Top 3 trang bị “cực mạnh” nhưng không phù hợp với meta mùa 6.5

0
1020

Các vật phẩm sau đây không còn mạnh trong Đấu Trường Chân Lý kể từ bản cập nhật Season 6.5. Cùng tin tức esport tìm hiểu chi tiết hơn.

Vuốt Rồng

Ở mùa 6, đã có lúc những đội sát thương phép lên ngôi và thống trị meta với những Pháp Sư, đạo cụ như Akali, Viktor … Thậm chí, với một đội hình có phần hơi “bạo” như Chemistry thì họ cũng sử dụng combo Urgot – Dao Điện Statikk. để tối đa hóa sát thương phép thuật mà đội này gây ra. Do đó, Dragon’s Claw đã trở thành một vật phẩm phòng thủ gần như bắt buộc trong Teamfight Tactics nếu bạn muốn duy trì các đơn vị khó khăn nhất có thể.

Tuy nhiên, khi Season 6.5 lăn bánh, mọi thứ hoàn toàn thay đổi khi Dragon Claw trở thành món đồ “phế” trong nhiều game. Lý do đơn giản đến từ việc meta hiện tại có quá nhiều đội sát thương vật lý mạnh đến nỗi một món đồ chỉ cung cấp kháng phép trở nên vô dụng. Điều này trực tiếp là do Ahri và đội pháp sư trở nên quá yếu, trong khi 5 viên vàng gây sát thương phép quá khó trở nên mạnh do bị giảm tốc độ xuất hiện.

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Với sự suy giảm của một số công trình gây sát thương phép, các vật phẩm tăng thêm sức mạnh cho chúng cũng giảm giá trị. Trong số đó, Đại Thiên Thần có lẽ là món bị ảnh hưởng nhiều nhất vì vừa yếu vừa không phù hợp với meta. Hãy nhớ rằng đây từng là một món đồ rất mạnh ở Mùa 6 khi mà những trang bị 5 vàng chủ lực như Kai’Sai, Akali hay Viktor vẫn rất mạnh. Tuy nhiên, hiện tại, không còn nhiều người sử dụng Archangel’s Scepter nữa.

Với những đơn vị đang hot trong meta hiện tại như Sejuani, Rek’Sai … khiến đội hình rất trâu thì việc có thêm sát thương kĩ năng Archangel’s Scepter cũng không phải là quá lớn. Thay vào đó, một vật phẩm theo phần trăm máu như Sách Quỷ Morello sẽ hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, vì các phép bổ trợ vật lý hiện tại có thể gây sát thương chí mạng lớn và kết thúc hiệp đấu nhanh chóng, bạn không có nhiều thời gian để Archangel’s Scepter tăng nhiều chỉ số.

Xem thêm: Bảng xếp hạng Free Fire VFL mùa xuân 2022 hôm nay

Ngọn Giáo Shojin

Với khả năng cung cấp năng lượng khi tung đòn tấn công, Spear of Shojin từng là một item rất mạnh trong meta nơi mà các đơn vị có lượng mana cao chiếm ưu thế. Không cần phải nói, ngay cả trong patch 12.2 từ một tháng trước, món đồ này đã mạnh nhất khi Seraphine và đội Inventors thống trị hoàn toàn meta. Tuy nhiên, cho đến nay, giá trị của Spear of Shojin đã giảm đi khá nhiều dù nó chưa bị nerf.

Lý do lớn nhất của việc này là việc đội Inventors đã thay đổi cách chơi và không còn quá phụ thuộc vào Seraphine. Với sự ra đi của Janna, có thể thấy thế trận xoay quanh khả năng hồi máu của đội Nhà phát minh đã yếu đi rất nhiều. Thay vào đó, việc tận dụng khả năng buff tấn công của Tech Bear cho các đạo cụ vật lý sẽ mạnh hơn nhiều. Do đó, Seraphine không còn là chủ lực mạnh nhất, dẫn đến Shojin Spear yếu đi rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here