Hướng dẫn lên đồ, bảng ngọc và cách chơi Xayah LMHT mùa 11

0
2245
cách chơi xayah mùa mới

Đối với các game thủ hâm mộ trò chơi MOBA hot nhất hành tinh LMHT thì Xayah là một cái tên mà bạn không thể rời mắt. Trong sự trở lại mùa mới này, Riot dường như đã có sự ưu ái vô cùng nhiều dành cho cô nàng nổi loạn Xayah. Bạn đã cập nhật được những điều đổi mới của cô nàng này chưa? Cách chơi Xayah chuẩn xác và bá đạo nhất sẽ được bật mí ngay trong bài viết này của Vnesport 247 nhé!

Thông tin kỹ năng của Xayah 

Xayah được các game thủ cực kỳ ưa chuộng không chỉ bởi ngoại hình cá tính và xinh đẹp của mình mà còn bởi những bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ của mình. Trong lần trở lại này, Riot đã có nhiều nâng cấp giúp Xayah sở hữu tốc độ đánh cực nhanh, sát thương gây ra mạnh. Điều này rất có lợi cho những pha đẩy trụ và combat. Trong phần viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các bộ kỹ năng này của Xayah nhé!

Nhát Cắt Gọn Gàng

Nhát Cắt Gọn Gàng

Nội Tại của cô nàng này chính là Nhát Cắt Gọn Gàng. Nội Tại này giúp Xayah để lại lông vũ thi triển kỹ năng triệu hồi về sau. Đồng thời Nội Tại này cũng giúp cô nàng ra chiêu chuẩn xác trên tất cả các đơn vị mục tiêu trên đường bay của mình.

Phi Dao Đôi

Phi Dao Đôi

Với kỹ năng Phi Đao Đôi Xayah sẽ phóng ra 2 phi đao đồng thời để gây ra sát thương vật lý +1.2/1.3/1.4/1.5/1.6 lên kẻ địch mục tiêu. Khi trúng vào đối thủ, Xayah đồng thời để lại 2 nhánh lông vũ trên mặt đất. Đặc biệt nếu nạn nhân của Xayah dính nhiều phi đao thì phải chịu thêm 50% sát thương cho lần tấn công thứ 2 của cô nàng.

Khoảng cách mà đôi phi đao phóng tới là 400, tiêu hao của cô nàng 50 năng lượng.

Bộ Cánh Chết Người

Bộ Cánh Chết Người

Bộ Cánh Giết Người của Xayah là một chiêu thức vô cùng lợi hại của cô nàng mà các game thủ nên luyện tập nhuần nhuyễn nếu muốn có ưu thế trong các cuộc combat. Với chiêu thức này cô nàng sẽ tạo ra một cơn bão phi đao. Thời gian hoạt động của các phi đao lên đến 4 giây. Trong thời gian đó cô nàng sẽ được nhận thêm tốc độ đánh 30/35/40/45/50%. Đòn tấn công trúng vào các mục tiêu sẽ tăng lượng sát thương vốn có lên 20%.

Nếu mục tiêu của Xayah là một tướng thì các đồng minh đang giữ trong tay Bộ Cánh Giết Người sẽ được cộng thêm tốc độ di chuyển 30% trong khoảng thời gian là 1.5 giây. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng chiêu thức này vì nó tiêu hao của Xayah  60/55/50/45/40 năng lượng cho khoảng cách 1000.

Triệu Hồi Lông Vũ

Triệu Hồi Lông Vũ

Triệu Hồi Lông Vũ là một chiêu thức mang đặc trưng của Xayah. Chiêu thức này tiêu hao của cô nàng 40 năng lượng. Đây là con số khá ít ỏi thế nhưng khoảng cách tác dụng được lại rất rộng, lên đến 2000.

Khi thi triển chiêu thức này Xayah sẽ triệu hồi hết tất thảy các lông vũ đã để lại trên mặt đất. Các lông vũ này sẽ tấn công gây sát thương vật lý 55/65/75/85/95 (+). Lượng sát thương này sẽ được tăng lên dựa vào tỉ lệ chí mạng. 3 chiếc lông vũ cuối cùng sẽ hóa thành một sợi xích trói chân mục tiêu trong khoảng 1 giây.

Lưu ý: Đối với mục tiêu là lính thì chúng sẽ chỉ phải chịu lượng sát thương từ chiêu thức này là 50%.

Bão Tố Nổi Dậy

Bão Tố Nổi Dậy

Tuyệt chiêu cuối của Xayah chính là Bão Tố Nổi Dậy. Với chiêu thức này Xayah sẽ nhảy lên trên không trung. Lúc này cô nàng sẽ thoát khỏi sự chỉ định của kẻ địch. Đồng thời Xayah có thể từ trên không quang phi đao. Tất cả những đối tượng bị dính trận mưa phi đao này sẽ phải chịu sát thương vật lý 100/150/200 (+). Đồng thời cô nàng cũng lợi dụng tình hình để lại trên mặt đất một dàn lông vũ.

Chiêu thức này cần 100 năng lượng của Xayah để hoạt động. Khoảng cách tối đa để chiêu thức có hiệu lực là 450.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Một bí mật trong cách chơi Xayah được lưu hành nội bộ đó chính là nâng cấp kỹ năng. Mỗi game thủ chơi Xayah sẽ có cách nâng cấp kỹ năng khác nhau. Thứ tự nâng cấp này sẽ không cố định mà linh hoạt tùy thuộc vào chiến lược mà người chơi hoặc đội chơi áp dụng lên Xayah. 

Ở vị trí AD, thứ tự nâng cấp kỹ năng của Xayah thường được sử dụng là  E => W => Q.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng
Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Xayah 

Bảng ngọc Xayah cập nhật mùa mới nhất

Tương tự như nâng cấp kỹ năng, Xayah guidegame không thể nào thiếu được ngọc tái tổ hợp Xayah. Bảng Xayah này cũng sẽ có nhiều biến đổi tùy vào mục đích sử dụng của người chơi. Bên cạnh đó, mỗi mùa LMHT đều có sự nâng cấp thay đổi ít nhiều. Chính vì thế người chơi cần phải cập nhật thường xuyên bảng bổ trợ Xayah để lên đúng ngọc Xayah.

Ở mùa LMHT mới này, bảng ngọc cho Xayah đi AD tốt nhất sẽ được gợi ý ngay trong hình minh họa dưới đây nhé!

Bảng bổ trợ Xayah cập nhật mùa mới nhất

Hướng dẫn lên đồ Xayah bá đạo nhất trận

Trong các thông tin hướng dẫn chơi Xayah thì build đồ Xayah chính là phần khó nhất. Không phải game thủ nào cũng biết cách lên đồ cho Xayah giúp cô nàng phô được các thế mạnh của mình. Đồng thời bù khuyết những yếu điểm có thể trở thành “tử huyệt” mà đối thủ nhắm tới. Chính vì thế trong bài viết chia sẻ cách chơi Xayah này, chúng tôi sẽ giúp các bạn guide Xayah vừa rẻ mà vừa chắc chắn nhất nhé!

Cách lên đồ cho Xayah AD

Lên đồ cho Xayah AD sẽ cần có các trang bị như sau:

Trang bị khởi đầu cần có cho cô nàng nổi loạn này là Kiếm Doran và Bình máu.

Bộ trang bị full lực cho Xayah AD chuẩn nhất gồm có:

Nỏ Tử Thủ + Đại Bác Liên Thanh + Giày Cuồng Nộ + Đao Thủy Ngân + Lưỡi Hái Linh Hồn + Vô Cực Kiếm

Trong trường hợp đối phó với các tướng tanker của team địch Xayah sẽ cần Cung Xanh

LoL Mortal Reminder

Đối phó với tướng Pháp Sư của đối thủ thì Chùy Gai Malmortius sẽ giúp cô nàng có lợi thế hơn:

LoL Maw of Malmortius

Còn nếu cô nàng đụng độ với Xạ Thủ mạnh bên địch thì sao? Lên ngay Ma Vũ Song Kiếm nhé!

Bên cạnh đó để giúp Xayah trở nên cơ động hơn bạn có thể cân nhắc chuẩn bị thêm cho cô nàng các loại giày. Chẳng hạn như Giày Cuồng Nộ, Giày Ninja, Giày Thủy Ngân.

Cuối cùng đừng quên chuẩn bị Mắt Vật Tổ để cắm mắt bảo đảm an toàn cho Xayah nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bộ trang bị sau để đang dạng hóa lối chơi cho mình nhé:

Hoặc

Phép bổ trợ Xayah 

Phép bổ trợ mà Xayah cần để đi AD bạn nên lưu ý đó chính là Tốc Biến + Hồi Máu.

Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng combo Tốc Biến + Thanh Tẩy.

Hướng dẫn chơi Xayah nhập trận chi tiết nhất

Sau khi đã hoàn tất các hành trang cho Xayah thì bây giờ bạn chỉ cần thêm những chỉ dẫn để có thể điều khiển cô nàng này chiến đấu nữa thôi. Vì thế đừng bỏ qua phần viết hướng dẫn cách chơi Xayah chi tiết trong từng giai đoạn ngay dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game này cách chơi của Xayah có vẻ “nhàn” hơn các tướng khác. Bạn chỉ cần kiếm chỉ số lính khi đi đường. Hoặc nếu muốn sôi động hơn hãy để cô nàng này xung trận một chút. Bạn có thể dùng Phi Đao Đôi để cấu rỉa máu của đối thủ. Kỹ năng này cũng rất tuyệt vời để ăn lính trong trường hợp bạn bị đối thủ kẹp đường.

Hướng dẫn chơi Xayah nhập trận chi tiết nhất
Hướng dẫn Xayah giai đoạn đầu game

Đừng quên nâng cấp kỹ năng cho cô nàng theo đúng tiến độ. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hưởng thành quả. Bên cạnh đó, hãy nhanh trí sắp đặt các lông vũ theo các chiến lược để dụ đối thủ vào tròng trong các combat và triệu hồi chúng. Hãy cố gắng tích cho mình thật nhiều lông vũ càng tốt. Nếu còn thời gian hãy cùng đồng đội đi kiếm hang rồng nhé!

Giai đoạn giữa game

Khi bước qua giai đoạn này bạn phải có ít nhất 2 món trang bị trấn phái cho Xayah. Thông thường nhất là Đại Bác Liên Thanh và Lưỡi Hái Linh Hồn. Trong trường hợp bị đối thủ nhắm là mục tiêu tiêu diệt thì hãy dùng ngay Bão Tố Nổi Dậy xoay chuyển cục diện để giải nguy. 

cách chơi xayah Giai đoạn giữa game
Xayah cách chơi giai đoạn giữa game tốt nhất

Sau đó, bất cứ lúc nào có cơ hội thì “sáp lá cà” mở combat giao tranh ngay. Lúc này bạn sẽ cần dùng đến Xayah combo để giành ưu thế. Cách combo Xayah khá linh động, tùy vào từng tình huống mà bạn sẽ sử dụng thứ tự chiêu thức khác nhau. Trong đó, combo thường dùng nhất là Bão Tố Nổi Dậy => Triệu Hồi Lông Vũ => Đòn đánh thường. Hãy luôn nhớ, trong bất cứ chiêu thức nào mà Xayah tung ra luôn phải đi kèm theo đòn đánh thường để dứt điểm.

Giai đoạn cuối game

Thành bại của cả team bạn có thể nói là nằm ở sự nhanh nhẹn của bạn trong giai đoạn này. Hãy “thu tém” lại sự ngỗ ngáo của cô nàng này để Xayah luôn luôn di chuyển cùng với team của mình. Mục đích là để trợ lực cho đồng đội của mình. Bên cạnh đó cũng đừng quên hoàn thành ít nhất từ 4 món trang bị cho cô nàng. 

Phép bổ trợ Tốc Biến và Hồi Máu sẽ rất đắc lực trong giai đoạn này, khi cô nàng có dấu hiệu “xơ xác” sau các cuộc combat.

cách chơi xayah Giai đoạn cuối game
Hướng dẫn đánh Xayah giai đoạn cuối game

Đến đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách chơi Xayah chuẩn xác nhất cho mùa LMHT mới nhất. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn may mắn với các bàn chơi của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here