Esports Malaysia đặt mục tiêu giành 4 huy chương tại SEA Games 31

0
1097

Đặt mục tiêu giành 4 huy chương tại SEA Games 31, Hiệp hội thể thao điện tử Malaysia (MESF) đang tìm kiếm những đại diện xuất sắc nhất thông qua các giải đấu vòng loại.

Tại SEA Games 30, đoàn esports Malaysia đứng thứ 3 về số huy chương ở các nội dung Esports với 1 HCV (Hearthstone) và 1 HCĐ (Mobile Legends: Bang Bang). Đây được coi là một thành công lớn sau khi Bộ Thể thao và Thanh niên Malaysia đầu tư mạnh vào Esports, đồng thời quy tụ những tuyển thủ Esports chuyên nghiệp từng tham gia các giải đấu esports quốc tế.

Tiếp nối thành công của SEA Games 30, Hiệp hội thể thao điện tử Malaysia (MESF) đặt mục tiêu giành 4 huy chương tại SEA Games sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới tại Việt Nam. Hiện tại, MESF đang tổ chức các giải đấu tuyển chọn để tìm ra những cầu thủ xuất sắc nhất trong nước sẽ thi đấu tại SEA Games.

Xem thêm: Top 4 trang phục “valentine” từ LMHT khiến cộng đồng “dậy sóng”

Ông Dato ‘Ananth S. Nathan, Chủ tịch MESF, phát biểu trong buổi họp báo công bố kế hoạch đăng cai tổ chức vòng tuyển chọn cho SEA Games 31:

“Esports đã có lần thứ hai liên tiếp góp mặt tại SEA Games, đây là minh chứng cho sự phát triển của môn thể thao này trên toàn thế giới. MESF sẽ tiếp tục đưa hệ sinh thái Esports của đất nước lên một tầm cao mới.”

Trong số 10 nội dung Esports tại SEA Games 31, đoàn esports Malaysia sẽ tham gia 9 nội dung: Mobile Legends: Bang Bang, PUBG Mobile (Đơn), PUBG Mobile (Đồng đội), League of Legends: Wild Rift (Nam theo đội) . ), Liên Minh Huyền Thoại: Wild Rift (đội nữ), Garena Free Fire, FIFA Online 4, Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile. Sự kiện duy nhất mà Malaysia không tham gia là Đột Kích.

Đối với nội dung PUBG Mobile, các vận động viên sẽ được lựa chọn từ PMPL MY / SG Season 5: League; Nội dung Mobile Legends: Bang Bang sẽ chọn ra đội vô địch của MPL Malaysia Season 9. Với trò chơi Garena Free Fire, MCP Majors Season 3 sẽ là giải đấu xác định cho đội tuyển quốc gia.

Ở các môn còn lại, MESF sẽ tổ chức loại trực tiếp mở, với sự tham gia của đông đảo các vận động viên, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Sau khi vòng tuyển chọn kết thúc, các vận động viên sẽ tập luyện tại Bukit Jalil House và EBN Esports Arena ở Quill City Mall, Kuala Lumpur trong vòng hai tháng trước khi sang Việt Nam thi đấu. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Xem thêm: SE thua liên tiếp 2 trận ra quân – Thầy Ba “ngậm đắng”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here