Cách chơi Xerath – Pháp Sư Thăng Hoa siêu bá đạo mùa 11

0
3857
cách chơi xerat mùa mới nhất

Pháp Sư Thăng Hoa Xerath là cái tên vô cùng quen thuộc đối với các game thủ nhà LMHT. Trở lại mùa đấu mới này, Xerath lại một lần nữa là cái tên gánh team đường giữa được nhiều game thủ tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, sức mạnh cực lớn của vị tướng này lại là một thử thách đối với các tay chơi. Nếu bạn đang muốn cùng Xerath chinh phục đỉnh vinh quang thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách chơi Xerath chuẩn xác của Vnesport247 nhé!

Thông tin kỹ năng của Xerath 

Không phải ngẫu nhiên mà vị Pháp sư này lại chiếm trọn sự tin tưởng của các game thủ cho vị trí MID. Phần lớn sự ưu ái này là đến từ những bộ kỹ năng mà Riot đã dày công chuẩn bị cho Xerath. Nếu bạn muốn nắm được cách chơi Xerath hiệu quả nhất thì các thông tin kỹ năng này là bài học vỡ lòng mà bạn không nên bỏ qua. 

Áp Xung Năng Lượng

Áp Xung Năng Lượng

Nội Tại của Xerath là Áp Xung Năng Lượng. Khi Xerath giải phóng Nội Tại này thì các đòn đánh thường của hắn sẽ giúp hắn hồi lại năng lượng đã tiêu hao.

Xung Kích Năng Lượng

Xung Kích Năng Lượng

Xung Kích Năng lượng tiêu hao của Xerath 80/90/100/110/120 năng lượng bản thân. Dải năng lượng mà hắn có thể bắn ra được có thể xa đến 750. Tác dụng của chiêu thức này sẽ được chia thành 2 giai đoạn niệm. Cụ thể:

Niệm lần đầu: Ở lần niệm này Xerath sẽ vận sức làm tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời tầm đánh của kỹ năng cũng được mở ra xa hơn.

Niệm lần hai: Với lần niệm sau Xerath vẫn sẽ bắn ra luồng năng lượng. Bất cứ đối tượng nào dính phải luồng năng lượng xung kích này đều phải chịu một lượng sát thương phép 80/120/160/200/240 (+).

Lưu ý: Khi hắn đang vận sức để thi triển kỹ năng thì sẽ không thể tung được các đòn đánh khác hay niệm chú phép khác. Nếu không có kỹ năng được bắn ra thì hắn sẽ được hồi lại một nửa số năng lượng đã bỏ ra.

Vụ Nổ Năng Lượng

Vụ Nổ Năng Lượng

Xerath có thể tạo ra một Vụ Nổ Năng Lượng bằng việc chuyển hóa 70/80/90/100/110 năng lượng bản thân. Khoảng cách mà vụ nổ này ảnh hưởng lên đến 1100. 

Bất cứ đơn vị nào nằm trong vùng ảnh hưởng này đều phải chịu lượng sát thương phép 60/90/120/150/180 (+). Đồng thời bị làm chậm đi 25% tốc độ bản thân trong vòng 2.5 giây. Đối với kẻ địch nằm trong vị trí tâm của vụ nổ thì lượng sát thương nhận sẽ tăng thêm +1.2/1.3/1.4/1.5/1.6. Tốc độ bị làm chậm đi sẽ là 60/65/70/75/80%.

Điện Tích Cầu

Điện Tích Cầu

Với chiêu thức này Xerath sẽ vẫn tiếp tục bắn ra một quả cầu năng lượng. Kẻ xấu số đầu tiên “lãnh” quả cầu này sẽ phải chịu lượng sát thương phép lên đến 80/110/140/170/200 (+). Sát thương nhận phải khiến hắn bị choáng trong 0.5 đến 2 giây. 

Tuy nhiên, chiêu thức này lại khá tốn kém năng lượng khi phải mất 60/65/70/75/80 mới phóng ra được. Khoảng cách phóng tới xa nhất đạt 1050.

Nghi Thức Ma Pháp

Nghi Thức Ma Pháp

Tuyệt chiêu cuối của Xerath chính là Nghi Thức Ma Pháp. Để thi triển kỹ năng này Xerath sẽ thăng hoa và biến đổi về dạng chân thân của hắn. Sau đó tự cố định mình tại một vị trí. Lúc này hắn sẽ nhận được 3/4/5 lần Pháo Năng Lượng. Các phát pháo ma pháp của Xerath sẽ gây ra cho đối thủ sát thương phép 200/240/280 (+).

Sau 10 giây bạn có thể kết nối chiêu thức này với cội nguồn năng lượng. Nếu bạn di chuyển thì các phát pháo sản sinh ra trong giai đoạn này sẽ mất đi. Chiêu thức này có thể nói là tiêu hao nhiều năng lượng của Xerath nhất, lên đến 100 mana. Tuy nhiên bù lại phạm vi tác động lại rất lớn, lên đến 3200/4400/5600.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Nâng cấp kỹ năng là một việc rất cần thiết trong cách chơi Xerath mà bạn cần lưu ý. Khi được nâng cấp đúng các kỹ năng này sẽ trở nên vô cùng hùng mạnh. Không chỉ có thể giúp Xerath hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, việc nâng cấp này còn giúp anh chàng trở thành nỗi ám ảnh của đối thủ.

Cách nâng cấp kỹ năng của Xerath cũng rất đa dạng, không gò bó khuôn khổ. Bạn có thể nâng theo thứ tự tùy ý dựa vào mục đích chiến lược mà mình muốn áp dụng. Trong đó, ở vị trí đi MID thứ tự này của Xerath  sẽ thường được dùng nhất là: Q => W => E.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Xerath
Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Xerath 

Bảng bổ trợ Xerath cập nhật mùa mới nhất

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cùng là Xerath mà “công lực” của mỗi người điều khiển lại khác nhau không? Bí mật của điều này nằm ở ngọc bổ trợ. Tương tự như bảng nâng cấp kỹ năng, bảng ngọc Xerath cũng sẽ biến đổi linh hoạt dựa trên chiến lược của người chơi. Bên cạnh đó, mỗi mùa LMHT lại có sự cập nhật mới. Chính vì thế, các game thủ cần phải  thường xuyên cập nhật bảng hỗ trợ Xerath để có thể lên đúng bảng Xeerath nhé!

Bảng ngọc Xerath AP mới nhất
Bảng ngọc Xerath AP mới nhất

Ngoài bảng ngọc trên bạn cũng có thể thử lên cho Xerath bảng ngọc sau:

Bảng ngọc Xerath AP mới nhất thu thập hắc ám

Cách lên đồ cho Xerath bá đạo nhất trận

Build đồ Xerath là một phần không thể thiếu trong hướng dẫn cách chơi Xerath. Là một AP siêu đỉnh Xerath sẽ cần những món đồ như thế nào?  Câu trả lời sẽ có trong phần viết hướng dẫn lên đồ Xerath LMHT dưới đây nhé!

Cách lên đồ của Xerath đi MID

Ở vị trí là một tướng đi đường giữa Xerath sẽ cần những bộ trang phục sau:

Trang bị khởi đầu của Xerath là Nhẫn Doran + Bình Máu + Măt Vật Tổ

Cách lên đồ của Xerath mùa 11

Cách lên đồ Xerath trong Liên Minh Huyền Thoại AP đi MID sẽ gồm có các món bửu bối sau:

Vọng Âm Của Luden + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng Hư Vô + Đồng Hồ Cát + Quỷ Thư Morello 

Cách lên đồ của Xerath mùa 11

Trong trường hợp Xerath vẫn đang xanh hơn đối thủ thì bạn có thể dùng Sách Chiêu Hồ Mejai. Trang bị này sẽ giúp Xerath tăng sát thương và thuận lợi cho việc snowball trong  giao tranh.

Sách chiêu hồn Mejai
Sách

Để giúp Xerath có lợi thế trước các tanker của địch hãy chuẩn bị thêm Mặt Nạ Đọa Đầy + Trượng Pha Lê Rylai nhé!

Cuối cùng đừng quên trang bị các loại giày để anh chàng này trở nên cơ động hơn trog cuộc chiến như Giày Bạc, Giày Ninja, Giày Thủy Ngân,..

Giày Bạc, Giày Ninja, Giày Thủy Ngân

Phép bổ trợ cho Xerath 

Trong suốt trận đấu Xerath sẽ cần thêm sự trở lực của các Phép bổ trợ để trở nên bá đạo hơn. Các phép bổ trợ mà bạn cần quan tâm trong cách chơi Xerath đi MID là:

Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ cho Xerath  đi mid

hoặc Tốc Biến + Lá Chắn

Phép bổ trợ cho Xerath

Hướng dẫn chơi Xerath nhập trận chi tiết nhất

Sau khi đã guide Xerath hoàn chỉnh thì vấn đề chơi Xerath sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chủ quan. Hãy mang theo cách chơi Xerath LOL ngay dưới đây để có thể khai thác triệt để các thế mạnh của Xerath. Đặc biệt là cách dùng ulti của Xerath nhé!

Giai đoạn đầu game

Cách đánh Xerath MID giai đoạn đầu game sẽ có khá nhiều những nhiệm vụ cho bạn đấy. Vì thế hãy nâng cao cảnh giác và sự tập trung cho giai đoạn này. Đầu tiên hãy làm quen với Xung Kích Năng Lượng, sử dụng nó để liên tục lao vào cấu máu của các tướng team đối thủ. Lúc ra chiêu hãy bật thêm Nội Tại, tận dụng sức mạnh kết hợp của Nội Tại để lượng sát thương thêm chí mạng. Giai đoạn này có khá nhiều các tướng yếu và đó chính là thời cơ để bạn tấn công.

Cách đánh Xerath giai đoạn đầu game
Cách đánh Xerath giai đoạn đầu game

Khi đối phó với tướng, nhất là các tướng tương đối ổn ở giai đoạn đầu game ngoài bật Nội Tại, các bạn cũng có thể sử dụng combo Xerath để kết liễu nhanh. Lúc này bạn sẽ tung Vụ Nổ Năng Lượng lên trước để làm chậm chân mục tiêu. Sau đó nhắm và bồi thêm Xung Kích Năng Lượng.

Ngoài ra, Xung Kích Năng lượng còn rất hữu ích giúp Xerath farm lính. Chính vì thế hãy tranh thủ ăn lính để chuẩn bị nguyên liệu lên đồ cho giai đoạn gay cấn phía sau. 

Giai đoạn giữa game

Vì là một tướng khá nguy hiểm cho nên Xerath rất dễ trở thành mục tiêu lý tưởng để đối thủ gank. Vì thế hãy luôn đảm bảo cắm mắt để làm chủ tình hình. Hoặc cũng có thể để Xerath trở thành một tướng đi gank để nắm thế chủ động hơn. Khi đi gank Xerath sẽ rất cần việc kết hợp các combo skill. Điển hình như  Điện Tích Cầu => Vụ Nổ Năng Lượng => Điện Tích Cầu thêm lần nữa để kết liễu đối thủ.

Cách chơi Xerath giai đoạn giữa game
Cách chơi Xerath giai đoạn giữa game

Anh chàng Pháp Sư này cũng là một mãnh tướng làm đội bạn có thể trông cậy trong các cuộc giao tranh. Khi thấy mục tiêu máu thấp nào đó xuất hiện, hãy cố gắng đưa anh chàng đẩy lính. Hướng đẩy sẽ càng lúc càng gần vị trí của tướng mục tiêu. Khi khoảng cách đã trong tầm hoạt động của Nghi Thức Ma Pháp thì còn chần chờ gì mà không tung ngay tuyệt chiêu cuối này.

Cách sử dụng chiêu cuối của Xerath cũng không quá khó. Tuy nhiên hãy nhớ nhất định phải nhắm chuẩn và canh đúng khoảng cách nhé. 

Giai đoạn cuối game

Thắng – bại của đội bạn ở trong giai đoạn này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách xài ulti Xerath của bạn. Ở giai đoạn này không nên để Xerath xuất hiện quá nhiều. Hãy chọn cho anh chàng những vị trí an toàn để tung các chiêu thức có tầm đánh xa. 

Hướng dẫn Xerath giai đoạn cuối game
Hướng dẫn Xerath giai đoạn cuối game

Khi giao tránh sử dụng thêm combo Xung Kích Năng Lượng + Vụ Nổ Năng Lượng để tăng hiệu ứng tấn công. Sử dụng  Điện Tích Cầu cầm chân các tướng bén mảng vào đội hình đồng minh. Đồng thời đảo đường hỗ trợ quân ta push trụ, combat. Nếu phát hiện có tướng đang bỏ chạy thì giết gọn hắn với Nghi Thức Ma Pháp.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Xerath chi tiết và chuẩn xác nhất. Hy vọng với các thông tin chia sẻ này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc chiến. Chúc các bạn may mắn và ghi được nhiều bàn thắng mãn nhãn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here