Hướng dẫn cách chơi Shyvana – Long nữ trứ danh mùa 11

0
1604

Shyvana có lẽ là cái tên đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng các fans hâm mộ nhà LMHT. Trở lại mùa giải mới nhất này, Shyvana không những giữ nguyên phong độ mà còn trở nên bá đạo hơn với sức mạnh vô song không địch thủ. Tuy nhiên, đi kèm với nó là một cách chơi Shyvana hoàn toàn mới mẻ mà không phải game thủ nào cũng lĩnh hội được. Nếu bạn đang loay hoay chinh phục cô nàng Shyvana thì bài viết này của vnesport chính là dành cho bạn. Đọc ngay để không bỏ lỡ các bí kíp hay nào!

Thông tin kỹ năng của Shyvana

Để có thể khai thác hết sức mạnh của cô nàng này cũng như đề xuất chiến lược hoàn hảo nhất dành cho Shyvana thì việc đầu tiên bạn cần làm là nắm được các kỹ năng bá đạo của cô nàng này. Các kỹ năng đó là gì sẽ được bật mí ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Cuồng Nộ Long Nhân

Cuồng Nộ Long Nhân

Cuồng nộ chính là nội tại đặc biệt của Shyvana. Một khi giải phóng nội tại cô nàng long nữ này sẽ nhận thêm được Kháng Phép và Giáp. Đồng thời gây thêm sát thương Rồng. Nếu càng hạ được nhiều Rồng thì càng giúp Shyvana hấp thụ được nhiều hơn giáp và kháng phép.

Song Long Thủ

Song Long Thủ

Với kỹ năng này Shyvana sẽ được tấn công 2 lần ở ngay đòn đánh kế tiếp. Trong đó:

  • Dạng Rồng: Sức mạnh của Song Long Thủ đánh lan ra tất cả các kẻ thù đứng trước mặt Shyvana. Lần đánh tiếp theo ở dạng Rồng sẽ gây thêm 0.8/0.85/0.9/0.95/1 sát thương vật lý.
  • Hóa Rồng: Sát thương của tuyệt chiêu này cũng lan ra tất cả đơn vị trước mặt Shyvana. Đồng thời đòn bồi thứ 2 sẽ gây thêm 20/35/50/65/80% sức mạnh công kích của Shyvana.

Rực Cháy

Rực Cháy

Rực cháy tạo thành vòng tròn lửa bọc lấy Shyvana. Sát thương mà chiêu thức này gây ra khá lớn. Khoảng cách tác dụng là 325..

  • Hóa Rồng: Giai đoạn Rực Cháy tăng kích thước. Mỗi đòn đánh trong giai đoạn này sẽ gây ra  20/32/45/57/70 (+) sát thương phép lên kẻ địch trên mỗi giây mà chiêu thức này phát tác. Đồng thời làm giảm tốc độ chạy trong 3 giây liên tiếp.
  • Hóa Rồng: Giai đoạn Rực Cháy tăng diện tích. Ở giai đoạn này kẻ xấu số sễ nhận thêm nhận thêm 30/35/40/45/50% sát thương phép. Thời gian tác dụng tối đa của chiêu thức này là 7 giây.

Hơi Thở Của Rồng

Hơi Thở Của Rồng

Để triển khai chiêu thức này Shyvana sẽ phóng quả cầu lửa vào kẻ địch để gây sát thương. Đồng thời để lại trên nạn nhân một vệt tro tàn có tác dụng trong 5 giây tiếp theo. Nếu lúc này bị trúng thêm bất cứ đòn đánh thường nào thì nạn nhân phải chịu thêm sát thương tương ứng với số phần trăm máu.

  • Hóa Rồng: Quả cầu lửa phát nổ khi va chạm, gây sát thương phép 60/100/140/180/220 (+) (+) 2.5% máu tối đa. Cùng lúc đánh dấu vệt tro trong 5 giây. .
  • Hóa Rồng: Cầu lửa phát nổ khi va chạm. Kẻ lãnh quả cầu này phải nhận thêm sát thương phép 0.8/0.85/0.9/0.95/1 mỗi giây. Đồng thời lửa từ quả cầu cũng thiêu cháy mặt đất xung quanh trong 4 giây.

Hóa Rồng

Hóa Rồng

Hóa Rồng chính là tuyệt chiêu cuối của Shyvana. Cô nàng sẽ hóa thành Rồng và bay đến điểm mà mình đã chọn. Trong lúc bay, mọi kẻ địch trên đường bay sẽ phải chịu sát thương phép 150/250/350 (+). Đồng thời bị hất văng về cùng vị trí mà cô nàng đã chỉ định.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn cho Shyvana

Khi tìm hiểu cách đánh Shyvana, hầu hết các game thủ, nhất là tân thủ thường bỏ qua thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Shyvana. Đây là một trong những thiếu sót khiến bạn vụt mất các cơ hội tỏa sáng khi khai triển các kỹ năng của cô nàng này. 

Thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn dành cho Shyvana mà bạn nên thử là:

Thứ tự nâng cấp Shyvana khi đi Top: E => W => Q

cách chơi Shyvana Thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn cho Shyvana

Bảng nâng cấp kỹ năng dành cho Shyvana đi Top

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Shyvana tank tốt nhất là: W => E => Q

Thứ tự nâng cấp kỹ năng tank cho Shyvana
Bảng nâng cấp kỹ năng Shyvana tank

Bảng bổ trợ của Shyvana mùa mới nhất

Để giúp các kỹ năng của cô nàng đạt đến đỉnh điểm sức mạnh của nó bạn cần lên cho cô nàng này các ngọc bổ trợ. Bảng bổ trợ Shyvana gồm có những gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong hình ảnh minh họa dưới đây:

Giới thiệu bảng ngọc Shyvana đầy đủ mùa mới nhất
Giới thiệu bảng ngọc Shyvana đầy đủ mùa mới nhất

Với bảng ngọc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho cô nàng đi Top hoặc tank mạnh mẽ. Ngoài ra, ở nhánh ngọc phụ Pháp Thuật còn bổ trợ cho Shyvana tính cơ động và tốc độ di chuyển giúp cô  nàng này gank tuyệt vời.

Cách lên đồ cho Shyvana bá đạo nhất trận

Là một tướng rất cơ động và khá mạnh, chính vì thế Shyvana được các game thủ ưu ái giao cho nhiều vai trò và vị trí trong chiến thuật của nhóm. Trong đó nổi bật nhất là vai trò tướng đi Top và tank chính. Làm cách nào để giúp cô nàng hoàn thành tốt các sứ mệnh này? Xem ngay cách lên đồ cho Shyvana trong phần viết này nhé!

Cách lên đồ Shyvana top

Ở vai trò này bạn cần lên cho Shyvana các món trang bị như: Lưỡi Hái Bóng Đêm + Giày Pháp Sư + Nanh Nashor + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát.

Cách lên đồ Shyvana tank

Đối với Shyvana đi với vai trò tank bạn nên lên cho cô nàng những món đồ có khả năng “sáp lá cà” và chống chịu tốt như: Khiên Thái Dương + Giày Thép Gai + Gươm Vua Vô Danh + Giáp Tay Sterak + Rìu Đại Mãng Xà + Giáp Liệt Sĩ

Cách chơi Shyvana chi tiết khi nhập trận

Bây giờ chỉ còn thiếu một bước nữa thôi là bạn đã có thể lĩnh ngộ được trọn vẹn bí kíp chơi Shyvana hiệu quả nhất. Hãy ghi chú ngay những hướng dẫn chơi chi tiết trong từng giai đoạn trận đấu dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game bạn không nên quá hung hăng, nên cầm hòa với đối thủ là chính. Nguyên nhân là vì ở giai đoạn này cô nàng long nữ vẫn chưa thực sự mạnh. Hơn nữa các bộ kỹ năng vẫn chưa thực sự cứng cáp để có thể giúp cô nàng chiếm thế “kèo trên” so với các tướng tanker bên địch.

Hướng dẫn cách chơi Shyvana đầu game
Hướng dẫn cách chơi Shyvana đầu game

Lúc này điều bạn cần tập trung đó chính là farm lính. Farm càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp Shyvana nhanh lên cấp cũng như có nhiều vàng hơn để sắm đồ. Tuy nhiên, đừng nên quá sa đà vào farm lính mà dâng lên cao quá. Điều này sẽ khiến bạn dễ rơi vào bẫy và trở thành con mồi ngon cho tướng rừng đối phương. Việc cắm mắt cũng là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game này Shyvana đã khá mạnh để có thể nhận solo top. Nhiệm vụ chính lúc này của cô nàng là farm lính hoặc đóng băng lính đối phương. Để làm được điều này bạn cần hoàn thành ít nhất 2 trang bị trấn phái là Gươm của Vua Vô Danh và Áo choàng Lửa.  Kết hợp với việc farm lính bạn cũng có thể tham gia vào combat với Dịch chuyển và Hóa Rồng. Hãy nhớ chú ý đến bản đồ để không bỏ lỡ cuộc đụng độ gay cấn nào. 

Bạn cũng đừng quên sử dụng kỹ năng Hơi Thở Của Rồng nhằm quấy rối quân đối thủ. Đây là tuyệt chiêu  duy nhất mà bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo đến việc mất năng lượng. Cô nàng này có thể tung chiêu này mà không cần dùng đến mana. 

cách chơi shyvana Giai đoạn giữa game
Shyvana trở nên bá đạo vào giữa game

Để đạt hiệu quả tối đa nhất bạn nên dùng Hơi Thở Của Rồng để mở màn cho chuỗi combo skill Hơi Thở Của Rồng (E) => Rực Cháy (W) rồi liên thủ Song Long Thủ (Q) -> Đánh thường.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này bạn cần phải đẩy nhanh hơn tiến độ của mình. Trong các cuộc combat hãy để Shyvana có cơ hội trổ tài với Hóa Rồng. Tuyệt chiêu này có thể áp góc đối thủ và kết liễu nó nhanh chỉ trong một nốt nhạc. Tuy nhiên, hãy cân nhắc mục tiêu thật kỹ trước khi sử dụng kỹ năng này. Nếu bạn chưa chắc chắn thì nên phô diễn combo như giai đoạn trước để tránh xảy ra sai sót.

Cách chơi Shyvana hiệu quả giai đoạn cuối game
Cách chơi Shyvana hiệu quả giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Shyvana bá đạo chi tiết nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm game tốt hơn. Chúc bạn luôn may mắn và ghi được nhiều bàn thắng đẹp mắt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here