Cách chơi Ignis Liên Quân cực bá đạo không phải ai cũng biết

0
5139

 

Ignis là một cái tên không còn xa lạ gì đối với các fans nhà Liên Quân Mobile. Đây là tướng Pháp Sư hệ hỏa được mệnh danh là Sứ Giả Lửa Thiêng với uy lực cực lớn. Đi kèm với sự bá đạo của nội lực này Ignis cũng được xếp vào hàng tướng không dành cho “gà mờ”.  Nếu bạn đang muốn chinh phục cách chơi Ignis thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây của Vnesport24/7 nhé!

Phân tích điểm mạnh điểm yếu của Ignis

Để có cách chơi tướng Ignis hiệu quả nhất các game thủ cần phải hiểu về vị tướng của mình. Nhất là những điểm mạnh và điểm yếu của tướng. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Điểm mạnh của Ignis Liên Quân

Những điểm mạnh mà Ignis được các nhà phát hành game ưu ái trang bị phải kể đến như là:

 • Ignis được đánh giá là tướng Pháp Sư có khả năng cấu rỉa cực tốt.
 • Các combo skill của Sứ Giả Lửa Thiêng thiên về sát thương diện rộng. Điều này giúp Ignis có lợi thế tuyệt đối trong giao tranh.
 • Khả năng hồi máu và hồi chiêu của Ignis cực tốt, giúp anh chàng tung chiêu liên tục áp đảo đối thủ.
 • Khả năng tăng tốc và di chuyển của Ignis cũng thuộc hàng top. Độ chính xác của Ignis cũng gần như là tuyệt đối.
Phân tích điểm mạnh điểm yếu của Ignis
Những ưu điểm của Ignis trong đấu trường Liên Quân Mobile

 

Điểm yếu của Ignis Liên Quân

Khi điều khiển Ignis các game thủ phải cần lưu ý đến các điểm yếu sau đây của Ignis là:

 • Lượng máu thấp. Cũng giống như các tướng Pháp Sư Ignis cũng không thoát khỏi danh tướng máu giấy.
 • Mặc dù tốc độ chạy cực nhanh nhưng Ignis vẫn bị cho là kém cơ động khi giao tranh. Nguyên nhân là vì anh chàng này không hề có chiêu thức nào về lướt hay biến ảo.

Cách cộng kỹ năng cho Ignis

Một trong những mẹo chơi Ignis bá đạo mà không phải game thủ nào cũng biết đó chính là cộng kỹ năng. Cách cộng kỹ năng cho Ignis như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Thứ tự cộng kỹ năng            

Thứ tự cộng kỹ năng cho Ignis biến hóa rất nhiều tùy thuộc vào vị trí cũng như cách chơi Ignis của game thủ. Tuy nhiên, thứ tự thường được các cao thủ áp dụng thành công nhất chính là bảng cộng sau đây:

Thứ tự cộng kỹ năng
Bảng thứ tự cộng kỹ năng tướng Ignis

 

Cách combo skill

Có rất nhiều cách giúp cộng kỹ năng cho Ignis. Trong đó combo Skill là cách hiệu quả nhất mà bất cứ game thủ nào cũng không nên bỏ qua. Combo skill đáng lưu ý của Ignis là:

Hỏa Cầu => Mưa Lửa => Hỏa Cầu => Hỏa Trận.

Trong đó:

 • Hỏa Cầu + Mưa Lửa sẽ giúp làm choáng và làm chậm đối thủ. 
 • Hỏa Cầu + Hỏa Trận giúp làm choáng và gây sát thương hủy diệt kẻ địch.

Trong trường hợp đối phương ở xa tầm đánh của Ignis thì các bạn có thể biến tấu thay bằng Mưa Lửa => Hỏa Trận. Combo này không làm choáng đối thủ.Tuy nhiên bù lại thì nó khả năng sát thương chí mạng kết liễu mục tiêu.

https://www.youtube.com/watch?v=kbZm4weEQhU&feature=youtu.be

Bảng ngọc tướng Ignis chuẩn xác nhất   

Một phần không thể thiếu trong build Ignis Liên Quân đó chính là lên bảng ngọc cho tướng. Mỗi game thủ sẽ có cách lên bảng ngọc khác nhau. Trong đó bảng ngọc Pháp Sư của Ignis sẽ bao gồm các viên ngọc như là:

 • Ngọc Đỏ III ( Công Phép/ Xuyên Giáp Phép): Viên ngọc này bổ trợ thêm cho Ignis công phép cộng thêm. Cùng với đó cũng tăng khả năng xuyên giáp cho Sứ Giả Lửa Thiêng, giúp tối ưu hóa sát thương của các đòn đánh.
 • Ngọc Tím III ( Hồi Máu/ Máu Tối Đa/ Tốc độ Chạy): Khắc phục tính trạng máu giấy cho Ignis hiệu quả. Đồng thời tăng độ cơ động và khả năng trao đổi chiêu thức của Ignis.
 • Ngọc Xanh III ( Giảm Hồi Chiêu/ Công Phép): Tăng công phép, khả năng sát thương. Bên cạnh đó cũng giúp các chiêu thức của Ignis hồi nhanh hơn. Đó là lý do giúp Ignis có thể “spam” chiêu liên tục.
Bảng ngọc tướng Ignis chuẩn xác nhất
Bảng ngọc Pháp Sư chuẩn của Ignis Liên Quân

 

Cách lên đồ Ignis bá đạo nhất trận

Lên đồ cho tướng Liên Quân Mobile không hề đơn giản. Với một tướng Pháp Sư như Ignis thì điều đó lại càng khó khăn hơn. Phải chọn những trang bị như thế nào để vừa giúp Ignis vừa khoe ưu điểm vừa che khuyết điểm? Lên ngay cho Sứ Giả Lửa Thiêng những món bửu bối dưới đây nhé!

Ngọc Đại Pháp Sư

Ngọc Đại Pháp Sư

Công dụng: Hồi máu và hồi năng lượng hiệu quả mỗi khi Ignis lên cấp.

Giày Phù Thủy

Giày Phù Thủy

Công dụng: Tăng chỉ số công phép và tốc độ chạy cho Ignis. Đồng thời hỗ trợ xuyên giáp cho Sứ Giả Lửa Thiêng.

Vương Miện Hecate

Vương Miện Hecate

Công dụng: Cung cấp thêm cho Ignis công phép. Cộng khả năng xuyên giáp phép cho anh chàng trong các pha giao tranh.

Trượng Bùng Nổ

Trượng Bùng Nổ

Công dụng: Cộng dồn sát thương phép lên mục tiêu. Để hiệu quả đạt tối đa hãy nhớ bật thêm Nội Tại với trang bị này nhé!

Gươm Hiền Triết

Gươm Hiền Triết

Công dụng: Tăng chỉ số công phép, cộng máu tối đa cho Ignis. Điều này giúp Ignis cường hóa sát thương gây ra. Bên cạnh đó Gươm Hiền Triết còn làm giảm giáp phép của đối thủ.

Sách Thánh

Sách Thánh

Công dụng: Tăng công phép và lượng máu giúp bạn tránh khỏi tình trạng “đếm số” quá sớm.

Phù hiệu phép bổ trợ            

Phù hiệu phép bổ trợ cũng là thứ mà bạn không nên bỏ sót khi guidegame với Ignis Liên Quân. Trong trận chiến khốc liệt anh chàng Sứ Giả Lửa Thiêng rất cần các phù hiệu phép bổ trợ sau:

Phù hiệu chính của Ignis: Phù hiệu Tháp Quang Minh

 • Cấp 1: Sung mãn
 • Cấp 2 : Bí quyết
 • Cấp 3 : Thần quan

Phù hiệu phụ của Ignis: Khu Vực Hỗn Mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công
Phù hiệu phép bổ trợ
Phù hiệu phép thuật của Ignis trong đấu trường Liên Quân

 

Cách chơi Ignis chi tiếp khi nhập trận

Sứ Giả Lửa Thiêng khá “kén” người chơi. Nếu bạn không phải là một game thủ “cứng tay” và dày dạn kinh nghiệm thì khó có thể kiểm soát được sức mạnh của Ignis như ý. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ hỗ  trợ cho các bạn cách chơi Ignis hiệu quả chi tiết trong trận đấu nhé!

Giai đoạn đầu game   

Ở giai đoạn đầu game Ignis thường được các đội chơi ưu ái giao cho vị trí tướng đi Mid. Nguyên nhân là vì vị tướng này có thiên hướng nghiêng về cấu rỉa. Sát thương mà Ignis gây ra cũng ổn định. Tuy nhiên, máu giấy chính là hạn chế của Ignis vì thế đừng vội hổ báo. Hãy nhận nhiệm vụ an toàn là farm lính. Vừa giúp tăng vàng lại có thể tập luyện kỹ năng với Ignis.

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt để Ignis đảo đường support đồng minh. Cố gắng điều khiến Ignis đảo lane để ép đối phương. Ăn thêm Rồng, dơi nữa thì anh chàng đã đủ sức đối đầu với những giao tranh rồi nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=UgyH1qCGBp8&feature=youtu.be

Giai đoạn giữa game       

Ở giữa game các cuộc giao tranh bắt đầu nổ ra liên tiếp. Lúc này điều bạn cần làm là nhanh chóng lên trang bị cho Ignis để sẵn sàng “nghênh chiến”. 

Hãy cố gắng cấu rỉa đối thủ bằng những combo cơ bản của Ignis. Tuy nhiên nhớ canh vị trí tung chiêu để đảm bảo khoảng cách an toàn cho Ignis. Nếu sử dụng chiêu cuối hãy chú ý kết hợp thêm cùng với chiêu 2 để lượng sát thương trở nên chí mạng. Đừng quên các bụi rậm. Đây cũng sẽ là lớp bảo bọc an toàn cho Ignis dưới con mắt săn lùng của team địch.   

https://www.youtube.com/watch?v=iSEQbtamfHs&feature=youtu.be

Giai đoạn cuối game   

Càng về cuối game các bạn càng phải đề cao cảnh giác. Không  nên để các tướng đi lẻ mà nên đi theo nhóm. Bạn và đồng đội có thể đi tập trung 5 người một lúc để tấn công vào các mục tiêu lớn như rồng, trụ địch, tà thần. Hiệu quả của cách này cũng giúp bạn đẩy nhanh kết thúc sớm trận đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=Iq9vxUM2Iow&feature=youtu.be

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc dành cho Ignis Liên Quân chuẩn xác nhất. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ hơn và có thể chinh phục nhiều giải đấu quan trọng cùng Ignis nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here