Cách chơi Talon – Sát Thủ Bóng Đêm mùa 11 bách chiến bách thắng

0
2348
cách chơi talon mùa mới nhất

Đối với các game thủ hâm mộ tựa game LMHT thì Talon là một cái tên không còn xa lạ gì. Nhất là các game thủ yêu thích lối chơi mạnh bạo, thường cầm quân đường giữa. Nhận thấy điều này, Riot càng chăm chút hơn các kỹ năng cho anh chàng Sát Thủ Bóng Đêm. Thế nhưng, đi kèm với đó đòi hỏi người chơi phải thay đổi khá nhiều lối đánh với Talon. Bạn đã cập nhật được cách chơi Talon mùa mới nhất chưa? Đọc ngay bài viết này của Vnesport247 để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Thông tin kỹ năng của Talon

Các kỹ năng của Talon vốn đã rất lợi hại, tuy nhiên để giúp anh chàng này trở nên bá đạo và bất bại trên sàn đấu Riot đã bổ sung rất nhiều những điểm mới trong các bộ kỹ năng đặc biệt của Talon. Sự đổi mới đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các chiêu thức mà Talon được trang bị trong mùa giải này nhé!

Lưỡi Dao Kết Liễu

Lưỡi Dao Kết Liễu

Nội Tại của Talon chính là Lưỡi Dao Kết Liễu. Kỹ năng này thường được dùng để đánh dấu lên Tướng hoặc Quái mục tiêu. Hiệu lực lên đến 6 giây. Sát thương khi đánh trúng mục tiêu đã được đánh dấu sẽ cộng dồn lên gấp 3 lần. 

Nội Tại này giúp Talon có thể cấu rỉa máu của đối thủ, sát thương vật lý  (+ 200% AD) trong 2 giây tiếp theo.

Ngoại Giao Kiểu Noxus

Sau khi nhắm được mục tiêu cho mình, Talon sẽ đâm một nhát chí mạng vào con mồi mà mình đã đánh dấu. Mục tiêu dính chiêu sẽ phải chịu lượng sát thương vật lý lên đến 65/90/115/140/165 (+). Đồng thời hồi cho Talon 50% máu.

Khi mục tiêu ở ngoài tầm cận chiến bạn không nên vội vàng vung kỹ năng mà hãy nhảy vào gần để gây sát thương nhé. Tầm đánh của kỹ năng này khá ngắn, chỉ trong khoảng 575.

Ám Khí

Để thi triển Âm Khí Talon sẽ phóng ra các loạt dao găm vào phía mục tiêu đã định. Tất cả các đơn vị dính phải Ám Khí sẽ phải chịu lượng sát thương vật lý 70/85/100/115/130 (+). Đồng thời bị Talon làm chậm đi 40/45/50/55/60% trong 1 giây.

Đặc biệt, trong lượt về của các loạt Ám Khí này, các đơn vị mục tiêu bị trúng chiêu thức vẫn phải chịu sát thương. Có thể nói là 1 công đôi việc, nâng cao tối đa hiệu quả trong giao tranh.

Con Đường Thích Khách

Talon sẽ nhào lộn qua các địa hình hoặc công trình theo hướng đã chỉ định. Tốc độ nhảy sẽ phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của Talon. Chiêu thức này giúp anh chàng rất hữu ích trong các pha lẫn trốn hoặc tiếp cận đối thủ mục tiêu để thi triển các chiêu thức “sáp lá cà” siêu đỉnh của mình.

Sát Thủ Vô Hình

Tuyệt chiêu cuối làm nên thương hiệu cho Sát Thủ Bóng Đêm đó chính là Sát Thủ Vô Hình. Với chiêu thức này Talon sẽ vung đao đồng thời trở nên Vô Hình, gia tăng tốc độ di chuyển 40/55/70%. Các mục tiêu dính phải đao của Talon sẽ chịu lượng sát thương vật lý là 90/135/180 (+). 

Thời gian tối đa để Talon tàng hình là 2.5 giây. Khi mất Vô Hình, các lưỡi đao của Talon sẽ tập hợp lại một vị trí . Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ các chiến lược trước khi sử dụng chiêu thức này vì nó tiêu hao của Talon khá nhiều năng lượng nhé!

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Talon

Mẹo chơi Talon lưu truyền nội bộ được các cao thủ chia sẻ đó chính là nâng cấp kỹ năng. Cách nâng cấp kỹ năng này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiến lược của người chơi, vị trí mà Talon đảm nhiệm. Trong đó, ở vị trí đường giữa mà anh chàng này thường đi thì thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn của Talon sẽ là W => Q => E.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Talon MID LOL
Thứ tự nâng cấp kỹ năng Talon MID LOL

Bảng ngọc Talon chuẩn xác mùa mới nhất

Bảng bổ trợ cho Talon chính là một phần không thể thiếu trong hướng dẫn chơi Talon. Đây sẽ là những chất xúc tác giúp các kỹ năng của anh chàng trở nên ưu việt nhất. 

Cũng giống như thứ tự nâng cấp kỹ năng, bảng ngọc này cũng không cố định, nó có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, một điều quan trọng không thể quên là các bảng ngọc này thường thay đổi, làm mới theo các mùa. Chính vì vậy, các game thủ cần chú ý để lên bảng bổ trợ cho Talon chuẩn xác.

Bảng ngọc thường dùng cho Talon đi MID mùa mới nhất các bạn có thể tham khảo như là:

Bảng bổ trợ Talon cập nhật mùa mới nhất
Bảng bổ trợ Talon cập nhật mùa mới nhất

Cách lên đồ Talon bá đạo nhất trận

Lên đồ chính là phần khiến nhiều game thủ cảm thấy đau đầu nhất. Làm thế nào để guidegame Talon trâu nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm? Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các game thủ cách lên đồ cho Talon “ngon – khỏe – rẻ” nhất. Theo dõi ngay để không bỏ sót tin hot nào!

Ở vị trí tướng thường xuyên kiểm soát đường giữa, các bạn cần lên đồ cho Talon các món bữu bối hữu ích sau đây:

Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr + Rìu Đen hoặc Rìu Tiamat, Rìu Mãng Xà

Đây là những món đồ giúp anh chàng có tầm đánh ngắn này chiếm thế thượng phong khi sáp lá cà tay đôi với đối thủ. Đồng thời tăng khả năng dọn dẹp quái, farm lính, đẩy đường nhé!

Bên cạnh đó đừng quên sắm sửa các loại áo choàng, giáp để bảo vệ anh chàng này tốt hơn như: Giáp Thiên Thần + Áo Choàng Bóng Tối.

Trường hợp Talon gặp phải các tướng có tầm đánh xa, tanker của địch thì việc chuẩn bị Lời Nhắc Tử Vong cũng là một gợi ý tốt dành cho bạn.

LoL Mortal Reminder

Đừng quên lên thêm cho anh chàng các loại giày để tăng độ cơ động.

LoL Mobility Boots

Bình Máu và Mắt Vật Tổ là phần không thể thiếu giúp Talon tự tin đi đường nhé!

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Talon:

Hoặc nếu muốn chơi theo lối an toàn hơn, cân nhắc bộ trang bị sau nhé:

Phép bổ trợ Talon

Để giúp Talon trở nên cơ động hơn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm cho anh chàng các phép bổ trợ. Ở vị trí tướng đi MID, các phép bổ trợ đắc lực nhất dành cho Talon là Tốc Biến và Thiêu Đốt. Trong một vài trường hợp bạn có thể thay đổi dùng Thanh Tẩy cho Talon để tạo điểm nhấn bất ngờ nhé!

Tốc Biến
Thiêu Đốt
dịch chuyển

Hướng dẫn cách chơi Talon nhập cuộc chi tiết

Sau khi đã học xong cách build Talon thì ngay sau đây một phần quan trọng trước khi bạn “xuất đạo” nhập cuộc với Talon đó chính là hướng dẫn cách đánh Talon. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm chắc nhất cách điều khiển Talon trong từng giai đoạn cuộc chơi nhé!

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game bạn không nên để Talon solo một mình với các tướng của đối thủ. Tốt nhất hãy để Talon tập trung farm lính, đẩy đường. Trong trường hợp bị đối phương gây hấn trước thì hãy giữ bình tĩnh, cứ farm hòa. Đồng thời tìm cơ hội gọi tướng đi Rừng bên bạn đến hỗ trợ để tạo thế chủ động cho mình.

Hướng dẫn chơi Talon giai đoạn đầu game
Hướng dẫn cách chơi Talon giai đoạn đầu game

Talon combo hiệu quả lúc này không nên bỏ qua là Ngoại Giao Kiểu Noxus + Ám Khí để gây sát thương vào các công trình đối thủ. Sau đó bồi thêm Ngoại Giao Kiểu Noxus trước khi đi roam xung quanh. 

Giai đoạn giữa game

Ngoài đẩy đường thì trong giai đoạn này bạn có thể linh hoạt đảo đường gank cùng đồng minh. Tuy nhiên, đừng quên cắm mắt để kiểm soát tình hình nhé!

Combo Talon LOL trong các cuộc giao tranh bắt buộc phải nằm lòng đó chính là:

Kích hoạt trang bị Kiếm Ma Youmuu + Tốc Biến để tăng khả năng di chuyển cho Talon tiếp cận mục tiêu chỉ định. Sau đó dùng Con Đường Thích Khách => các đòn đánh thường => Ngoại Giao Kiểu Noxus => Ám Khí => Rìu Mãng Xà ( chỉ dùng khi đã chuyển tình huống sang đánh cận chiến) => Sát Thủ Vô Hình. Đừng quên bồi thêm các đòn đánh thường trước khi kết thúc liên hoàng cước nhé!

Cách chơi Talon giữa game
Cách chơi Talon giữa game

Giai đoạn cuối game

Bạn cần đẩy nhanh hơn tiến độ khi cuộc chiến dần về giai đoạn cuối game. Có thể để Talon khơi mào các cuộc giao tranh tổng. Lợi dụng lúc hai bên giao tranh mà lao vào với Sát Thủ Vô Hình để đoạt mạng kẻ thù. Mục tiêu béo bở nhất cho bạn chính là các tướng yếu máu và các tướng vừa “xơ xác” sau các cuộc combat trước đó.

Bật thêm Nội Tại + Ngoại Giao Kiểu Noxus để xác định nhắm chuẩn mục tiêu hơn nhé!

Cách chơi Talon giai đoạn cuối game
Cách chơi Talon giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi Talon bá đạo nhất trận. Hy vọng với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong khi giao chiến cùng đồng đội. Chúc các bạn may mắn và đem về chiến thắng vinh quang về nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here