T1 sắp bắt tay cùng SM Entertainment thành lập Học Viện Esports tại Hàn Quốc?

0
2086

Nếu Học Viện Esports được thành lập tại Hàn Quốc, liệu rằng Quỷ Vương Faker có trở thành “giáo sư” đứng lớp trong tương lai?

Đối với các bạn trẻ, đất nước Hàn Quốc là quê hương của rất nhiều idol mà họ hâm mộ. Đối với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại, Hàn Quốc hấp dẫn họ bởi nơi đây đã sinh ra một Quỷ vương Faker. Thế nhưng có lẽ trong thời gian tới, cộng đồng người hâm mộ LMHT sẽ còn có thêm một lý do những để đến Hàn Quốc. Đó chính là Học Viện Esports sắp được thành lập.

Mới đây, cộng đồng người chơi LMHT trên khắp thế giới bỗng dưng “rần rần” vì tin tức SM Institute (công ty con của SM Entertainment) sẽ bắt tay cùng T1 thành lập Học Viện Esports tại Hàn Quốc. Được biết, người để rò rỉ tin tức này là một nữ phong viên tại LPL.

Theo như chia sẻ, Học Viện Esports có thể sẽ bổ sung hoặc vận hành song song cùng với hệ thống giáo dục truyền thống tại xứ sở kim chi. Trong đó, chương trình giáo dục học viên của Học Viện Esports này sẽ tương tự với giáo trình K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12) tại Mỹ. Độ tuổi của các học viên tại Học viện này sẽ dao động từ 3 – 18 tuổi. Ngoài được đào tạo Esports thì các học viên có thể học thêm ngoại ngữ trong khuôn khổ chương trình học.

Có thể nói cái bắt tay của T1 và SM Entertainment lần này đã gây ra rất nhiều chấn động đối với fan. Về độ nổi tiếng thì T1 (SKT T1) chính là một trong các đội tuyển vĩ đại nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Họ đã có 3 lần giành được chức vô địch tại CKTG LMHT. Còn về phía SM Entertainment, đây chính là một trong những “ông trùm” của làng giải trí Hàn Quốc. SM Entertainment chính là công ty chủ quản của rất nhiều idol đình đám như TVXQ, Girls’ Generation, EXO, Red Velvet,… Với sự kết hợp đến từ hai “cây đại thụ” trong mảng thể thao điện tử và giải trí, nếu tin đồn trở thành sự thực, Học Viện Esports tại Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là một môi trường đào tạo tuyệt vời cho các học viên đam mê thể thao điện tử.

Và biết đâu đấy vào một ngày không xa, sau khi giải nghệ Faker sẽ đến giảng dạy tại học viện này thì sao? Chắc chắn rằng dưới sự dìu dắt của Quỷ Vương, rất nhiều thế hệ tài năng trẻ sẽ được ươm mầm và truyền thật nhiều cảm hứng để phát triển mạnh mẽ hơn.

Tóm lại, nhìn nhận một cách khách quan mà nói thì Hàn Quốc là một nước phát triển rất mạnh trong ngành công nghiệp Esports. Tuy nhiên đất nước này vẫn còn đặt nặng rất nhiều áp lực về thi cử và bằng cấp. Vậy nên nếu như tin đồn về việc xây dựng Học Viện Esports trở thành sự thật thì đây chính là một nước đi rất mới, cũng như mở ra rất nhiều cơ hội mới cho những người trẻ yêu thích thể thao điện tử tại Hàn Quốc cũng như khắp thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here