Tướng khắc chế Darius và cách khắc chế Darius hiệu quả

0
26406
khắc chế darius

Darius là vị tướng đấu sĩ đường trên với những phát “Bổ rìu” làm khiếp sợ bao nhiêu kẻ địch trong LMHT. Với khả năng gây sát thương khá lớn, sức chống chịu cao, cấu máu tốt thì Darius không hề ngại solo với bất cứ vị tướng nào. 

Tuy nhiên, bất cứ vị tướng nào đều có điểm yếu, tận dụng tốt chúng ta có thể tìm ra được con tướng khắc chế và cách khắc chế Darius một cách hiệu quả. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

darius

Cách khắc chế Darius

 • Khi kỹ năng Tàn Sát (Q) của Darius đang hồi lại hãy tận dụng để quấy phá hắn.
 • Darius là vị tướng chỉ biết tiến lên mà có rất ít kỹ năng để rút lui khỏi một cuộc chiến. Vì vậy, khi bạn đang có ưu thế, đừng chần chừ truy cùng diệt tận.
 • Là một vị tướng không mấy cơ động, kỹ năng tiếp cận nhanh kém và rất dễ bị thả diều khi Bắt Giữ (E) của Darius đang trong thời gian hồi.
 • Nếu không để Darius tái kích hoạt Máy Chém Noxus (R) với lá chắn hồi máu thì lượng sát thương gây ra của Darius sẽ bị giảm đáng kể trong giao tranh.
 • Hãy đứng ngoài tầm của Bắt Giữ (E) nếu bạn không muốn bị kéo lại
 • Khi đang chạy trốn khỏi Darius, cố gắng Tốc biến thật nhanh để tránh kỹ năng Tàn Sát, bởi lượng sát thương nó gây ra khá mạnh và giúp vị tướng này có thể hồi lại lượng máu lớn.
 • Darius sát thương chuẩn ở đầu trận khá lớn, mạnh lên rất nhanh khi hạ gục mục tiêu bằng chiêu cuối hoặc đạt được 5 điểm nội tại Xuất Huyết được xem là vị tướng có khả năng đi đường tốt. Dừng ngay ý định đối địch với vị tướng này nếu bạn không có sự giúp đỡ nào và chỉ nên farm hòa trong phạm vi an toàn.
 • Sát thương chính của Darius từ kỹ năng Tàn Sát (Q) kết hợp với nội tại Xuất Huyết, bạn cần tránh xa tầm ảnh hưởng của kỹ năng này nếu có thể, nhất là từ vòng ngoài lưỡi rìu.
 • Giữ khoảng cách an toàn với Darius nếu bạn không muốn bị kéo về phía hắn bởi chiêu Bắt Giữ (E).
 • Một khi “ Hung Thần” này có thể hạ gục bạn bằng (R) thì hắn ta có sử dụng lại chiêu này sớm hơn nhờ được tái kích hoạt. Vì thế, thận trọng khi team bạn còn ít máu hãy giữ khoảng cách an toàn với Darius và cả đồng đội của mình. Nếu bạn không muốn một ‘bổ’ của hắn lên bảng điểm số và gây nguy hiểm thêm cho đồng đội.
 • Mặc dù solo khá mạnh nhưng Darius là vị tướng hơi kém cơ động, rất dễ bị gank và sức mạnh sẽ bị giảm dần về cuối trận.
 • Hãy sử dụng hiệu ứng Vết Thương Sâu nhằm hạn chế bớt khả năng hồi máu của Darius.
 • Chiêu E của Darius cũng được tính là hất tung, do đó bạn có thể sử dụng combo “Khăn giải thuật + Tốc biến” để thoát khỏi hắn trong những trường hợp nguy cấp.

Tướng khắc chế Darius hiệu quả:

khắc chế darius

Teemo: Kỹ năng của Darius sẽ bị vô hiệu hóa bởi vị tướng Teemo với khả năng cấu rỉa máu từ xa cùng bắn độc (E) gây sát thương theo thời gian. Teemo có khả năng thả diều bằng (W) tăng tốc độ chạy cùng với Bẫy Độc Noxus (R) – Darius sẽ khó theo kịp và gây sát thương lên bạn.

Luôn giữ khoảng cách an toàn thả diều cấu máu Darius đó là cách chơi an toàn và hiệu quả nhất của Teemo. Bởi vậy khi đối đầu với các đấu sĩ đường trên như Garen, Fiora, Urgot… cũng rất thuận lợi.

Xem thêm: Top 5 xạ thủ Liên Quân mạnh nhất trong meta hiện tại

Jayce: Đây luôn là lựa chọn hiệu quả để khắc chế những vị tướng đấu sĩ tay ngắn như Darius, với Combo Cổng Gia Tốc + Cầu Sấm liên tục rút máu và khiến Darius khó farm được lính.

Nếu Darius muốn tiếp cận Jayce thì vị tướng này chỉ cần chuyển từ dạng Pháo sang dạng Búa và đánh bật Darius ra xa. Lúc này, Darius sẽ bất lực trước việc tiếp cận, tận dụng đều đó bạn hãy giữ vị trí tầm xa cấu máu chọn thời điểm thích hợp áp sát và nhanh chóng dứt điểm.

Kayle: Với khả năng cấu máu tầm xa nhờ kỹ năng (E), đồng thời thường xuyên được buff thêm máu và tăng tốc nhờ chiêu (W) sẽ khiến cho khả năng tiếp cận để dồn sát thương là tương đối khó. 

Xem thêm: Cách chơi Amumu SP cực khó chịu trong meta hiện nay

Với chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân (R) của mình thì Kayle hoàn toàn có thể miễn nhiễm với lượng sát thương của Darius muốn dồn vào vị tướng này hoặc đồng đội. Vì vậy, Darius sẽ luôn gặp bất lợi và khó khăn.

khắc chế darius

Renekton: Khả năng chống chịu cao, gây ra lượng sát thương lớn Renekton có khả năng khắc chế khá tốt Darius. Darius sẽ không kịp trở tay với bộ Combo: lướt lên – làm choáng – gây sát thương – lướt về của Renekton. Cùng với chiêu cuối Thần cá sấu (R) Renekton hoàn toàn có thể đứng lại solo 1vs1 cùng với Darius mà không cần phải suy nghĩ.

Trên đây đã trả lời cho bạn câu hỏi “con gì khắc chế Darius?”. Còn tùy thuộc vào từng trận đấu hay lối lên đồ khắc chế Darius nhưng hy vọng bài viết này vẫn sẽ giúp bạn tự tin đối đầu tốt với nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here