Đấu Trường Chân Lý mùa 4: Hé lộ cơ chế Tinh Anh cùng Tộc/Hệ mới

0
6662
tộc hệ đấu trường chân lý mùa 4
Tộc hệ đấu trường chân lý mùa 4

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 cuối cùng cũng chính thức hé lộ thêm những thông tin mới nhất. Với chủ đề Định Mệnh, DTCL mùa 4 sẽ có cơ chế Tinh Anh cùng các Tộc/Hệ mới. Chi tiết về cơ chế cùng Hệ, Tộc mới trong DTCL mùa 4 chúng tôi sẽ cập nhật ngay trong bài viết sau đây. Mời các game thủ hãy đón đọc ngay nhé.

Cơ Chế – Tinh Anh

Tại DTCL mùa 4 Định Mệnh, chìa khóa để người chơi có thể chiến thắng chính là chọn được vị tướng “Tinh Anh” phù hợp nhất với đội hình. Sau đây là cách hoạt động của nó:

Thỉnh thoảng sẽ có một vị tướng Tinh Anh xuất hiện ở cửa hàng. Các tướng này đã đạt 2 sao sẵn nên giá sẽ gấp 3 lần tướng 1 sao cùng loại. Đồng thời họ sẽ nhận thêm một số khả năng đặc biệt gồm:

 • Một trong 2 Tộc hoặc Hệ sẽ gắn mác “Tinh Anh” và được tính là 2 nhằm kích hoạt Tộc/ Hệ.
 • Nhận thêm +200 máy cùng chỉ số đặc biệt. Có thể là 35% Sát Thương Kỹ Năng, 500 máu, 50 SMCK hoặc là 25% giảm năng lượng tiêu hao.
Garen phiên bản Tinh Anh
Garen phiên bản Tinh Anh

Khi người chơi chọn mua 1 vị tướng Tinh Anh, chúng sẽ không xuất hiện trong cửa hàng nữa. Tại một thời điểm bạn chỉ sở hữu được 1 Tinh Anh. Nếu bạn bán đi tướng Tinh Anh, chúng sẽ tiếp tục xuất hiện trong cửa hàng. Ngay từ đầu bạn cần quyết định sẽ chơi tướng Tinh Anh và xây dựng đội hình theo tướng đó hay không? Bạn sẽ cầm 1 tướng bậc 4 hoặc bậc 5 Tinh Anh để tận dụng lượng chỉ số cộng thêm? Hay sẽ sử dụng một tướng tầm trung có khả năng hỗ trợ và đa dụng? Đây là những thách thức dành cho người chơi.

Bạn không thể chỉ theo một tướng Tinh Anh trong mọi trận đấu. Bởi vì tìm được một tướng Tinh Anh tại cửa hàng đã rất khó. Và để vị tướng đó đúng với tộc hoặc hệ như ý muốn lại càng khó hơn. Vậy nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ những lựa chọn của mình để xây dựng một đội hình tốt nhất.

Hệ Tộc tại DTCL mùa 4

Thông tin mới nhất về Tộc / Hệ tại DTCL mùa 4 cũng đã được hé lộ. Sau đây là chi tiết về Hệ/ Tộc và vài đội hình mới tại DTCL Định Mệnh:

Thần Tướng

Trong những lần trải nghiệm mùa mới đầu tiên, Thần Tướng sẽ là đội hình cơ bản mà bạn nên chọn. Sức mạnh của Thần Tướng đến từ việc chinh phục đối thủ, họ sẽ trở nên mạnh mẽ sau mỗi trận chiến.

Thông tin chi tiết của Thần Tướng

Khi Thần Tướng được kích hoạt, các vị tướng sẽ nhận thêm sát thương kỹ năng và một chút máu sau mỗi vòng đấu chiến thắng. Đồng thời họ cũng nhận được các chỉ số trên với cả những trận thắng mà họ từng tham gia (ngay cả khi lúc đó bạn chưa kích hoạt tộc này). Chỉ số này sẽ được cộng dồn tối đa 5 lần. Điều này có nghĩa người chơi dùng 1 vị tướng càng lâu thì tướng đó sẽ càng mạnh lên.

Thần Tướng sẽ nhận được:

 • (3) 150 Máu & 10 STKN
 • (6) 400 Máu & 25 STKN
 • (9) 600 Máu & 50 STKN

Thần Tướng nhận thêm máu cùng STKN tại mỗi vòng đấu chiến thắng họ có tham gia, tối đa cộng dồn 5 lần:

 • (3) 30 Máu & 3 STKN
 • (6) 40 Máu & 5 STKN
 • (9) 80 Máu & 10 STKN

Đội hình ví dụ

Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ có đội hình ví dụ với tộc Thần Tướng như sau:

Ở cấp 7: 6 Thần Tướng 2 Hộ Pháp 2 Sát Thủ 1 Nhẫn Giả

Đội hình Thần Tướng Đấu Tường chân Lý mùa 4
Đội hình Thần Tướng
 • Nidalee – ( tướng 1 vàng Thần Tướng – Thiện Xạ)
 • Garen – (tướng 1 vàng Thần Tướng – Tiên Phong)
 • Jarvan – (tướng 2 vàng Thần Tướng – Hộ Pháp)
 • Pyke – (tướng 2 vàng Cuồng Giáo – Sát Thủ)
 • Katarina – (tướng 3 vàng Thần Tướng – Sát Thủ). Đây là Thần Tướng Tinh Anh.
 • Kennen – (tướng 3 vàng Nhẫn Giả – Hộ Pháp)
 • Xin Zhao – (tướng 3 vàng Thần Tướng – Song Đấu)

Với đội hình này, Katarina sẽ là tướng gánh team chính. Một Sát Thủ tuyến sau có khả năng bùng nổ sát thương. Hai Sát Thủ sẽ giúp kỹ năng của cô nàng có thể chí mạng. Đồng thời STKN từ Thần Tướng sẽ khiến cho Bông Sen Tử Thần tăng thêm phần chết chóc. Khống chế cứng của Pyke và Kennen, lá chắn được tạo ra bởi Hộ Pháp và dàn tuyến trên mạnh mẽ giúp Katarina sống sót đủ lâu để dùng chiêu cuối và tạo nên hàng tấn sát thương.

Nguyệt Tộc

Nguyệt Tộc là một trong các tộc đặc biệt tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Tộc này sẽ mang đến một khả năng cực hấp dẫn csc game thủ.

Thông tin chi tiết về Nguyệt Tộc

Nguyệt Tộc là một tộc đơn lẻ chỉ với 3 tướng. Và tất cả các tướng này đều là tướng 1 và 2 vàng. Người chơi sẽ phải kích hoạt chúng từ rất sớm. Khi được kích hoạt, tướng Nguyệt Tộc có cấp sao thấp nhất sẽ nâng lên 1 sao. Nếu cùng cấp sao thì vị tướng nào có nhiều trang bị hơn sẽ được chọn nâng cấp. Điều này có nghĩa, nếu bạn có Lissandra 2 sao, Diana 2 sao và Sylas 1 sao thì khi trận chiến bắt đầu Sylas 1 sao sẽ được nâng lên 2 sao. Nó sẽ giúp người chơi có các tướng 3 sao từ sớm.

Tuy nhiên điểm thực sự hay ho chưa phải điều này. Sẽ ra sao khi bạn nâng cấp lên 3 sao cả 3 vị tướng Nguyệt Tộc? Đúng rồi, bạn sẽ có 1 vị tướng 4 sao cho đội hình. Chúng ta sẽ thấy được những vị tướng 4 sao DTCL đầu tiên. Đây sẽ là những quân bài cực mạnh mẽ, có khả năng gánh team. Tuy nhiên chúng sẽ không khỏe như các tướng 4 vàng 3 sao.

Đội hình ví dụ

Chúng ta có đội hình ví dụ ở cấp 6 gồm 3 Nguyệt Tộc, 3 Thần Tướng, 2 Đấu Sĩ, 2 Sát Thủ, 2 Mê Hoặc.

 • Diana – (tướng 1 vàng Nguyệt Tộc – Sát Thủ)
 • Lissandra – (tướng 1 vàng Nguyệt Tộc – Mê Hoặc). Đây là tướng Mê Hoặc Tinh Anh.
 • Garen – (tướng 1 vàng Thần Tướng Tiên Phong)
 • Sylas – (tướng 2 vàng Nguyệt Tộc Đấu Sĩ)
 • Vi – (tướng 2 vàng Thần Tướng Đấu Sĩ)
 • Katarina – (tướng 3 vàng Thần Tướng Sát Thủ)
Tộc Nguyệt Tộc DTCL mùa 4
Tộc Nguyệt Tộc DTCL mùa 4

Người chơi có thể chọn lên 2 sao toàn bộ sau đó tiếp tục build phần còn lại của đội hình này. Hoặc bạn có thể roll chậm và chọn đội hình 4 sao. Với đội hình này, Diana 4 sao chính là tướng gánh team chính. Với Kiếm Súng cùng kích hoạt 2 Sát Thủ sẽ giúp kỹ năng của cô nàng tạo nên hàng tấn sát thương. Lissandra cung cấp sự đa dụng với hiệu ứng Quỷ Thư áp dụng lên tuyến trước của đội hình đối thủ. Điều này sẽ cho phép bạn tấn công cả hai tuyến trước và sau của đối thủ tại một thời điểm.

Cuồng Giáo

Đây chính là tộc chính của DTCL Định Mệnh. Cuồng Giáo có nhiều tướng hơn tất cả các Tộc/Hệ khác. Tuy nhiên tộc này không thể trực tiếp tăng sức mạnh cho tướng Cuồng Giáo đơn lẻ. Thay vào đó họ sẽ dùng chung ma thuật hắc ám và triệu hồi Galio Ác Quỷ đến với chiến trường. Càng đông tín đồ Cuồng Giáo tham gia trận chiến thì Chúa Tể Galio lại càng có sức mạnh kinh hoàng.

Thông tin chi tiết về Cuồng Giáo

 • (3): Galio Bạo Chúa
 • (6): Galio Ác Quỷ
 • (9): Galio Chúa Tể Địa Ngục
cuồng giáo dtcl mùa 4
Càng đông tín đồ thì Chúa Tể Địa Ngục Galio càng mạnh

Mỗi một cấp độ sẽ mang đến cho Galio hàng tấn chỉ số. Những kỹ năng cũng sẽ ngày càng hùng mạnh hơn. Chúa Tể Địa Ngục Galio sẽ thực sự trở thành một con quái vật với hơn 7000 máu và 600 SMCK. Ngay cả Galio Bạo Chúa cũng mang đến 1 dàn lá chắn rất chất lượng với 1800 Máu cùng kỹ năng gây choáng diện rộng. Với các yếu tố này cục diện trận chiến đã được phân định dễ dàng rồi đúng không nào.

Đội hình ví dụ

Chúng ta có thể tham khảo đội hình ví dụ của Cuồng Giao ở cấp 7 gồm 6 Cuồng Giáo, 2 Tiên Phong, 2 Song Đấu.

 • Elise – (tướng 1 vàng Cuồng Giáo – Hộ Pháp)
 • Twisted Fate – (tướng 1 vàng Cuồng Giáo – Pháp Sư)
 • Pyke – (tướng 2 vàng Cuồng Giáo – Sát Thủ)
 • Thresh – (tướng 2 vàng U Hồn – Tiên Phong)
 • Evelynn – (tướng 3 vàng Cuồng Giáo – Bóng Ma)
 • Kalista – (tướng 3 vàng Cuồng Giáo – Song Đấu). Đây là Song Đấu Tinh Anh.
 • Aatrox – (tướng 4 vàng Cuồng Giáo – Tiên Phong)
Đội hình Cuồng Giáo DTCL mùa 4
Đội hình Cuồng Giáo DTCL mùa 4

Với đội hình này Kalista chính là tướng gánh team chính khi hệ Song Đấu được kích hoạt. Nó sẽ mang đến cho cô nàng rất nhiều sức mạnh. Đặc biệt là với Dao Điện Statikk và Cuồng Đao Guinsoo. Trong khi đó Aatrox sẽ sử dụng kỹ năng của hắn để gom đối phương lại cho Galio đáp xuống. Đội hình này vô cùng toàn diện và có thể đối đầu với các đội hình sở hữu tuyến trước mạnh mẽ.

Các tính năng mới tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Qua giới thiệu mới nhất của TFT trên Twitter, chúng ta sẽ có DTCL mùa 4 với rất nhiều tính năng mới. Cụ thể các tính năng này bao gồm:

 • Fates Pass và Fates Pass +
 • Fates Booms (hiệu ứng chưởng mới)
 • Thêm một dòng Linh Thú theo chủ đề Rồng.
 • Cách update Linh Thú mới.
 • Phần thưởng xếp hạng cho game thủ ở mùa trước.
 • Một mùa xếp hạng mới cùng các phần thưởng mới.
 • Một danh sách 58 tướng trong Hệ Tộc mới.
 • Sàn đấu cùng với hệ thống hoạt động mới.
 • Trang bị mới.
Đấu Trường Chân Lý mùa 4 cập nhật nhiều tính năng mới
Đấu Trường Chân Lý mùa 4 cập nhật nhiều tính năng mới

Câu chuyện DTCL mùa 4

“Kể từ lúc các Hiệp Sĩ Cánh Cụt có cặp mỏ để ríu rít và đôi tai để lắng nghe. Những câu hát của chúng kể về một miền đất cổ xưa nằm bên ngoài thế giới của chúng ta. Nơi mà những vì sao rơi xuống từ trời cao và đất tự sinh ra.

Một loài rồng nhỏ bé nhưng vẫn rất đáng sợ sở hữu sức mạnh của bóng tối và bão tố đã chỉ huy một đội quân chống lại các thế lực ngoài vũ trụ. Người ta kể rằng, viên thiên thạch lớn và tròn nhất có khả năng nuốt chửng cả thế giới này chỉ trong một lần va chạm.”

Câu chuyện của DTCL mùa 4
Câu chuyện của DTCL mùa 4

“Họ cũng nói rằng sự vĩ đại luôn chờ đợi những con người có đủ dũng cảm để sát cánh chiến đấu bên cạnh những con thú này. Vì vậy, những vị thần và con người. Từ các thực thể Thành Thánh đến các ác nhân chịu Đọa Đầy, các Linh Hồn hiền hòa hay các Ác Ma đáng sợ. Tất cả đều đang tìm kiếm Vận May của mình dưới tư cách là Người Được Chọn của loài Rồng.

Nhưng tại một góc khuất nào đó của không gian và thời gian vô tận. Thế giới này đã vĩnh viễn biến mất một cách hoàn toàn đối với những ngoại nhân. Chưa từng có một ai khám phá ra bí mật mà nó đã nắm giữ, và có lẽ cũng chẳng một ai có thể. Thế nhưng chờ đã, hình như có một cánh cổng đúng không? Cuộc phiêu lưu sẽ bắt đầu ở phiên bản DTCL 10.19.”

Thời gian bắt đầu DTCL mùa 4

Theo những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý mùa 4 thì thời gian ra mắt chính thức cũng đã được Riot Games xác nhận. Theo đó, DTCL Định Mệnh sẽ chính thức “cập bến” cùng các game thủ tại bản cập nhật 10.19. Như vậy là không còn phải đợi lâu nữa, các fan DTCL lại sắp được tận hưởng một mùa mới thú vị rồi.

DTCL mùa 4 sẽ ra mắt trong khoảng tháng 9
DTCL mùa 4 sẽ ra mắt trong khoảng tháng 9

Tướng xuất hiện tại DTCL mùa 4

Theo giới thiệu của TJ, chúng ta có một số vị tướng quen thuộc từ DTCL mùa 1 vẫn sẽ đồng hành tiếp cùng người chơi ở mùa 4 này. Những cái tên được TJ tiết lộ gồm có: Lulu, Elise, Kennen, Yasuo, Jinx,… Đồng thời, Đấu Trường Chân Lý mùa 4 sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Leesin.

Cũng từ video của TJ, mùa 4 Đấu Trường Chân Lý vẫn sẽ diễn ra xoay quanh các chủ đề trang phục của tướng. Cụ thể như sau:

 • Linh Hồn (bộ skin mới ra mắt Hoa Linh Lục Địa) với đại diện được nhá hàng trước là Yasuo Hoa Linh Lục Địa
 • Thần Linh với đại diện là Leesin Tuyệt Vô Thần
 • Huyết Nguyệt với tất cả các tướng có trong skin này, đại diện là Elise
 • Quốc Gia từ phương xa gồm Azir Ngọc đế cùng các tướng trong trang phục Loạn Thế Anh Hùng, và có thể cả Jinx Pháo Hoa
 • Thần kiếm với Janna Tiên Kiếm và các trang phục liên quan chủ đề Tiên Hiệp

Những điểm mới trong DTCL mùa 4

Một mùa mới tất nhiên Riot Games sẽ không thể để người chơi thất vọng với những cập nhật mới. DTCL mùa 4 sẽ có những điểm mới như sau:

Sàn đấu mới

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4, Riot Games sẽ ra mắt một số sàn đấu mới. Ngoài ra, nhà sản xuất game còn dự định sẽ đưa các sàn đấu lên một tầm cao mới. Các sàn đấu sẽ có thể thay đổi dựa theo tình hình trận đấu của bạn. Ví dụ như khi bạn đang có một chuỗi thắng hoặc vừa 3 sao được tướng nào đó. Tuy nhiên, Riot Games vẫn chưa tiết lộ sẽ lắp đặc những tính năng mới này như thế nào.

Sàn đấu mới DTCL mùa 4 sẽ được Riot Games ra mắt
Sàn đấu mới sẽ được Riot Games ra mắt

Nâng cấp hệ thống sở hữu Linh Thú

Ngoài sàn đấu mới, Riot Games cũng sẽ tập trung vào việc phát triển các tính năng giúp người chơi dễ sở hữu linh thú hơn với các đơn vị mảnh ghép có thể rớt ra trong game hoặc mua trực tiếp. Chi tiết về hệ thống này sẽ được Riot cập nhật sau.

Nâng cấp phiên bản di động

Tại DTCL mùa 4, phiên bản di động cũng sẽ được Riot Games nâng cấp. Điều này sẽ giúp cho các game thủ chơi tại bản di động có được những trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời nó cũng tạo ra sự công bằng nhất định với bản Đấu Trường Chân Lý PC.

phiên bản di động sẽ được nâng cấp tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4
Phiên bản di động sẽ được Riot Games nâng cấp

Riot Games cũng hé lộ rằng các tính nhưng như thông tin cập nhật, lịch sử đấu sẽ được cập nhật ngay trong game. Đồng thời chat ingame cũng sẽ sớm được họ bổ sung vào phiên bản di động.

Nhật ký phát triển chế độ TFT được Riot công bố

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Như vậy thời gian ra mắt của mùa 4 DTCL đã đến rất gần rồi. Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về DTCL, mời các bạn theo dõi những bài viết tiếp theo của Vnesport247 nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here