Cách chơi Ilumia Liên Quân: khống chế kẻ địch trên toàn bản đồ

0
2631

Ilumia Liên Quân là vị tướng pháp sư đi đường giữa tương đối mạnh. Cô nàng sở hữu những chiêu thức gây khó chịu cho mọi đội hình địch. Đặc biệt, kỹ năng làm choáng của cô nàng còn có hiệu quả trên khắp bản đồ. Ngoài ra, các kỹ năng của Ilumia được đánh giá là rất hoa mỹ và đầy uy lực. Để chơi tốt cô nàng này, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chơi và lên đồ Ilumia ngay nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Ilumia

Nữ hoàng Ilumia là đại diện và biểu tượng cho uy quyền của ánh sáng. Nếu cô nàng đến thế giới thực, chắc hẳn cô nàng sẽ là một “bạch phú mỹ” trong tiểu thuyết. Ilumia được Garena ưu ái cho sắc đẹp, sức mạnh, quyền lực, thông thái và cả sự vinh quang. Tuy là hào nhoáng như vậy, nhưng khi xuất hiện ở đấu trường Liên Quân, Ilumia cũng có những điểm mạnh, điểm yếu như bao vị tướng khác.

Điểm mạnh của tướng Ilumia Liên Quân

Ilumia Liên Quân Mobile là vị tướng pháp sư với khả năng gây sát thương cao cùng chiêu cuối khống chế toàn bản đồ. Cô nàng chỉ việc đứng một chỗ và sử dụng ulti thì cũng đã kiếm được kha khá Hỗ Trợ. Thậm chí, cô nàng còn có thể được mạng và một lượng tiền khổng lồ mà chỉ đứng im một chỗ. Ngoài ra, khả năng dọn lính của Ilumia cũng rất nhanh, có thể tận dụng thời gian để đảo đường hỗ trợ đồng đội.

Điểm yếu của Liên Quân Ilumia

Ilumia là vị tướng không có độ cơ động. Ultimate của Ilumia có thể né tránh được và bạn phải có khả năng giữ vị trí tốt trong combat. Xét về sức mạnh thì Ilumia hơi yếu hơn so với những vị tướng đi mid khác như Raz, Điêu Thuyền, Aleister,…

Hướng dẫn nâng bảng kỹ năng và cách combo cho Ilumia

Ilumia có thể liên tục sử dụng các chiêu thức với nội tại Thần Lực của mình. Bởi vì vậy mà cô nàng là vị tướng có thể dồn sát thương cực kỳ tốt. Nếu bạn tận dụng tối đa nội tại của Ilumia và cách combo Ilumia thì rất dễ hạ gục đối phương trong thời gian đi đường. Sau đây là cách lên bảng kỹ năng và combo cho Ilumia.

Thứ tự nâng bảng kỹ năng cho Ilumia Liên Quân

Ilumia có khả năng dồn sát thương tốt và sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cực khó chịu. Kẻ địch sẽ phải phát cáu nếu bạn biết vận dụng tốt những kỹ năng đó của cô nàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách lên bảng kỹ năng cho Ilumia nhé.

  • Quả Cầu Ánh Sáng: là kỹ năng gây sát thương phép chính cho Ilumia. Khi nội tại kích hoạt thì kỹ năng này được sử dụng 2 lần liên tục.
  • Trục Xuất: có thể sử dụng để cướp bùa hay cướp rồng từ xa hoặc đẩy lùi đối thủ. Nếu kẻ địch tiếp cận để gank, Ilumia có thể dùng kỹ năng này và ulti để tiễn hắn lên bảng đếm số.
  • Thần Trận: gây lượng dame phép cực kì cao trên toàn bản đồ. Bạn có thể “lỡ tay” giết những tướng địch thấp máu một cách bất ngờ.

Hướng dẫn combo cho tướng Ilumia Liên Quân

Ilumia là tướng có sát thương phép mạnh nên bạn không nên tập trung đập trụ quá nhiều. Thay vào đó, bạn hãy hỗ trợ đồng đội hoặc tham gia các giao tranh. Hãy tham khảo combo cho Ilumia sau đây để chơi vị pháp sư này hiệu quả nhé.

  • Combo khi đi đường: Quả Cầu Ánh Sáng -> Trục Xuất -> Quả Cầu Ánh Sáng.
  • Combo khi tham gia combat: Quả Cầu Ánh Sáng -> Trục Xuất -> Quả Cầu Ánh Sáng ->Thần Trận ->Quả Cầu Ánh Sáng.

Cách lên bảng ngọc mới nhất cho Ilumia

Ilumia là một vị tướng thuần sát thương phép trong Liên Quân. Do đó bảng ngọc của cô nàng sẽ tập trung hoàn toàn vào các chỉ số tấn công. Bảng ngọc sau sẽ giúp cô nàng gia tăng các chỉ số đó.

  • Đỏ III: 10 viên ngọc Công / Xuyên giáp phép. Ngọc này giúp Ilumia gia tăng một lượng công phép và tăng khả năng xuyên giáp phép ở đầu trận.
  • Tím III: 10 viên ngọc Tốc đánh / chạy. Tốc đánh và tốc chạy sẽ giúp Ilumia cơ động hơn trong giao tranh và spam kỹ năng nhiều hơn trong các pha combat.
  • Lục III: 10 viên ngọc Hồi chiêu. Ngọc lục tăng khả năng giảm hồi chiêu giúp Ilumia tung chiêu thức nhanh hơn và tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. 

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Liên Quân Ilumia

Sau khi lên bảng ngọc thì Phù hiệu và phép bổ trợ sẽ là thứ tiếp theo cần quan tâm. Đối với vị pháp sư đi đường giữa như Ilumia thì bảng phù hiệu sau đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

  • Nhánh chính: Phù hiệu của Tháp Quang Minh ( Cấp 1: Thánh Châu, Cấp 2: Xuyên Tâm, Cấp 3: Thần Quang)
  • Nhánh phụ: Phù hiệu Thành Khởi Nguyên ( Cấp 1: Quả Cầu Băng Sương, Cấp 2: Uy Áp)

Cũng như đa số những vị tướng AP khác, Phép bổ trợ tốt nhất cho Ilumia chính là Tốc Biến.

Cách lên đồ Ilumia Liên Quân như cao thủ

Ilumia có khả năng làm choáng và dồn sát thương trên diện rộng, khiến cho kẻ địch rất khó chịu. Khi bạn kết hợp với Trượng Băng sẽ càng gia tăng thêm khả năng khống chế cho Ilumia. Ngọc Đại Pháp Sư giúp Ilumia hồi máu và năng lượng mỗi cấp cho cô nàng lợi thế hơn trong giai đoạn đầu trận. Cùng với lượng công phép cộng thêm từ Trượng Hỗn Mang giúp cho Ilumia tạo ra lượng dame cực kì lớn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh gồm: Giày Hermes, Ngọc Đại Pháp Sư, Trượng Băng, Trượng Hỗn Mang, Mặt nạ Berith và Sách Thánh.

Cách chơi Ilumia khiến kẻ địch choáng váng

Ilumia sở hữu rất nhiều kỹ năng rất có lợi trong giao tranh tổng. Đặc biệt với chiêu cuối, Ilumia có thể gây sát thương và làm choáng rất nhiều tướng địch cùng một lúc. Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chơi Ilumia từng giai đoạn nhé.

Hướng dẫn cách chơi Ilumia ở đầu trận

Ở đầu game, bạn hãy sử dụng Quả Cầu Ánh Sáng liên tục để tập trung vào việc dọn lính, đẩy đường. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng kỹ năng này để cấu rỉa máu kẻ địch. Chú ý quan sát bản đồ và phối hợp cùng rừng đảo đường để hỗ trợ team. Đặc biệt, khi đi gank bạn hãy nhớ đi sâu vào trong rừng để tránh bị bắt lẻ. Cẩn thận rừng đối phương vì Ilumia sẽ là mục tiêu đầu tiên mà bên ấy nhắm tới. Bởi vì kỹ năng của Ilumia có hiệu quả tầm xa nên không cần tiến lên quá cao để tránh bị gank.

Hướng dẫn cách chơi Ilumia ở giữa và cuối trận

Ilumia ở giữa game có thể thoải mái hơn khi dùng kỹ năng của mình nhờ trang bị năng lượng và thời gian hồi chiêu giảm đáng kể. Bạn cần tập trung ăn rồng đầu tiên để gia tăng cho đội bạn thêm 20% tỉ lệ chiến thắng. Bạn hãy di chuyển  liên tục và kêu gọi giao tranh ở khu địa hình bụi, hẹp tạo lợi thế giúp Ilumia tung chiêu dễ dàng trúng kẻ địch.

Chú ý đứng sau các vị tướng đỡ đòn để tung chiêu để tránh bị sốc sát thương bởi xạ thủ và sát thủ đối phương. Thần trận có thể giúp cô nàng làm choáng, kết liễu kẻ địch và lật kèo trong giao tranh. Bạn cũng có thể sử dụng Thần Trận để cướp Rồng hoặc Caesar khi có cơ hội. Khi bị tướng địch áp sát, hãy bật chiêu 2 và chiêu 1 làm choáng giúp Ilumia rút lui dễ dàng hơn. Ilumia khi sử dụng combo sẽ vừa làm choáng vừa gây ra lượng dame cực kỳ lớn lên kẻ địch.

Sau đây là một số highlight của tướng Ilumia khi nằm trong tay cao thủ.

Mặc dù Garena lần lượt mắt nhiều vị tướng pháp sư sát thủ mới nhưng Ilumia vẫn không hề bị quên lãng. Không ai có thể phủ nhận sức mạnh ghê gớm mà Ilumia Liên Quân gây ra. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có được cho mình những bí kíp để chơi Ilumia tốt nhất. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin thú vị khác về Liên Quân nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here