Truy tìm thân phận thực sự của con quỷ hồi sinh Yone LMHT

0
2757
con quỷ hồi sinh yone lmht
Con quỷ hồi sinh Yone LMHT

Mặc dù đã xác nhận Yone sẽ chính thức có mặt tại LMHT nhưng vị tướng mới này vẫn mang đến cho người chơi vô vàn câu hỏi. Đặc biệt, danh tính của con quỷ đã giúp Yone hồi sinh là một bí ẩn rất nhiều người muốn khám phá. Trong đoạn phim hoạt hình ngắn giới thiệu skin Hoa Linh Lục Địa chúng ta đã được tận mắt nhìn thấy con quỷ với chiếc mặt nạ này. Thế nhưng hắn ta là ai? Tại sao hắn ta lại hồi sinh Yone? Để có câu trả lời, mời các bạn theo dõi bài viết truy tìm thân phận con quỷ hồi sinh Yone dưới đây của chúng tôi.

“Gia phả quỷ” – Manh mối đầu tiên về con quỷ hồi sinh Yone

Chắc các bạn đã biết trong dự án làm lại Fiddlesticks, một ấn bản nhỏ có tên “Quỷ học” đã được Riot tung ra. Trong đó chính là một tấm bản đồ “phả hệ của quỷ”. Đây là một dạng tư liệu cổ xưa ghi chú lại thông tin của 10 con quỷ cổ đại đang tồn tại ở Runeterra. Và Fiddlesticks chính là con quỷ đầu tiên trong lịch sử được ghi nhận.

Những con quỷ đã lộ mặt

Trong “phả hệ của quỷ” thôn tin của các con quỷ được ghi chép rất cẩn thận. Đã có 6 cái tên được lộ mặt, bao gồm:

  • Fiddlesticks – Con quỷ của sự sợ hãi.
  • Evelynn – Con quỷ của nỗi thống khổ.
  • Tahm Kench – Con quỷ của sự tham lam.
  • Shaco – Con quỷ của sự u mê.
  • Nocturne – Con quỷ của những ác mộng.
  • Raum – Con quỷ của những bí mật.
Gia phả những con quỷ thượng cổ
Gia phả những con quỷ thượng cổ

Ngoại trừ 6 cái tên đã nêu thì chúng ta có 4 ác quỷ chưa xác định danh tính gồm: Bliss (Thống khoái), Obsession (Ám ảnh), Frenzy (Điên loạn) và Aзakana.

Có 6 cái tên ác quỷ thượng cổ đã được hé lộ
Có 6 cái tên ác quỷ thượng cổ đã được hé lộ

Một vài con quỷ trong phả hệ này đã xuất hiện trước cả khi vũ trụ Runeterra được hình thành (Evelynn và Fiddlesticks). Một số khác như Nocturne, Shaco thì sinh ra do tác động của nhân loại. Thế nhưng tất cả chúng đều rất cổ xưa. Nguồn sức mạnh của chúng có được chính từ sự gặm nhấm các xúc cảm được hình thành trong tiềm thức của nhiều loài sinh vật trong thế giới vật chất. Chính vì vậy, quyền năng của chúng vô cùng mạnh mẽ.

Quyền năng của ác quỷ

Những con quỷ đến từ thượng cổ này có quyền năng vô hạn. Bằng tất cả tư liệu góp nhặt được khắp thế giới Runeterra, nhân loại vẫn không thể hiểu hết về những con quỷ cổ này. Thứ duy nhất chúng ta biết được chính là chúng thực sự tồn tại từ ngàn xưa. Chúng là những thực thể phi vật chất quá mức huyền bí trong vũ trụ.

Những con quỷ thời thượng cổ không có một hình dạng cụ thể nào. Evelynn có khả năng thay đổi bề ngoài dựa trên sự ham muốn từ con mồi. Bản thể vật chất của Fiddlesticks được hình thành từ các mảnh “thịt thừa” của hàng loạt con mồi mà nó từng ngấu nghiến. Tahm Kench chỉ được hình dung qua những câu chuyện kể. Còn Raum thì đang “ký sinh” trong thân thể của Swain.

 quyền năng con quỷ hồi sinh yone
Ác quỷ thượng cổ có quyền năng vô hạn

Từ những yếu tố này, chúng ta đã có thể thấy được sợi dây liên hệ đầu tiên về thân phận của con quỷ hồi sinh Yone. Hắn ta rất có thể là một trong 10 cái tên được liệt kê trong “gia phả quỷ”. Tuy nhiên, để thân phận của hắn thực sự sáng tỏ, chúng ta vẫn cần phải trải qua một chặng đường dài phía trước.

Thân phận con quỷ bí ẩn và truyền thuyết về Yone

Trong đoạn phim ngắn tái hiện vũ trụ Hoa Linh Lục Địa dưới hình thức Anime, chúng ta đã thấy được truyền thuyết về Yone hồi sinh. Hãy phân tích một số phân cảnh có liên quan trong đoạn phim để xem con quỷ hồi sinh Yone đến từ đâu nhé.

Yone đã hồi sinh như thế nào?

Trong đoạn cuối của hành trình linh hồn Yone đến với thế giới bình yên, anh đã đụng độ một con quỷ bí ẩn. Đây chính là đoạn cao trào của đoạn phim hoạt hình ngắn này. Ngay khi kiếm sĩ ác quỷ xuất hiện, hắn đã tấn công Yone. Anh buộc phải phản kháng.

con quỷ hồi sinh yone bí ẩn
Con ác quỷ bí ẩn xuất hiện và hồi sinh Yone

Trong khi giao chiến, Yone đã đoạt được kiếm của đối phương và tung một đòn chí mạng về phía con quỷ. Những tưởng đã hạ được kẻ địch, nhưng bi kịch đã xảy ra ngay tại giây phút này. Lợi dụng sự lơ là của Yone, con ác quỷ bí ẩn đã cắn anh trước khi biến mất.

Vào cuối phim, Yone đã quay trở lại nhân gian trong một hình hài khác. Yone bây giờ là sự kết hợp giữa sức mạnh ác quỷ và linh hồn con người. Con ác quỷ với chiếc mặt nạ bí ẩn đã chiếm lấy thân xác Yone. Điều này đã khiến nhiều game thủ liên tưởng tới một Darkin. Thế nhưng, Riot Games đã phủ nhận điều này. Vậy nếu không phải là Darkin thì con quỷ hồi sinh Yone sẽ đến từ đâu? Chúng ta hãy tiếp tục phân tích nhé.

Con quỷ hồi sinh Yone rất có thể là ác quỷ của sự Ám ảnh

Dù không phải là một Darkin nhưng rất nhiều người chơi tin rằng con quỷ hồi sinh Yone là một thực thể hết sức hùng mạnh. Vì sao các game thủ LMHT lại tin tưởng như vậy? Chúng ta có thể phân tích qua các yếu tố sau:

Về cái chết của Yone, có thể nói anh ta “chết không nhắm mắt”. Điều này thể hiện rất rõ khi Yone thêm lần nữa chứng kiến bản thân bị hạ sát. Anh bị chính em trai của mình giết chết trong một cuộc truy sát mà Yone cho rằng Yasuo là kẻ có tội. Nhưng trên hết, trong tâm trí Yone anh không thể nào vượt qua được cái bóng của em trai mình. Và ngay khoảnh khắc đó, con ác quỷ bí ẩn đã xuất hiện.

Con quỷ hồi sinh Yone có liên quan đến ác quỷ thượng cổ Obsession
Con quỷ hồi sinh Yone có liên quan đến ác quỷ thượng cổ Obsession

Ban đầu, chúng ta tưởng như con ác quỷ này xuất hiện nhằm thách thức kẻ đối diện. Thế nhưng, thực tế hắn đến để mở cho Yone một con đường hồi sinh. Con ác quỷ gặm nhấm nỗi ám ảnh của vật chủ và chiếm lấy thân xác họ. Chúng ta có thể liên tưởng đến ác quỷ của sự ám ảnh – Obsession. Đây cũng chính là một trong mười con quỷ từ thượng cổ đã được liệt kê trong “gia phả quỷ” ở phía trên.

Obsession – Loài ác quỷ với sức mạnh vô hạn

Nếu như con quỷ hồi sinh Yone là loài quỷ thượng cổ. Vậy có thể nói sức mạnh của hắn là vô hạn. Mặc dù Yone không phải là một Darkin thì chúng ta cũng vẫn có lý do để phấn khích. Bởi vì vị tướng này còn có thể đại diện cho một thực thể với sức mạnh còn kinh hoàng hơn nữa. So với con quỷ thượng cổ, Darkin chỉ là dạng tôm tép không đáng so sánh.

Yone không phải là một Darkin
Yone không phải là một Darkin, ác quỷ ký sinh lên anh ta còn mạnh hơn thế

Vừa rồi là những phân tích giúp chúng ta tìm ra thân phận của con quỷ hồi sinh Yone mà nhiều game thủ đang tìm kiếm. Mặc dù chưa có xác nhận từ Riot Games, nhưng qua truyền thuyết về Yone, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi về một vị tướng có sức mạnh vượt trội. Hãy chờ đón những hé lộ mới về Yone từ Riot qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here