Hướng dẫn cách chơi Shen như SOFM mùa 11 – River shen

0
2897

Đối với các fans nhà LMHT thì Shen là một cái tên chẳng còn xa lạ gì. Có thể nói đây là một trong những vị tướng chưa bao giờ thiếu trong các trận đấu quan trọng. Nhất là các trận đấu hạng thì Shen càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Shen lại khá khó sử dụng. Làm thế nào để có thể chinh phục và sử dụng thuần thục những kỹ năng của Shen? Đọc ngay bài viết hướng dẫn cách chơi Shen bá đạo tranh top cao thủ của vnesport nhé!

Thông tin kỹ năng của Shen

Trong các tướng trở lại trong mùa đấu mới này Shen có lẽ là cái tên được Riot ưu ái nhất. Các bộ kỹ năng của Shen được hoàn thiện và buff sức mạnh lên rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu thông tin kỹ năng của Shen để được bật mí rõ hơn nhé!

 Lá Chắn Kiếm Khí

Lá chắn kiếm khí chính là nội tại của Shen. Với nội tại này Shen sẽ nhận thêm được một lá chắn giúp bảo vệ mình tốt hơn. Đồng thời làm giảm thời gian hồi chiêu của hiệu ứng.

Công Kích Hoàng Hôn

Đây là một chiêu thức rất lợi hại của Shen dùng để tấn công các đối thủ tầm xa với khoảng cách lên đến 400. Sát thương mà chiêu thức này gây ra sẽ được tính dồn dựa trên tỷ lệ máu tối đa mà kẻ địch có. Đồng thời tốc độ di chuyển của nạn nhân cũng sẽ bị làm giảm chậm trong khoảng 2 giây tiếp theo.

Bảo Hộ Linh Hồn

Với Bảo Hộ Linh Hồn Shen sẽ giúp mình cũng như đồng minh ngăn chặn nguy cơ bị kẻ địch gây sát thương. Tác dụng của Bảo Hộ Linh Hồn có thể kéo dài trong 1.75 giây với phạm vi lên đến 400. 

Vô Ảnh Bộ

Vô ảnh bộ giúp Shen lướt nhanh tới mục tiêu và tấn công một đòn chí mạng lên kẻ địch. Mức độ sát thương của chiêu thức này lên đến 50/75/100/125/150 [+] sát thương vật lý. Tác dụng khiêu khích của Vô ảnh bộ kéo dài đến 1.5 giây. Tầm ảnh hưởng rất rộng lên đến 600. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng kỹ năng này vì nó khiến Shen tiêu hao một lượng năng lượng khá lớn.

Nhất Thống

Nhất thống là tuyệt chiêu cuối mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng Shen cho vị trí đi Top hoặc SP. Đây là một kỹ năng rất lợi hại  giúp Shen thống lĩnh tầm xa lên đến 35000. Lượng sát thương mà Nhất thống gây ra cũng vô cùng lớn. Nạn nhân xấu số bị vướng phải tuyệt chiêu này sẽ phải hấp thụ 175/350/525 (+) tới 280/560/840 (+) sát thương. Thời gian tác dụng của Nhất thống lên đến 5 giây.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Shen

Ngoài ra, để giúp các kỹ năng của Shen phát huy được hết sức mạnh các game thủ cũng nên lưu ý nâng cấp đúng theo thứ tự. Đây là điều mà hầu hết các game thủ đều không mấy quan tâm. Chính sự lơ là này sẽ khiến bạn phải “khóc hận” đấy.

Tùy theo chiến thuật mà team bạn sử dụng cũng như vị trí mà Shen sẽ đảm nhận mà thứ tự nâng cấp kỹ năng cũng có những khác biệt. Trong đó, vị trí mà Shen thường được các game thủ ưu ái giao phó nhiều nhất là đi Top. Chính vì vậy, trong phần viết này chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung giới thiệu đến bạn bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Shen đi Top nhé.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Shen max lực đi Top là: Q -> E-> W

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Shen max lực đi top

Nếu bạn muốn Shen tank mạnh mẽ hơn thì có thể cân nhắc lên các kỹ năng theo thứ tự sau: E -> Q ->W

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Shen khi tank

Bảng ngọc bổ trợ cho Shen mới nhất

Bảng bổ trợ là một phần không thể thiếu để giúp Shen hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bảng ngọc của Shen trong mùa mới nhất này có những cập nhật mới nào? Trong phần viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Tương tự như thứ tự nâng cấp kỹ năng, việc lên bảng ngọc cho Shen cũng phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược mà bạn mong muốn. Thông thường có 2 bảng bổ trợ của Shen đáng chú ý mà bạn có thể tham khảo nhanh là:

Bảng bổ trợ River Shen phong cách Sofm

Bảng bổ trợ River Shen phong cách Sofm

Bảng bổ trợ Shen solo Top:

Bảng bổ trợ cho Shen solo top hiệu quả nhất

Bảng bổ trợ Shen tank:

Ngọc tái tổ hợp Shen tank mạnh nhất

Cách lên đồ cho Shen mạnh nhất

Ngoài bảng ngọc thì trang bị cũng là một phần quan trọng không thể thiếu để giúp anh chàng này trở nên cứng cáp và bá đạo nhất trận. Cách lên đồ của Shen có khó không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Cách lên đồ Shen style Sofm mùa 11

Để giúp Shen có thể giữ vững sức mạnh như SofM đã thể hiện bạn cần phải lên cho anh chàng này những món đồ sau:

Đầu trận

Dao găm nham thạch + Bình thuốc tái sử dụng sẽ là item không thể thiếu với các vị tướng như Ninja hoàng hôn

Giữa trận

Rìu Tiamt sẽ giúp Shen xoá sổ các bãi quái rừng một cách nhanh chóng. Từ đó, gây áp lực lên các đường khác trên toàn bản đồ

Trang bị đầy đủ cho River Shen mùa 11

Nếu như phải đối đầu với đội hình sát thương vật lý khủng, người chơi có thể thay thế Giáp Thiên Nhiên bằng Khiên băng Randuin

Cách lên đồ Shen tank Top đỉnh nhất trận

Với đặc thù của tướng tanker là đỡ đòn, gánh chịu các sát thương cho cả team. Đồng thời phải là người tiên phong mở màn các cuộc combat. Chính vì thế Shen rất cần các bộ trang phục thiên về đỡ đòn và cấp máu nhanh. Những món bửu bối bạn có thể “lận lưng”cho Shen khi xung trận ở vai trò này gồm có: Khiên thái dương, Rìu đại mãng xà, giáp gai, giáp máu Wormog  và giáp thiên nhiên

Ngoài ra người chơi có thể thay thế giày thép gai bằng giày thuỷ ngân hoặc giày khai sáng Lonia

Đây là bộ trang bị full tank khỏe nhất giúp anh chàng này gần như đạt đến cảnh giới bất tử.

Phép bổ trợ cho Shen

Trước khi xông pha ra trận chiến hãy dành thêm một chút thời gian để chuẩn bị thêm cho Shen những phép bổ trợ. Khâu này cũng cực kỳ quan trọng mà các game thủ không nên bỏ qua. Trong mùa giải mới nhất này những phép bổ trợ mà bạn cần lên cho Shen để giúp anh chàng trở thành nỗi ám ảnh của kẻ địch đó chính là:

Hướng dẫn cách chơi Shen top bá đạo nhất trận 

Sau khi đã lên đầy đủ cho anh chàng này những trang bị và bổ trợ cần thiết, bây giờ bạn đã có được một tướng hoàn chỉnh ở trạng thái mạnh nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể khai thác triệt để những khả năng tuyệt vời này của Shen mà vẫn kết hợp nhịp nhàng với chiến thuật của team thì vẫn là điều mà bạn cần phải học hỏi. Đọc ngay phần viết này để được hướng dẫn chơi Shen đỉnh nhất nhé!

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game hãy nhanh chóng hoàn thiện cho Shen Công kích hoàng hôn. Đây sẽ là át chủ bài cho Shen trong giai đoạn này. Đồng thời liên tục kéo kiếm ra đường.Trong đó, lưu ý nhắm vào các bụi cỏ 3 hướng của trụ đối thủ. 

Chia sẻ cách chơi Shen gai đoạn đầu game

Sau khi đã lên được các cấp độ cao hơn và có thể sử dụng được 3 chiêu thức hãy lập tức triển khai bộ combo của Shen. Bao gồm:

Vô ảnh bộ để khiêu khích đối phương -> Công kích hoàng hôn để quật 3 nhát vào đối thủ. Nếu trong trường hợp đối thủ phản công thì hãy bật ngay Bảo hộ linh hồn. Nếu bạn để anh chàng này đi tank bên khu vực của đối thủ thì đừng quên cắm mắt để theo dõi an toàn nhé!

Giai đoạn giữa game

Giữa game là lúc hầu hết các tướng đều đang trên đỉnh sức mạnh. Những cuộc combat bắt đầu diễn ra. Lúc này bạn nên gấp rút hoàn thành Áo choàng lửa, giày và rìu để Shen thắng đường. Đồng thời cũng đừng quên luyện tập một chút combo tuyệt chiêu của Shen nhé. 

Một lưu ý khi bạn triển khai chiêu thức Nhất thống để đạt hiệu quả cao nhất theo mong muốn là hãy cho Shen rút về vị trí trong một góc khuất nào đó. Nguyên nhân là vì một khi bạn bị đối thủ khống chế thì sẽ trở nên cứng đờ, không thể triển khai thêm chiêu thức cũng như Nhất thống sẽ bị vô hiệu hóa tức thời.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game hãy cứ để Shen solo Top đẩy lẻ trụ của đối phương khiến đối thủ phải cử tướng ra def. Lúc này bạn sẽ tạo được áp lực cho quân đối thủ lên cả 2 đường. Bên cạnh đó cố gắng tung Vô ảnh bộvào tướng chủ lực để đặt tiền đề cho combat. Nếu muốn ăn chắc hơn bạn có thể sử dụng kết hợp combo skill Vô ảnh bộ + Tốc biến.

Sau khi kết liễu xong tướng mục tiêu, hãy nhanh chóng về ngay cùng đồng minh bằng Nhất Thống. Sau đó thi triển Bảo hộ linh hồn để bảo vệ tướng mình tiến lên nhé!

Hướng dẫn cách chơi Shen hiệu quả nhất giải đấu mới

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Shen hiệu quả và linh động nhất cho mùa giải mới nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn khai thác tốt hơn những thế mạnh bá đạo của vị tướng này. Chúc các bạn luôn may mắn và giành ưu thế chiến thắng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here