Cách chơi Mundo top mùa 11: Bác sĩ đến rồi, kẻ địch hãy run sợ đi

0
2429

Dr. Mundo là một trong những vị tướng xuất hiện lâu đời nhất trong LMHT. Hắn là cơn ác mộng ở đường trên với khả năng hồi máu khủng khiếp và chống chịu tuyệt vời. Nếu bạn là một game thủ thích đè đường top thì hãy tham khảo ngay cẩm nang cách chơi Mundo top cực hay sau đây. Tin chắc rằng Mundo sẽ là tấm lá chắn kiên cường cho team bạn.

Những điểm mạnh và hạn chế của Mundo

“Bác sĩ Mundo” là một kẻ loạn trí và dường như bị bệnh cuồng ngược và bị ngược. Hắn hưng phấn trước những đau đớn của bản thân. Và vô cùng phấn khích khi phẩu thuật cho bệnh nhân (đúng hơn là tùng xẻo con mồi). Đến với LMHT, Mundo là một vị tướng siêu chống chịu, luôn khiến chủ chốt bên địch phải khóc thét. Trước khi tìm hiểu sâu hơn về Mundo, hãy cùng chúng tôi điểm qua vài điểm mạnh yếu của hắn.

Những điểm mạnh của Dr. Mundo

Dr. Mundo là tên quái nhân máu lạnh với khả năng hồi phục kinh hoàng. Sở hữu body đô con vạm vỡ chuẩn soái ca, tuy nhiên đầu óc hắn lại có chút điên loạn. Thế nhưng, có rất nhiều game thủ “vì yêu cứ đâm đầu” bất chấp mà pick Mundo “badboy”. Phải chăng chỉ cần “đẹp” là được? Không phải đâu nhé, cứ nhìn vào điểm mạnh sau đây của hắn rồi bạn sẽ hiểu.

 • Là một trong những tướng đỡ đòn cứng cáp nhất Liên Minh Huyền Thoại.
 • Không cần dùng Mana.
 • Có kỹ năng có thời gian hồi ngắn và khả năng giảm hiệu ứng khống chế.
 • Rất khó giết Mundo nếu không có phép bổ trợ hoặc trang bị gây hiệu ứng vết thương sâu.
 • Dr. Mundo là một vị tướng chịu đòn đi đường trên an toàn. Thường được pick khi gặp đội hình địch có hai pháp sư (ở đường giữa và đường trên). Bởi vì Dr. Mundo có thể sớm lên Giáp Tâm Linh, một trang bị vô cùng quan trọng.

Những hạn chế của Dr. Mundo

Mặc dù thuộc top tướng mạnh ở vị trí đường trên, Mundo cũng có những điểm yếu nhất định. Nếu biết được những hạn chế của Mundo để khắc phục thì ai dám “nhờn” với bạn nữa. Sau đây chính là một số điểm hạn chế của Cuồng Nhân Xứ Zaun.

 • Ở giai đoạn đầu trận, Mundo tương đối yếu.
 • Là tướng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.
 • Cần sử dụng chiêu Q chính xác mới có thể chơi Mundo hiệu quả.
 • Mundo bị khắc chế bởi kỹ năng gây vết thương sâu.

Tuy nhiên, đừng lo lắng khi Mundo đã có từ hai đến ba món trang bị thiết yếu. Lúc này Mundo sẽ có khả năng chống chịu khủng khiếp trong khi đang vờn xạ thủ địch. Mundo về cuối trận luôn có khả năng cân hàng tấn sát thương của cả team mà không chết. Đặc biệt là khi đội hình địch ít hoặc không có sát thương theo phần trăm máu và thiếu hiệu ứng vết thương sâu.

Hướng dẫn chơi Mundo solo top: Thứ tự lên kỹ năng

Theo những nguồn đáng tin cậy thì Riot đang có kế hoạch thay đổi một số kỹ năng của Mundo. Cộng đồng game thủ dự đoán trong năm 2021 tới đây, Mundo sẽ trở thành vị tướng hot trong meta. Trước khi chào đón sự trở lại mới mẽ của Mundo, chúng ta hãy cùng theo dõi cách lên kỹ năng cho Mundo top trong mùa này nhé.

Bảng lên kỹ năng Mundo top
 • Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) giúp Dr. Mundo farm lính và rỉa máu kẻ địch rất tốt, do đó cần lấy ở cấp 1. Đây cũng là kỹ năng gây sát thương chính của Mundo nên cần nâng tối đa đầu tiên.
 • Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) rút máu của Mundo để giảm thời gian khống chế và liên tục gây sát thương lên các kẻ địch ở gần. Nâng ở cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.
 • Cuồng Bạo (E) gia tăng thêm sát thương tay cho Dr. Mundo. Khi nâng ở cấp 2 giúp Mundo ăn lính dưới trụ tốt hơn nhờ lượng sát thương cộng thêm khi kích hoạt. Hãy nâng tối đa thứ hai để gia tăng khả năng dồn sát thương, kết liễu kẻ địch.
 • Máu Điên (R) tăng Tốc độ Di chuyển và tăng mạnh Tốc độ hồi Máu. Chỉ cần lên đúng cấp độ.

Cách tăng bảng bổ trợ mundo tank mùa 11

Dr. Mundo trong LMHT là một vị tướng tanker có sức chống chịu vô cùng tốt. Do đó, để tốt ưu khả năng đó của Mundo, bạn cần lên bảng ngọc Mundo hợp lý. Hãy tham khảo bảng ngọc Mundo được cao thủ đánh giá cao sau đây.

Bảng ngọc Mundo top

Bảng bổ trợ Mundo tank nhánh ngọc chính: Kiên Định – Chống Chịu và Khống Chế

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4s trong giao tranh, đòn đánh kế tiếp lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương phép, hồi máu và tăng vĩnh viễn 5 máu. Sát thương, hồi máu và máu vĩnh viễn giảm còn 40% khi Mundo đánh xa.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Vận một đòn đánh cực mạnh lên trụ trong vòng 3s khi đứng trong bán kính 600 quanh nó. Đòn đánh đó còn có thể gây thêm sát thương vật lý.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của hắn lên Mundo gây ít đi 30 – 60 sát thương.
 • Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn Dr. Mundo sử dụng.

Bảng bổ trợ Mundo tank nhánh ngọc phụ: Cảm hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhận được giày xịn ở phút thứ 12. Tuy nhiên trước đó bạn không thể mua giày. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp Mundo có giày sớm hơn 45s. Giày xịn giúp tăng thêm tốc độ di chuyển.
 • Thấu Thị Vụ Trụ: Giảm hồi chiêu.

Cách lên đồ Mundo tank solo top hiệu quả

Với một vị tướng thiên về chống chịu như Dr. Mundo thì trang bị là vô cùng quan trọng. Sau đây là hướng dẫn cách lên đồ Mundo top hay như cao thủ.

Cách lên đồ Mundo top ở giai đoạn đầu trận

Đầu trận là lúc Mundo còn khá yếu tay, do đó cần lên những món đồ sau cho hắn.

 • Khiên Doran: Giúp Mundo hồi máu và chặn sát thương từ các đòn đánh và kỹ năng đơn mục tiêu của địch.
 • Bình Máu: Hồi máu, nhờ đó Dr. Mundo có thể trụ đường tốt hơn.

Cách lên đồ Mundo tank ở cuối trận

Dr. Mundo là một vị tướng cần trang bị để có thể mạnh lên được. Chỉ cần bạn lên cho Mundo 2-3 món trang bị trấn phái là hắn đã mạnh lên trông thấy rồi. Sau đây là bộ trang bị dành cho Dr. Mundo đi Top full tanker mùa 11 trâu và mạnh nhất.

Bạn có thể thay thế giày thép gai bằng giày thuỷ ngân hoặc giày bạc

Bộ trang bị Mundo mùa 11 khi đội hình địch có quá nhiều pháp sư

Hướng dẫn chơi Mundo solo top: cơn ác mộng kinh hoàng của kẻ địch

Hầu hết những người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều đã có một vài cơn ác mộng với Dr. Mundo. Khi bạn đã gây hàng tấn sát thương lên hắn, nhưng vẫn phải bất lực chứng kiến hắn giết chết chủ lực của đội với một lượng máu còn khủng hơn lúc ban đầu. Sự trâu bò khủng khiếp và khả năng hồi phục là những gì người ta có thể nói về Mundo. Như vậy đã đủ để bạn tiếp tục theo dõi cách chơi mundo top chưa nào?

Cách chơi Mundo top ở đầu trận

Như đã đề cập ở trên, Mundo ở giai đoạn đầu trận vẫn còn khá yếu. Tuy nhiên, nếu biết cách chơi Mundo thì bạn cũng đủ khiến kẻ địch phải dè chừng đấy. Sau đây là những lưu ý khi chơi Mundo ở những phút đầu.

 • Sử dụng kỹ năng Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) để farm lính từ xa nếu phải đối đầu với những vị tướng tay dài.
 • Tiếp tục sử dụng Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) để cấu rỉa máu kẻ địch. Đối phương càng nhiều máu thì sát thương sẽ càng gia tăng.
 • Không nên dùng kỹ năng Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) vì kĩ năng này không có nhiều sát thương ở giai đoạn đầu. Hơn nữa, nó còn tiêu hao máu để sử dụng.
 • Kỹ năng Cuồng Bạo (E) có thể tái tạo đòn đánh thường. Do đó, hãy đánh thường lên kẻ địch một phát, sau đó kích hoạt Cuồng Bạo (E) ngay lập tức.
 • Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) là kỹ năng định hướng, nên cần tính toán bước di chuyển của địch thật kĩ trước khi dùng. Nếu bạn hụt 1 lần, rất khó để có thể bắt được mục tiêu lần nữa.
Cách chơi Mundo top ở giai đoạn đầu trận
 • Cắm mắt kiểm soát ở bờ sông để quan sát di chuyển của người đi Rừng đối phương.
 • Khi trao đổi sát thương cho Mundo, nên đợi có đủ 4 điểm Quyền Năng Bất Diệt hãy lao lên. Hoặc khi có 3 điểm, lao lên tấn công rồi dùng Cuồng Bạo (E) để kích hoạt gây thêm sát thương.
 • Cố gắng farm lính càng nhiều càng tốt để tận dụng ngọc Tiếp Sức tăng máu tối đa của bạn.

Cách chơi Mundo top ở giữa trận

Cuối cùng cũng đã đến giai đoạn Mundo bắt đầu bùng nổ rồi. Bạn nên cố gắng làm cho Mundo trở nên “xanh xao” hơn để dễ dàng gánh sát thương cho team trong giao tranh. Hãy cùng chúng tôi đến với bí kíp chơi Mundo ở giữa trận dưới đây nhé.

 • Cố gắng hoàn thành Giáp Tâm Linh và 1 trang bị tăng máu khác cho Mundo.
 • Phá trụ 1 Đường Trên của kẻ địch để lấy tầm nhìn và giúp bạn thoải mái đảo đường.
 • Sử dụng Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng minh khi cần thiết.
 • Trong giao tranh tổng, hãy để bên địch cấu đi ít nhất là 1/3 máu rồi mới sử dụng Máu Điên (R).
 • Xạ Thủ hay Pháp Sư của team địch chính là con mồi chính của bạn. Hãy sử dụng Máu Điên (R) để tăng tốc độ di chuyển và hồi máu để “làm thịt” bọn chúng.
Cách chơi Mundo tank ở giai đoạn giữa trận

Cách chơi Mundo tank ở cuối trận

 • Trong mọi giao tranh bạn sẽ phải là người đi đầu. Cố gắng thu hút sát thương, hiệu ứng khống chế từ đối phương nhiều nhất có thể để tạo thành một bức tường chắn vững chắc cho đồng minh ở phía sau.
 • Cẩn thận với các tướng địch sở hữu khả năng gây Vết Thương Sâu. Vết Thương Sâu sẽ vô cùng khó chịu nếu bạn ăn phải khi đang hồi máu.

Bạn đã vừa đọc xong cẩm nang hướng dẫn cách chơi Mundo được chia sẻ từ các cao thủ. Hi vọng bạn sẽ có thể luyện thành thạo Cuồng Nhân Xứ Zaun trong mùa này. Và cho dù Riot có thay đổi một số kỹ năng của Dr. Mundo trong thời gian tới sẽ không làm khó được bạn. Theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết LMHT thú vị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here