất như nước cất”.

Ưu và nhược điểm của Mganga

Để có cách chơi Mganga Liên Quân hiệu quả, việc nắm được chất tướng rất quang trọng. Tìm hiểu rõ ưu và nhược điểm của Mganga sẽ giúp game thủ biết cách phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của tướng. Từ đó tỷ lệ thắng trận của bạn khi chơi Mganga sẽ tăng lên. Sau đây là ưu điểm và nhược điểm của Mganga.

Ưu điểm của tướng Mganga Liên Quân

Là một pháp sư dùng độc cực bá tại Liên Quân Mobile, Mganga có các ưu điểm sau:

 • Vào cuối game, Mganga cực mạnh mẽ.
 • Khả năng cấu máu sát thương phép của Mganga rất lớn.
 • Mganga hồi máu cho chính mình và đồng đội rất hiệu quả.
ưu điểm lên đồ mganga
Mganga vô cùng mạnh mẽ ở cuối game

Nhược điểm của tướng Mganga

Mặc dù khá bá đạo nhưng Tên Hề Ma Quái vẫn tồn tại không ít điểm yếu. Cụ thể như sau:

 • Mganga khá kém cơ động khi di chuyển và dễ bị bắt lẻ.
 • Không sở hữu kỹ năng khống chế.
 • Mganga có máu thấp và phòng ngự rất kém.
 • Cần khá nhiều thời gian tích lũy sức mạnh qua các đòn đánh thường và skill.

Thứ tự cộng kỹ năng và cách combo skill cho Mganga

Cách lên đồ cho Mganga rất quan trọng nhưng nắm được thứ tự cộng kỹ năng và combo skill cho Tên Hề Ma Quái cũng vô cùng cần thiết. Để anh em dễ dàng tham khảo, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thứ tự nâng kỹ năng chính xác cùng combo hiệu quả cho tướng Mganga.

Thứ tự cộng kỹ năng cho Mganga

Để Mganga phát huy triệt để sức mạn của mình, việc nắm đúng thứ tự cộng kỹ năng vô cùng quan trọng. Đối với Tên Hề Ma Quái, thứ tự nâng kỹ năng của gã như sau: Độc Tố => Độc Khí => Độc Tố => Độc Dược. Khi Mganga đạt đến level 4, các game thủ hãy nâng thứ tự skill cho gã như hình bên dưới.

Thứ tự nâng kỹ năng cho Mganga sau level 4
Thứ tự nâng kỹ năng cho Mganga sau level 4

Cách combo skill cho tướng Mganga

Về cách combo skill cho tướng Mganga, chúng ta sẽ thực hiện như sau: Độc Khí => Độc Tố với mục đích tạo dấu ấn tà thuật lên bản thân và đối phương => Đánh thường để tích lũy đủ dấu ấn lên đối thủ càng nhiều càng tốt. Tối đa là 5 => Độc Dược để gây ra một lượng sát thương phép khủng => Độc Khí lần 2 nhằm giết chết kẻ địch => Độc Tố.

Bảng ngọc Mganga Liên Quân

Để chơi Liên Quân Mganga hiệu quả, chúng ta cần lên bảng ngọc thật chuẩn xác. Sau đây là bảng ngọc cho Mganga:

 • Đỏ III: Công phép +5.3
 • Tím III: Hút máu phép +1.6%
 • Xanh III: Giảm hồi chiêu +1%
lên đồ mganga và bảng ngọc
Cách lên bảng ngọc Mganga

Tướng Mganga sở hữu khả năng cấu rỉa cùng hồi máu cực mạnh. Chính vì vậy nên Tên Hề Ma Quái có thể chơi tốt cả vị trí đường giữa hoặc trợ thủ. Tốt nhất là các game thủ nên sử dụng vị tướng này để đi Mid. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn vẫn có thể sử dụng gã với vai trò hỗ trợ.

Cách lên đồ Mganga mạnh nhất

Để chơi tốt một vị tướng, việc lên đồ rất quan trọng. Vì vậy nên cách lên đồ cho Mganga là thông tin được rất nhiều game thủ tìm kiếm. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn lên đồ Mganga chi tiết. Mời các anh em game thủ tham khảo để có được cho mình những thông tin hữu ích nhé.

lên đồ mganga mạnh nhất
Chi tiết cách Mganga lên đồ hiệu quả

Ngọc Đại Pháp Sư: giúp phục hồi máu và năng lượng khi Mganga lên level. Giúp vị tướng này thoải mái hơn ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Giày Hộ Vệ: +110 Giáp và +60 Tốc chạy. Giảm đi 15% sát thương gánh chịu do đòn đánh tay.

Trượng Băng: +140 Công phép, +5% Tốc chạy, +850 máu. Giá băng: Chiêu thức gây nên sát thương và làm chậm 20% Tốc chạy của đối phương trong 2 giây.

Mặt nạ Berith: +140 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu, +225 Giáp. Thống khổ: Gây thêm sát thương phép tương đương 3% máu hiện tại của mục tiêu trên mỗi giây, tác dụng kéo dài trong 3 giây. Sát thương lên cho Quái Rừng tối đa: 80.

Vương miện Hecate: +200 Công phép. Thuật sư: (+35%) công phép.

Trượng Hỗn Mang: +180 Công phép và +10% Giảm hồi chiêu [+40% Xuyên giáp phép].

Phù hiệu và phép bổ trợ Mganga

Sau khi tìm hiểu cách lên đồ Mganga, chúng ta sẽ đến với phù hiệu và phép bổ trợ dành cho vị tướng này. Cụ thể như sau:

Phép bổ trợ cho Mganga

Khi đi mid, tướng Mganga nên đem theo Tốc Hành hoặc Hồi Máu. Vì Mganga kém cơ động và dễ bị bắt lẻ bởi các sát thủ hoặc đấu sĩ nên người chơi thường sẽ mang theo Tốc Hành. Phép bổ trợ này sẽ giúp Tên Hề Ma Quái tẩu thoát nhanh chóng hoặc truy sát đối thủ nhanh hơn.

Tốc Hành

Hồi Máu

Phù hiệu Mganga

Ngoài cách lên đồ Mganga chính xác thì phù hiệu cũng là yếu tố quan trọng để vị tướng này phát huy sức mạnh. Cụ thể chúng ta sẽ có phù hiệu phù hợp với Tên Hề Ma Quái như sau:

Nhánh chính – Phù hiệu Tháp Quang Minh

 • Sung Mãn – Cấp 1
 • Xuyên Tâm – Cấp 2
 • Thánh Thuẫn – Cấp 3

Nhánh phụ – Phù hiệu Thành Khởi Nguyên

 • Quả Cầu Băng Sương – Cấp 1
 • Thợ Săn – Cấp 2
lên đồ maganga và phù hiệu

Cách chơi Mganga Liên Quân Mobile

Làm thế nào để có cách chơi tướng Mganga hiệu quả nhất? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều game thủ quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi tướng Mganga thật chi tiết. Mời các anh em game thủ tham khảo ngay nhé.

Hướng dẫn chơi Mganga Liên Quân đầu game

Khi Mganga đi Mid, hãy ôm trụ và farm lính trong thời gian đầu. Bạn hãy phụ team canh rừng hoặc thực hiện cướp rừng cùng team. Đầu trận, vị tướng này chỉ nên gank cũng team, không nên gank một mình bởi như vậy rất dễ lên bảng đếm số sớm.

Hướng dẫn chơi Mganga đầu trận
Hướng dẫn chơi Mganga đầu trận

Trước khi lên level 4, Mganga rất yếu. Vậy nên bạn đừng đi quá xa khu vực trụ. Nếu team bạn đang gank, hãy gỗ trợ các trường hợp khác. Thực hiện kiểm tra rừng bên mình thật kỹ, nếu thấy có cướp thì nhanh chóng kêu gọi đồng đội hỗ trợ.

Cách đánh Mganga giữa game

Sau khi đủ 3 món trang bị, Mganga sẽ bắt đầu trở nên bá đạo hơn. Khả năng tích độc cùng làm chậm sẽ khiến đối thủ cực khó chịu. Hướng dẫn Mganga của chúng tôi trong giai đoạn này đối với game thủ chính là hãy chọn vị trí thật không ngoan. Khi “có biến” hãy chọn thời điểm rút lui thật hợp lý, tránh feed quá nhiều.

Ở giữa game, việc liên tục dùng Độc Tố không chỉ giúp dọn lính mà còn bơm máu cho chính Mganga và đồng đội trong giao tranh. Độc Khí không chỉ dùng để tấn công. Nó còn có khả năng làm chậm, giúp ngăn chặn đối thủ tiếp cận hoặc cản đường giúp đồng đội chạy trốn khi bị truy đuổi.

Cách chơi Liên Quân Mobile Mganga cuối game

Vào cuối game, Mganga tích độc rất khủng. Ultil rút máy đối phương cực nhanh và hồi máu cho bản thân cùng đồng đội rất bá.

Trong giai đoạn này, Mganga không nên đi lẻ, hãy luôn ở sau team. Trong khi giao tranh bạn hãy giữ một vị trí thật tốt sau đó tung ra các kỹ năng thật đúng thời điểm. Để bảo toàn mạng, bạn cần di chuyển thật khôn ngoan. Khi máu thấp hãy dùng Tốc Hành để “lăng ba vi bộ” thật nhanh. Game thủ cần tập luyện thật nhiều để thật thành thạo cách di chuyển Hit and Run.

Trên đây là toàn bộ cách lên đồ Mganga Liên Quân, bảng ngọc và cách chơi Tên Hề Ma Quái. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các game thủ tự tin hơn khi chơi tướng Mganga. Chúc các bạn sẽ có những trận thắng thật tuyệt vời khi chơi game nhé. Để tìm hiểu thêm cách chơi của các vị tướng khác, đừng bỏ lỡ các bài viết tại chuyên mục Cẩm nang Liên Quân Mobile nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here