Riot Games lên kế hoạch cân bằng LMHT để phục vụ cho CKTG 2021

0
1142

Thời gian này, các đội tuyển có vé tham dự CKTG 2021 cũng dần dần được lộ diện ra. Khi giai đoạn Playoffs của các giải đấu lớn trên toàn thế giới đang đi đến phần kết. Trong ngày 27-8 đã chắc chắn có đội tuyển thứ 10 FunPlus Phoenix – LPL. Và đội tuyển thứ 11 Beyond Gaming – PCS  đi vào CKTG 2021. Cho thấy rằng là giải đấu LMHT lớn nhất năm nay của thế giới đã sắp đi vào hồi kết rồi. Khiến cho khán giả vô cùng hứng thú.

Đội ngũ phát triển LMHT của Riot Games đã lên kế hoạch lớn cho đợt cân bằng trước CKTG 2021. Nhằm đa dạng về lối chơi của các vị tướng trong game. Tạo ra sự cân bằng nhất định. Mới đây, trưởng nhóm Riot Games đã đăng một bài viết khá dài trên trang nhân về vấn đề cân bằng game. Nhằm thông báo chính thức đến đang đội tuyển tham gia CKTG. Để họ có thể chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Xem thêm: Top 3 vị tướng mà game thủ không nên chọn làm chủ lực trong DTCL

Sự thay đổi lần này sẽ nhắm đến những vị tướng đang nằm trong danh sách hot meta hiện tại. Được biết ở hai phiên bản 11.8 và phiên bản 11.9, sẽ đổi hoàn toàn meta LMHT. 

Trưởng nhóm Riot cũng đã hé lộ sự hiện diện những chỉnh sửa mới nhất. Với mục đích là đưa của hai vị tướng này xuất hiện nhiều hơn tại CKTG 2021 sắp diễn ra. Đó là Lillia và Draven. Để không bị nhàm chán cho mùa CKTG thì Rito đã lên kế hoạch rằng: Chọn những vị tướng y hệt với giải đấu mùa hè. Vào với CKTG không có gì mới mẻ và gây ấn tượng thú vị đối với khán giả. Để chuẩn bị cho CKTG diễn ra một cách đầy sự hấp dẫn thì Riot đã hướng tới 3 mục tiêu chính khi làm mới meta giải đấu này: 

Tập trung vào các vấn đề liên quan đến môi trường chuyên nghiệp. Nhưng không làm ảnh hưởng đến xếp hạng cá nhân. Không đưa ra những thay đổi mà ít có khả năng cần đến. Tìm kiếm, tận dụng những cơ hội để mở rộng lượt chọn lựa ở các game đấu đầy chuyên nghiệp.

Xem ngay: Chovy hé lộ có thể về cùng bến đỗ với Tarzan vào năm 2022

Việc đưa 2 vị tướng của Lillia và Draven đều có đầy chủ đích của Riot games. Cho thấy rằng là Riot đưa sự trở lại của Lillia vị tướng đi rừng top đầu meta của CKTG sắp diễn ra. Khả năng hồi máu và việc tăng tốc độ đánh lên quái lớn từ nội tại. Giúp cho vị tướng Lillia farm rừng và tăng sức mạnh một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. 

Còn về Draven tướng đi AD mạnh hơn so với các tướng có sát thương có độ cơ động thấp và không có hoặc ít khả năng CC. Hiệu ứng mới Lốc Xoáy Tử Vong chiêu cuối của vị tướng Draven. Giúp hạ gục đối thủ một cách hiệu quả nhanh chóng hơn nhiều. Và với mức sát thương của vật lý kèm khả năng cấu rỉa mạnh thì khả năng farm rừng rất dễ dàng.

Thay vào đó thì họ cũng sẽ giữ cho những vị tướng như: Gnar , Leona và Viego. Để duy trì sự phong phú và đa dạng trong quá trình diễn ra cấm chọn. Những vị tướng có tỉ lệ chọn khá thấp. Nhưng vẫn được gia tăng sức mạnh với sự trở lại của xu hướng như Corki. 

Xem thêm: Code game tân Omg3q mới nhất tháng 8/2021

Tuy nhiên, đây cũng là một phần nhỏ trong sự thay đổi mà Riot Games sẽ thực hiện cho phiên bản sắp tới. Mong rằng Riot Games sẽ luôn đúng đắn trong việc đưa ra quyết định cân bằng và giúp meta của CKTG năm 2021 trở nên hấp dẫn và thú vị lôi cuốn khán giả. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here