Xuất hiện đội hình bất bại trong Đấu Trường Chân Lý bản 4.5

0
2598
Đội hình tướng Aurelion Sol
Đội hình tướng Aurelion Sol

Ở phiên bản 4.5 này, có một đội hình giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank thần tốc. Đó là các bạn hãy xây dựng ngay cho mình đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng nếu có thể. Sức mạnh của đội hình này đến cả trưởng nhóm thiết kế ĐTCL Riot Mortdog cũng phải chào thua.

Phiên bản Big Update mới lạ

Như vậy là Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 của game Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức cập bến. Đây là phiên bản Big Update với một loạt tướng và hệ tộc phải dắt tay nhau rời khỏi game. Những cái tên mới được thay thế mở ra những đội hình, lối chơi mới hoàn toàn khác trước. 

Vấn đề đặt ra đối với hầu hết game thủ là nhanh chóng tìm kiếm một đội hình mạnh. Như vậy họ có thể leo rank thần tốc ở giai đoạn đầu phiên bản vốn còn nhiều mới mẻ. Không mất quá nhiều thời gian, đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng được tìm thấy với sức mạnh vượt trội.

Tướng Aurelion Sol TFT

Đội hình bất bại Aurelion Sol – Thần rừng

Lần trở lại này, Aurelion Sol vẫn tiếp tục là một quân bài chủ lực với sức sát thương khủng. Trong đấu trường chân lý Aurelion Sol là quân cờ 4 Vàng, thuộc tộc Long Tộc và hệ Pháp Sư. Tuy nhiên, Aurelion Sol lại không tận dụng tốt hiệu ứng tộc Long Tộc của mình. Nguyên nhân là do lượng máu và tốc đánh của vị tướng này tương đối thấp. Do vậy phương án xây dựng tướng này thành chủ lực của đội hình Long Tộc là không khả thi. Thay vào đó, để Aurelion Sol kết hợp với Thần Rừng là phù hợp nhất, có hiệu quả toàn diện.

Đội hình này do game thủ “rayditz” Top 1 Thách Đấu tại Đấu trường chân lý Bắc Mỹ phát hiện. Với đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng, rayditz đã đánh bại nhiều game thủ xuất sắc khác. Điều đáng chú ý là trưởng nhóm thiết kế ĐTCL Riot Mortdog cũng bại trận khi gặp đội hình này.

Đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng

Hướng dẫn xây dựng đội hình

Cách vận hành đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng như sau. Aurelion Sol sẽ là sát thương chủ lực chính của đội hình Đấu trường chân lý. Các Thần Rừng khác như Nunu, Ornn, Aatrox và Rakan sẽ gánh nhiệm vụ chống chịu. Và phải câu kéo thời gian cho Aurelion Sol tích năng lượng để dùng kỹ năng lên đội hình địch. 

Để bổ sung thêm sát thương vật lý hãy đưa Xayah vào đội hình. Món trang bị cần sắm cho Xayah là Nắm Đấm Công Lý, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh. Lúc này, bộ đôi Aurelion Sol và Xayah gây sát thương hỗn hợp sẽ càn quét gọn lẹ team địch.

Xây dựng đội hình đấu trường chân lý

Đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng được đánh giá là có sức công thủ toàn diện. Nếu thuận lợi xây dựng được đội hình này bạn gần như đã nắm chắc một vị trí trong Top 4. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp game thủ cần biến tấu linh hoạt hơn. Dưới đây là những trường hợp cụ thể:

Trường hợp 1

  • Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Thần Rừng. Hãy thay thế Nunu hoặc Maokai bằng Sejuani trong đội hình tft. Khả năng làm choáng diện rộng của Sejuani là cực kỳ hữu hiệu và cần thiết. Nó giúp cho các đơn vị chủ lực có thời gian gây sát thương nhiều nhất có thể.

Trường hợp 2

  • Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Pháp Sư, hay thay thế Aatrox bằng Annie ở tuyến đầu. Chạm mốc 5 Pháp Sư, lượng sát thương mà đội hình của bạn gây ra là cực kỳ lớn. Lưu ý, ở giai đoạn cấp độ 6 – 7, hãy roll thật nhiều. Mục đích là để bạn có thể nâng được Annie lên 3 sao nhanh nhất có thể.

Trường hợp

  • Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Hộ Pháp, hãy thay thế Aatrox bằng Kennen hoặc Azir. Hai tướng này có khả năng khống chế tốt, sẽ câu kéo thời gian cho Aurelion Sol tung kỹ năng.

Về cách xây dựng trang bị, Aurelion Sol nên được lắp 3 món đồ sau. Kiếm Súng Hextech, Thần Rừng, Găng Bảo Thạch. Sự phối hợp của 3 items này giúp Aurelion Sol có độ cứng cáp của Thần Rừng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kỹ năng được nhiều lần nhờ Kiếm Súng Hextech. Hơn nữa lại tăng tỉ lệ chí mạng nhờ Găng Bảo Thạch để gia tăng lượng sát thương. Chỉ một Sóng Ánh Sáng, Aurelion Sol có thể thổi bay cả đội hình địch.

Item cho Aurelion Sol tft

Khi dàn công đã đảm bảo, bạn nên đầu tư một chút cho dàn thủ. Hãy ưu tiên một số item cho Rakan trong đội hình. Áo Choàng Lửa và Nỏ Sét là những món đồ thích hợp nhất cho vị tướng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp cho Rakan Đại Bác Liên Thanh. Việc này sẽ giúp Rakan có thể khống chế kẻ địch ở tầm xa nhất. Ngoài ra cũng làm gia tăng số lượng tướng địch phải chịu hiệu ứng khống chế từ Rakan.

Tính đến thời điểm này, đội hình Aurelion Sol – Thần Rừng là bất bại. Game thủ có thể dễ dàng leo rank, băng băng chiếm lấy Top đầu bảng xếp hạng. Game thủ hãy tranh thủ sử dụng đội hình tft này trước khi xuất hiện “bài tẩy” nhé. Hãy theo dõi Vnesport247 để được cập nhật những thông tin esport mới nhất nhé các bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here