Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng khỏi LMHT ở Tiền Mùa Giải 2021

0
1893
riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng lmht
Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng LMHT

Để chuẩn bị cho Tiền Mùa Giải 2021 của LMHT, Riot Games đã quyết định điều chỉnh và bổ sung khá nhiều yếu tố thú vị. Việc Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng là một trong những tin tức đáng chú ý nhất gần đây. Tin tức này đã khiến cộng đồng LMHT vô cùng phấn khích. Nguyên nhân vì đâu mà nhà sản xuất LMHT lại có quyết định này? Nếu xóa bỏ chuỗi thăng hạng thì quá trình leo rank của game thủ sẽ quy định ra sao? Theo dõi nội dung bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời chi tiết nhất.

Những tác động tiêu cực của chuỗi thăng hạng

So với các tựa game khác, hệ thống xếp hạng với bậc và đoàn từ Sắt đến Thách Đấu chính là điểm đặc trưng của LMHT. Với các tựa game khác họ thường dùng hệ thống điểm MMR hoặc ELO. Sau mỗi trận đấu, chỉ số này sẽ tăng hoặc giảm tùy theo kết quả bạn đạt được. Trong khi đó, mỗi bậc rank của Liên Minh Huyền Thoại sẽ chỉ giới hạn trong mốc 100 điểm. Sau khi đạt được con số này, để thăng hạng lên một mốc rank kế tiếp bạn phải vượt qua thử thách chuỗi thăng hạng.

Vượt qua chuỗi thăng hạng luôn là "cơn ác mộng" của nhiều game thủ
Vượt qua chuỗi thăng hạng luôn là “cơn ác mộng” của nhiều game thủ

Mặc dù rất đặc biệt nhưng hệ thống thăng hạng này không hẳn đã tối ưu. Theo thời gian trôi đi, hệ thống này càng cho thấy nhiều tác động tiêu cực đến cộng đồng người chơi hơn là tích cực. Chúng ta đều biết trong cộng đồng LMHT có rất nhiều game thủ toxic. Các thành phần này luôn sẵn sàng chửi bới hoặc thực hiện phá game bất cứ lúc nào. Nếu điều này xảy ra trong chuỗi thăng hạng, nó sẽ khiến các game thủ bình thường khó lòng kiềm chế. Và như vậy sự toxic sẽ ngày càng lan rộng. Đến cuối cùng, đối với các game thủ chuỗi thăng hạng sẽ chỉ là những trận game hơn thua đầy ức chế vì các thành phần phá game.

Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng LMHT ở Tiền Mùa Giải 2021

Với những bất cập nêu trên, dường như Riot Games cũng đã nhận ra. Để giải quyết tình trạng này, họ quyết định loại bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank ra khỏi LMHT. Ngoài việc Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng thì Tiền Mùa Giải 2021 họ cũng mang đến cho Đấu Trường Công Lý những thay đổi rất lớn về hệ thống xếp hạng.

Nguyên nhân xóa bỏ chuỗi thăng hạng

Chia sẻ về quyết định xóa bỏ chuỗi thăng hạng ở giữa các bậc rank, Riot cho biết nguyên nhân xuất phát từ sự ức chế không cần thiết mà các game thủ phải chịu đựng. Bên cạnh đó, họ nhận thấy chuỗi thăng hạng cũng có nhiều cản trở đến quá trình leo rank. Đồng thời Riot cũng cho biết họ sẽ giữ chuỗi Bo5 để lên bậc rank. Bởi nó là phần rất quan trọng để đánh giá một game thủ.

riot xóa bỏ chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank
Thông báo xóa bỏ chuỗi thăng hạng của Riot Games

Cách tính điểm thăng hạng mới

Việc Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng sẽ diễn ra tại Tiền Mùa Giải 2021. Cùng với đó, cách tính điểm xếp hạng cũng sẽ thay đổi theo hệ thống mới.

Đầu tiên, điểm xếp hạng thừa ra khi game thủ lên rank sẽ được tính vào cho các bậc tiếp theo. Ví dụ: Bạn đang ở Vàng III với 95 điểm. Thắng một trận bạn sẽ được cộng 20 điểm và lên vàng II. Người chơi cũng sẽ có sẵn 15 điểm. Cùng với đó, bảo vệ giáng cấp cũng bị Riot xóa bỏ.

Điểm đặc biệt tiếp theo ở hệ thống xếp hạng Tiền Mùa Giải mới là tổ đội 2 người bị loại bỏ ở các mức rank từ Cao Thủ trở lên. Theo Riot thì ở mức rank cao, chất lượng người chơi so với game thủ thông thường đã tốt hơn. Nếu có sự phối hợp từ tổ đội 2 người thì game đấu sẽ mất cân bằng.

riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng và công bố cách tính điểm mới
Quy định tính điểm thăng hạng mới

Ngoài ra, nhà phát hành game cũng đưa ra các cột mốc mới để xác định thăng hạng từ Cao Thủ lên Đại Cao Thủ và Thách Đấu. Cụ thể: Bạn sẽ lên Cao Thủ ngay khi vừa đủ điền kiện. Lên Đại Cao Thủ khi đạt 200 điểm xếp hạng. Và tiến tới Thách Đấu khi đạt 500 điểm.

Như vậy việc Riot xoá bỏ chuỗi thăng hạng sẽ được thực hiện vào Tiền Mùa Giải 2021. Hy vọng với thay đổi này, các game thủ LMHT sẽ có một mùa giải mới với những trải nghiệm thú vị hơn. Nếu bạn muốn cập nhật những tin tức LMHT mới nhất, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here