Riot bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng ra  tướng mới để nâng cấp chất lượng game

0
788

Kể từ những ngày đầu của cộng đồng eSports, Riot đã luôn có một lộ trình phát hành tướng thường xuyên cho Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, nhà biên tập này cũng thường xuyên có những bản cập nhật mới cho các vị tướng để chỉnh sửa và làm lại các tướng quá mạnh, quá yếu, lựa chọn đầu tiên hoặc đã “hết thời”.

Tất nhiên, không phải lúc nào những chỉnh sửa của Riot cũng có tác dụng. Và những vị tướng mới được Riot tung ra không phải lúc nào cũng khiến cộng đồng thích thú hay phấn khích.

 Ví dụ như Zeri – vị tướng ra mắt đầu năm 2022 nhưng đã trải qua 12 lần xuất bản. Trong khi đó, Bel’Veth – một tướng tưởng chừng rất mạnh nhưng giờ lại không được ưa chuộng vì quá khó sử dụng và không phù hợp với lối chơi của các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, theo Leung-Harrison – người vừa được thăng chức trưởng bộ phận cân bằng game của Riot – cho biết trong tương lai, vào thời điểm mà bộ phận này nhà phát hành (NPH) cảm thấy đã đến lúc thích hợp. Riot sẽ không còn tung ra những vị tướng mới nữa. Như Leung-Harrison đã giải thích, Riot đang tạo ra rất nhiều vị tướng không trực quan và khó xử lý cho những người chơi mới.

Anh ấy đã trích dẫn Thresh làm ví dụ. Anh ấy cho rằng những người chơi mới sẽ cảm thấy rất lạ khi một tướng có khả năng móc như Thresh sử dụng một kỹ năng và nó sẽ đi xuyên qua đối thủ thay vì móc họ. Hay như trường hợp của Gwen. Leung-Harrison cho biết những người chơi mới sẽ khó hình dung ra bộ kỹ năng và chiêu thức của Gwen, và vị tướng này có thể sẽ khiến những người chơi mới rời bỏ Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, cũng theo một nhân viên khác của Riot -Ryan Mireles-, trưởng nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại, thời gian để Riot hoàn thành việc tung ra các vị tướng mới sẽ còn lâu. Theo ông, nhóm phát triển vẫn muốn tạo ra nhiều nhà vô địch mới. “Một khi bạn đã làm quen với trò chơi và thành thạo các tướng, trò chơi sẽ trở nên nhàm chán. Mỗi tướng mới được tạo ra với một phong cách chơi mới, đó cũng là điều giúp chúng tôi đảm bảo rằng mỗi tướng có một lối chơi duy nhất”.

Vì vậy, người chơi có thể yên tâm rằng trong thời gian sắp tới, Riot sẽ tiếp tục tung ra các tướng mới và làm lại khả năng của các tướng cũ để phục vụ người chơi. Về thời điểm NPH này ngừng phát hành tướng mới, có lẽ sẽ còn rất, rất lâu nữa mà có lẽ chính Riot cũng chưa thể xác định được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here